Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

H’hen Niê tham gia tìm trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu Hoàn vũ 2019

Bảo Minh - 09/05/2019, 08:28 GMT+7 | Văn hóa
H’hen Niê gây bất ngờ khi mặc bộ trang phục “Bánh mì” tại Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018.H’hen Niê gây bất ngờ khi mặc bộ trang phục “Bánh mì” tại Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018.

Theo đó, cuộc di diễn ra từ nay đến hết 15/6/2019, bao gồm 3 vòng: Lên ý tưởng; trình bày ý tưởng; thực hiện ý tưởng. Dựa trên tác phẩm dự thi gửi về của thí sinh, ban giám khảo sẽ chọn ra 10 bài thi xuất sắc nhất, cùng với 5 bài thi do khán giả bình chọn lọt vào Top 15.

Top 15 sau đó sẽ thuyết trình bài dự thi trước hội đồng giám khảo. Cuối cùng, Top 3 mẫu thiết kế xuất sắc nhất sẽ có cơ hội gặp gỡ và được tư vấn, hướng dẫn bởi các nhà thiết kế hàng đầu trong lĩnh vực thời trang.

Bộ trang phục chiến thắng chung cuộc sẽ do ban giám khảo, khán giả và đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2019 lựa chọn. Đây cũng sẽ là bộ trang phục được đại diện Việt Nam mặc và trình diễn trong phần thi trang phục dân tộc tại Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2019.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, năm nay bên cạnh yếu tố về thẩm mỹ, cuộc thi còn đề cao tác phẩm dự thi về mặt độc đáo, sáng tạo, tính trình diễn trên sân khấu và câu chuyện truyền tải đằng sau bộ trang phục. Bộ trang phục chiến thắng phải đảm bảo được các yếu tố trên, cũng như đáp ứng các quy định về kích thước, kiểu dáng khi vận chuyển, mang đi thi quốc tế.

Sân chơi không chỉ là cơ hội để người hâm mộ thể hiện tình cảm của mình với đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi mà còn là dịp để các bạn trẻ cọ xát, thử thách bản thân và chinh phục những nấc thang mới trong lĩnh vực thiết kế thời trang...

Trong 3 năm gần đây, phần thi trang phục dân tộc của người đẹp Việt đều khá ấn tượng với những thiết kế giới thiệu được nét đẹp văn hóa truyền thống độc đáo của Việt Nam. Bộ trang phục có chủ đề “Nàng Mây” được Lệ Hằng trình diễn tại Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2016, thiết kế với tên gọi “Hồn Việt” mà Nguyễn Thị Loan mang đến Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2017.

Đặc biệt là bộ trang phục dân tộc “Bánh mì” tại Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018 đã giúp H’hen Niê nổi bật trên truyền thông quốc tế và chinh phục khán giả bởi ý tưởng táo bạo đầy mới lạ. Tuy không giành được chiến thắng cao nhất ở phần thi này song bộ trang phục “Bánh mì” của H’hen Niê đã tạo nên “cơn sốt” khi giúp món ăn đường phố dân dã của Việt Nam lần đầu tiên được vinh danh ở cuộc thi sắc đẹp lớn nhất nhì thế giới này.

Hiện nay, Ban tổ chức đã công bố thành viên giám khảo đầu tiên của cuộc thi là Hoa hậu H’hen Niê, cô cũng là đại diện xuất sắc của Việt Nam khi lọt vào Top 5 cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018.

Với kinh nghiệm từ cuộc thi và thành công của bộ “Bánh mì”, H’hen Niê chia sẻ: “Trang phục dân tộc là phần thi được yêu thích tại Hoa hậu Hoàn vũ. Phần thi này được các quốc gia quan tâm và đầu tư lớn. Bộ trang phục giành chiến thắng qua các năm đều thể hiện được sự kết hợp độc đáo, sáng tạo về văn hóa của quốc gia. Hen hy vọng sẽ tìm ra một bộ trang phục thật xuất sắc, tiếp tục mang bản sắc Việt vươn xa thế giới”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm