Hí hửng săn ốp điện thoại giá 1.000 đồng, khách mở gói hàng rồi "dở khóc dở cười"

Không chỉ 1 mà rất nhiều khách hàng đã bị shop này lừa đảo.
Nhiều khác hàng nhận ra mình đã bị lừa khi mua hàng săn sale 1.000 đồng của shop HA.
Nhiều khác hàng nhận ra mình đã bị lừa khi mua hàng săn sale 1.000 đồng của shop HA.

"Ngày siêu mua sắm 9/9" là sự kiện mua sắm lớn nhất năm của Shopee trên toàn khu vực, đây là dịp mà website mua bán trực tuyến này muốn mang đến cho khách hàng những ưu đãi hấp dẫn nhất năm. Chính vì vậy, có rất nhiều người đã tranh thủ đợt khuyến mãi khủng này để mua hàng.

Tuy nhiên cũng lợi dụng dịp này, một shop bán ốp lưng điện thoại đã lừa đảo rất nhiều khách hàng, khiến họ phải khóc thét khi nhận về. Theo đó vào tối ngày 13/9, có rất nhiều người đăng tải hình ảnh sau khi nhận hàng ốp lưng điện thoại đồng giá 1.000 đồng của một shop tên HA. Đây chính là món đồ mà khách hàng đã "săn sale" trong ngày siêu mua sắm 9/9.

Tuy nhiên, ốp lưng điện thoại chẳng thấy đâu mà chỉ thấy bên trong hộp hàng có 1 viên đá. Nhiều người "dở khóc dở cười" đăng tải trải nghiệm mua hàng của mình lên mạng. Và cuối cùng họ nhận ra rằng có rất nhiều người cũng bị lừa cùng 1 chiêu trò như mình.

Hí hửng săn ốp điện thoại giá 1.000 đồng, khách mở gói hàng rồi "dở khóc dở cười" ảnh 1
Hí hửng săn ốp điện thoại giá 1.000 đồng, khách mở gói hàng rồi "dở khóc dở cười" ảnh 2
Hí hửng săn ốp điện thoại giá 1.000 đồng, khách mở gói hàng rồi "dở khóc dở cười" ảnh 3
Người tiêu dùng nhận về 1 "cục tức" khi mở hộp hàng ra bên trong toàn đá sỏi.

Rất nhanh sau đó, đồng loạt những người mua hàng của shop này đã vào đánh giá 1 sao tại cửa hàng trực tuyến của HA. trên Shopee. Có những người đánh giá 5 sao để "dằn mặt".

Nhiều khách hàng đã liên hệ với shop bán ốp lưng điện thoại này để làm rõ sự tình nhưng không được hồi đáp. Tuy vậy nhiều người cũng không có ý định hoàn hàng vì giá trị món hàng không lớn, việc gửi trả lại hàng lại mất rất nhiều thời gian.

Hí hửng săn ốp điện thoại giá 1.000 đồng, khách mở gói hàng rồi "dở khóc dở cười" ảnh 4
Hí hửng săn ốp điện thoại giá 1.000 đồng, khách mở gói hàng rồi "dở khóc dở cười" ảnh 5
Mọi người đồng loạt vào phẫn nộ và chỉ trích shop này treo đầu dê bán thịt chó.

Trước làn sóng phẫn nộ của khách hàng và sau khi lừa được 1 số tiền kha khá, shop HA. đã nhanh chóng xóa hết sản phẩm của mình trên gian hàng trực tuyến.

Hí hửng săn sale giá 1.000 đồng "Ngày siêu mua sắm 9/9", khách hàng khóc thét khi nhận về hòn đá! - Ảnh 4.

Đồng giá 1.000 đồng hay đồng giá 1 số tiền khác chênh lệch lớn với giá trị thật của món hàng thực chất là chiêu trò lừa đảo của các gian thương.

Họ lợi dụng tâm lý ngại hoàn trả hàng vì mất thời gian và giá trị món hàng không lớn của khách hàng để bán những món đồ kém chất lượng. Thậm chí là treo đầu dê bán thịt chó như trường hợp trên.

Đặc biệt nhiều khách hàng còn phản ánh tình trạng chưa nhận được hàng đã được shop thông báo giao hàng thành công. Vì hầu hết những món đồ săn sale 1.000 đồng đều phải thanh toán trước thì mới áp dụng khuyến mại.

Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho những tín đồ mua sắm online. Trước khi quyết định mua hàng trực tuyến, khách hàng nên tỉnh táo tìm hiểu trước về shop, tránh tình trạng tiền mất mà ôm nỗi bực vào người.

Theo Nhịp Sống Việt
Australia là thị trường “béo bở” cho việc gian lận học tập.

Australia chặn các trang web gian lận học tập

GD&TĐ -Đầu tháng 8, Bộ trưởng Giáo dục Australia Jason Clare tuyên bố nước này sẽ chặn truy cập vào 40 trang web thương mại đang tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên gian lận học tập.
Nguyễn Huy Thành Nam – Thủ khoa chuyên ngành Kinh tế tài nguyên đại diện cho gần 3.000 tân cử nhân phát biểu tại buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc bật mí cách giảm áp lực cho tân sinh viên

GD&TĐ - Thủ khoa ngành Kinh tế tài nguyên, Đại học Kinh tế Quốc dân – Nguyễn Huy Thành Nam quan niệm, trong 4 năm đại học, việc học là quan trọng, song những trải nghiệm cũng quan trọng không kém. Với các bạn tân sinh viên, Thành Nam cho rằng cần xác định được mục tiêu để tránh những áp lực không cần thiết.
Đã có bộ nhận diện để truy xuất nguồn gốc cho gạo Séng Cù.

Tiến sĩ sáng chế 'dấu vân tay' gạo Séng Cù

GD&TĐ -TS Đào Hải Yến (Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) và cộng sự đã xây dựng được phương pháp để truy xuất nguồn gốc địa lý của gạo Séng Cù với độ chính xác từ 80 - 99%.
Các chuyên gia khuyến cáo, thí sinh nên đăng ký NVXT trước ngày 12/8. Ảnh minh họa: TG

Tránh sơ sẩy khi đăng ký nguyện vọng

GD&TĐ -Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) đến trước 17 giờ ngày 20/8. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo nên đăng ký trước ngày 12/8, chậm nhất là ngày 15/8. Ngoài ra, thí sinh tuyệt đối không đăng ký duy nhất một nguyện vọng để tránh sơ sẩy.