Hendrio sắp chia tay Thép Xanh Nam Định?

GD&TĐ - Hendrio nhiều khả năng sẽ rời Thép Xanh Nam Định sau khi có quốc tịch Việt Nam.

 Hendrio đang xin quốc tịch Việt Nam.
Hendrio đang xin quốc tịch Việt Nam.

Sau Rafaelson, tiền vệ Hendrio Araujo Dasilva cũng sẽ làm hồ sơ xin nhập quốc tịch Việt Nam trong tương lai gần. Điều này đã được tiền vệ người Brazil chia sẻ với truyền thông Việt Nam sau trận thắng Quảng Nam của Thép xanh Nam Định mới đây.

"Tôi vẫn đang trong quá trình xin nhập quốc tịch Việt Nam. Tôi cũng đã chơi được 4-5 mùa tại V-League nên cần thêm thời gian để hoàn tất. Nếu có quốc tịch Việt Nam, điều đó sẽ rất đáng tự hào. Càng vinh dự và tự hào hơn nếu được khoác áo đội tuyển Việt Nam tham dự các giải khu vực cũng như quốc tế".

Lên kế hoạch nhập tịch Việt Nam đồng nghĩa Hendrio đã tính tới phương án chia tay Câu lạc bộ Thép xanh Nam Định trong tương lai. Bởi, theo quy định, mỗi đội bóng V-League chỉ được đăng kí tối đa 3 ngoại binh, 1 cầu thủ nhập tịch và 2 cầu thủ Việt kiều trong danh thi đấu.

Hiện tại, suất nhập tịch tại đội bóng thành Nam đã thuộc về Rafaelson - "Vua phá lưới" V-League mùa trước do đó nếu có quốc tịch Việt Nam, Hendrio Araujo Dasilva có thể sẽ phải tìm bến đỗ mới, song sẽ có cơ hội được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam.

Một khi Hendrio có quốc tịch Việt Nam, điều này cũng giúp cầu thủ này có thể dễ dàng tìm kiếm bến đỗ mới ở V-League do không phải cạnh tranh vị trí với các ngoại binh, trong khi lượng cầu thủ nhập tịch đang thi đấu tại Việt Nam là không nhiều.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thầy giáo Hà Văn Dàn và học sinh của mình ở Trường TH&THCS Mường Lát. Ảnh: Thế Lượng

Gieo tình yêu lịch sử nơi biên giới

GD&TĐ - Ở vùng biên giới Mường Lát còn khó khăn, thầy giáo trẻ Hà Văn Dàn vẫn lặng lẽ bám lớp, dồn tâm sức bồi dưỡng học sinh giỏi Lịch sử.

Mỹ muốn Israel tấn công Iran trước

Mỹ muốn Israel tấn công Iran trước

GD&TĐ - Các quan chức trong chính quyền Tổng thống Trump tin rằng tình hình chính trị đối với Mỹ có thể sẽ thuận lợi hơn nếu Israel tấn công Iran trước.