Hệ thống phòng không Nga bắn rụng toàn bộ tên lửa Israel nhắm vào Syria

GD&TĐ - Quân đội Nga tiết lộ rằng cả 4 tên lửa do máy bay chiến đấu của Israel bắn vào tỉnh Homs của Syria vào hôm qua (22/7) đã bị quân đội Syria dùng hệ thống phòng không Buk do Nga sản xuất bắn hạ.
Hệ thống phòng không Buk do Nga sản xuất.
Hệ thống phòng không Buk do Nga sản xuất.

2 chiến đấu cơ Israel F-16 đã bắn tên lửa dẫn đường từ không phận Lebanon vào hôm qua. Tuy nhiên, theo tuyên bố của Trung tâm Hòa giải Nga về Syria, “tất cả 4 tên lửa đã bị các đơn vị phòng không Syria phá hủy bằng hệ thống Buk-M2E do Nga sản xuất”.

Video về vụ đánh chặn đã được lan truyền trên mạng xã hội.

Đây là cuộc tấn công thứ 2 của Israel nhắm vào Syria trong tuần này, đúng vào kỳ nghỉ lễ Eid al-Adha của người Hồi giáo.

Cuộc tấn công hôm 20/7, các máy bay phản lực của Israel đã xâm nhập vào không phận Syria qua khu vực At-Tanf ở biên giới Jordan, do quân đội Mỹ kiểm soát, Trung tâm Hòa giải trên cho biết.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã tiến hành các cuộc không kích vào lãnh thổ Syria trong nhiều năm, Tel Aviv nói rằng đây là biện pháp tự vệ nhắm vào các mục tiêu của Iran tại Syria.

Syria phản đối các cuộc tấn công trên và gọi chúng là hành động gây hấn. Đầu tháng này, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran cùng lên án các cuộc tấn công “liên tục của Israel” là vi phạm “luật pháp quốc tế, luật nhân đạo quốc tế, chủ quyền của Syria và các nước láng giềng”.

Theo RT