Hi hữu khinh khí cầu tại Huế đáp xuống...nghĩa địa

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Mạng xã hội lan truyền hình ảnh một khinh khí cầu đáp xuống nghĩa địa. Đại diện Công ty CP Truyền thông Hexa Media đã giải thích về sự cố này.

Vừa qua, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh của một khinh khí cầu đáp xuống một nghĩa địa tại tỉnh Thừa Thiên – Huế. Sau khi đăng tải, hình ảnh đã nhận được nhiều ý kiến của cư dân mạng.

Hình ảnh khinh khí cầu đáp xuống nghĩa địa được lan truyền trên mạng xã hội trong thời gian vừa qua (Ảnh: MXH). ảnh 1

Hình ảnh khinh khí cầu đáp xuống nghĩa địa được lan truyền trên mạng xã hội trong thời gian vừa qua (Ảnh: MXH).

Ngày 19/4, trao đổi với PV về sự việc trên, bà Nguyễn Thảo Vân – Đại diện Công ty CP Truyền thông Hexa Media xác nhận hình ảnh khinh khí cầu đáp xuống nghĩa địa trên Mạng xã hội là có thật. Đây là khinh khí cầu của Lễ hội khinh khí cầu Quốc tế chủ đề “Huế - Nét đẹp Cố đô” do Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp Công ty CP Truyền thông Hexa Media tổ chức từ ngày 13 đến ngày 20/4.

Bà Vân cho biết, đây là một sự cố hi hữu trong Lễ hội khinh khí cầu. Đối với khinh khí cầu khi bay sẽ phụ thuộc vào hướng gió và tốc độ gió. Phi công điều khiển toàn bộ là người nước ngoài và đều có chứng nhận bằng lái Quốc tế. Việc đáp xuống nghĩa địa nguyên nhân là không có gió và phi công vì đảm bảo an toàn cho người dân nên đã đáp xuống khu vực này.

“Khi tìm chỗ đáp, phi công cũng cũng phải xem xét địa hình như thế nào để ô tô có thể vào được nhằm hỗ trợ đưa khinh khí cầu về điểm xuất phát. Phi công là người nước ngoài nên họ cũng không biết đó là nghĩa địa. Họ chỉ muốn đảm bảo an toàn cho người dân nên đã đáp xuống khu vực này”, bà Vân thông tin.

Bà Nguyễn Thảo Vân – Đại diện Công ty CP Truyền thông Hexa Media trao đổi với PV về sự cố hi hữu trên (Ảnh: Hoàng Hải). ảnh 2

Bà Nguyễn Thảo Vân – Đại diện Công ty CP Truyền thông Hexa Media trao đổi với PV về sự cố hi hữu trên (Ảnh: Hoàng Hải).

Bà Vân cũng cho biết thêm, việc đáp xuống nghĩa địa cũng chỉ khoảng từ 3 – 5 phút, sau đó sẽ tiếp tục cho bay đến đoạn đường mà ô tô vào được để hỗ trợ đưa Khinh khí cầu về điểm xuất phát. Sự cố này cũng hoàn toàn không ảnh hưởng thiệt hại đến sức khỏe hay tài sản của du khách nên họ cũng rất vui vẻ và không có phàn nàn gì về sự cố trên.

Lễ hội khinh khí cầu Quốc tế chủ đề “Huế - Nét đẹp Cố đô” là một trong những hoạt động chính của lễ hội bốn mùa năm 2023, nhằm quảng bá hình ảnh du lịch Huế sôi động, hấp dẫn, đa dạng đến với du khách trong và ngoài nước. Lễ hội với số lượng khinh khí cầu dự kiến gồm 12 quả khinh khí cầu lớn, đường kính 25 - 28m, bay cao từ 300 - 500m, có thể chở 2 - 3 du khách cùng phi công điều khiển.

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (27/9) tiếp đà giảm nhẹ trượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng. Cùng chiều giá vàng thế giới giảm về mốc 1.900 USD/ounce.
Giá vàng hôm nay giảm mạnh

Giá vàng hôm nay giảm mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (26/9) giảm mạnh với mức giảm cao nhất là 200.000 đồng/lượng (2 chiều). Cùng chiều giá vàng thế giới tiếp tục giảm.