Hệ thống sẽ đóng chức năng xác nhận nhập học trực tuyến sau 17 giờ ngày 30/9

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sau 17h00 ngày 30/9, Hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT sẽ đóng chức năng xác nhận nhập học trực tuyến.
Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.
Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Từ ngày 1/10, các cơ sở đào tạo có thể xét tuyển bổ sung theo quy định. Hiện, đã có hàng loạt trường đại học đã thông báo xét tuyển bổ sung. Thí sinh lưu ý để không bỏ lỡ cơ hội này.

Trường Đại học Sao Đỏ

Hệ thống sẽ đóng chức năng xác nhận nhập học trực tuyến sau 17 giờ ngày 30/9 ảnh 1
Hệ thống sẽ đóng chức năng xác nhận nhập học trực tuyến sau 17 giờ ngày 30/9 ảnh 2

Trường ĐH Y khoa Vinh:

Hệ thống sẽ đóng chức năng xác nhận nhập học trực tuyến sau 17 giờ ngày 30/9 ảnh 3

Học viện Phụ nữ Việt Nam cũng công bố xét tuyển bổ sung 4 ngành đào tạo tại 2 cơ sở ở Hà Nội và TPHCM. Mức điểm sàn là từ 15 – 24 điểm. Thí sinh cần lưu ý các nội dung như về các điều kiện xét bổ sung; về thời gian xét bổ sung; về các ngành xét bổ sung và các cơ sở xét bổ sung. Đặc biệt lưu ý đến tính hợp pháp của những thông báo bổ sung của các trường.

Nếu thí sinh thuộc đối tượng đã đỗ ở 1 cơ sở nhưng không xác nhận nhập học mà muốn xét bổ sung ở cơ sở khác thì cần tư vấn kĩ từ cơ sở xét bổ sung.

Nếu thí sinh thuộc đối tượng đã đỗ ở 1 cơ sở nhưng đã xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống của Bộ mà muốn xét bổ sung ở cơ sở giáo dục ĐH khác thì cần phải được sự đồng ý của cơ sở ĐH đã đăng ký, đỗ và xác nhận nhập học.

Trường ĐH Hòa Bình cũng thông báo xét tuyển bổ sung 395 chỉ tiêu cho nhiều ngành đào tạo. Trong đó, với các ngành thuộc nhóm Sức khỏe, điểm sàn nhận hồ sơ bằng ngưỡng đảm bảo quy định chất lượng tối thiểu của Bộ GD&ĐT, các ngành khác đạt từ 15 điểm.

Các chuyên gia khuyên thí sinh dự định nộp vào trường nào cần đến tận nơi tìm hiểu hoặc vào website của trường để tra cứu thông tin. Khi xét tuyển bổ sung, thí sinh sẽ không còn nhiều lựa chọn những ngành, những trường như xét tuyển đợt 1 bởi chỉ có ngành chưa tuyển đủ chỉ tiêu thì các trường mới công bố xét tuyển bổ sung.

TS Dương Văn Bá, Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông, Trường ĐH Hòa Bình chia sẻ, khi tham gia xét tuyển bổ sung, thí sinh cần nắm được thông tin số lượng tuyển bổ sung và mức độ quan tâm của thí sinh đối với ngành mong muốn xét tuyển (mức độ hot). Từ đó căn cứ điểm của mình để quyết định nộp hồ sơ.

Tính đến thời điểm hiện tại, có trên 80% thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học. Các năm trước con số tối đa là 63%. Riêng năm 2021 chỉ đạt 55,3% thí sinh trúng tuyển nhập học. Như vậy, vai trò của việc lọc ảo là vô cùng cần thiết và quan trọng, giúp cho các cơ sở đào tạo giảm thiểu được số lượng thí sinh ảo giữa các phương thức xét tuyển và giữa các cơ sở đào tạo. Thí sinh được lựa chọn nguyện vọng đúng ngành và trường mong muốn mà không phải chịu sức ép phải xác nhận nhập học sớm.

Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất
Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

GD&TĐ - UBND TP.Đà Nẵng quyết định thu hồi 44 cơ sở nhà đất với tổng diện tích đất hơn 30.800 m2, tổng diện tích nhà hơn 14.600m2 để tổ chức đấu giá.