Hệ thống GD Canada Maple Bear mang đến hoạt động thú vị, nhân văn chào năm mới

GD&TĐ - Ngày 30/1 , Hệ thống giáo dục Canada Maple Bear sẽ tổ chức ngày hội “Culture Day 2021 - Joy, Peace, Love” với hoạt động thú vị và hoàn toàn miễn phí, hứa hẹn mang tới những trải nghiệm về văn hóa, xã hội cho trẻ.
Hệ thống GD Canada Maple Bear mang đến hoạt động thú vị, nhân văn chào năm mới

Được biết đến là hệ thống giáo dục song ngữ lớn nhất trên thế giới với hơn 500 trường tại 26 quốc gia, Maple Bear luôn mang tới cho học sinh và phụ huynh những giá trị về chất lượng, văn hóa, sự đẳng cấp, chuyên nghiệp mà còn chú trọng đầu tư các hoạt động thiện nguyện để xây dựng cộng đồng Maple Bear riêng biệt và độc đáo với những nét riêng không thể hòa lẫn.

Nằm trong chuỗi hoạt động nội dung giáo dục văn hóa xã hội, tính cộng đồng và tinh thần thiện nguyện của Maple Bear dành cho học sinh - "Culture Day 2021 - Joy, Peace, Love" là sự kiện hội tụ những tinh hoa của các nền văn hóa Tết trên thế giới được Hệ thống giáo dục liên cấp Canada Maple Bear hướng tới đối tượng là học sinh các cấp và phụ huynh trên toàn thành phố Hà Nội.

Hệ thống GD Canada Maple Bear mang đến hoạt động thú vị, nhân văn chào năm mới ảnh 1

Đây là sự kiện hoàn toàn miễn phí với mục tiêu giúp các bậc phụ huynh đưa con em của mình tới gần hơn với các hoạt động văn hóa có tính toàn cầu và tinh thần thiện nguyện, kết nối cộng đồng.

Tại "Culture Day 2021 - Joy, Peace, Love", phụ huynh và học sinh các cấp sẽ có cơ hội trải nghiệm văn hóa đa dạng của các châu lục với đại diện 06 quốc gia: Hàn Quốc, Mexico, Brazil, Ấn Độ, Canada và Việt Nam thông qua các hoạt động nghệ thuật, trò chơi, ẩm thực văn hóa… với các hoạt động tiêu biểu như: Biến hóa thành thổ dân Brazil, rực rỡ với trang phục truyền thống Hàn Quốc, Mexico, thử tài làm pháo hoa Ấn Độ,… cùng các trò chơi dân gian đậm chất của các nước: Phun tuyết, hockey đến từ Canada,... mang lại những dấu ấn khó quên trong lòng các bạn nhỏ.

Hệ thống GD Canada Maple Bear mang đến hoạt động thú vị, nhân văn chào năm mới ảnh 2

Ngoài ra, "Culture Day 2021 - Joy, Peace, Love" cũng mang tới những gian hàng ẩm thực vô cùng hấp dẫn gồm các món ăn nổi tiếng của các quốc gia đại diện cho các châu lục như: Bánh hoa hồng Gulab Jamun, Tacos Mexico, Tokboki Hàn Quốc… giúp quý phụ huynh và các em học sinh thêm hiểu, thêm yêu văn hóa tại Maple Bear cũng như khơi dậy đam mê tìm tòi, khám phá cho con trẻ.

Khi tham gia "Culture Day 2021 - Joy, Peace, Love", các gia đình ngoài có cơ hội check-in tại sự kiện văn hóa lớn bậc nhất dịp đầu năm mới dành cho học sinh và phụ huynh tại thủ đô đồng thời có cơ hội nhận rất nhiều phần quà thú vị như: Túi vải Maple Bear; Lì xì Maple Bear 2021; Ảnh chụp và in tại chỗ cùng khung ảnh check-in tại sự kiện…

Hệ thống GD Canada Maple Bear mang đến hoạt động thú vị, nhân văn chào năm mới ảnh 3

Sự kiện còn có sự góp mặt của nữ ca sĩ Thái Thùy Linh với vai trò là khách mời tham dự và là phụ huynh của nhà trường. Nữ ca sĩ cũng là người thường xuyên ủng hộ và dẫn đầu trong các hoạt động thiện nguyện tại trường. Trước đó, chị từng là đại sứ Terry Fox Run 2019 – giải chạy gây quỹ ủng hộ bệnh nhân ung thư gây tiếng vang lớn dưới sự phát động của Hệ thống giáo dục Maple Bear Việt Nam.

Cách thức đăng ký vô cùng đơn giản, quý phụ huynh, học sinh có thể đăng ký trực tiếp theo link https://sunshinemaplebear.edu.vn/ngay-hoi-van-hoa-2021/, điền theo form có sẵn và chờ đợi nhận vé mời tham dự từ Maple Bear.

Tại đây, Hệ thống giáo dục Maple Bear sẽ cùng chung tay với quý phụ huynh và các em học sinh gây quỹ từ thiện - đây là hoạt động thiện nguyện hàng năm tại Maple Bear. Theo đó, với tính nhân văn của "Culture Day 2021 - Joy, Peace, Love", Maple Bear sẽ có gian hàng đồ handmade do giáo viên, học sinh Maple Bear làm nên, toàn bộ lợi nhuận thu được từ các gian hàng của sự kiện sẽ gây quỹ hỗ trợ Lớp học Hy vọng tại Bệnh viện Nhi TW, Hà Nội và Quỹ trẻ tự kỉ, trao đi những tấm lòng nuôi những hy vọng mới cho các bệnh nhi trong năm mới cũng như những ấm áp, yêu thương, san sẻ khó khăn khi Tết Nguyên đán gần kề.

Cảnh mưa sao băng được chụp lại.

Mưa sao băng vào ngày Rằm tháng 7

GD&TĐ -Mưa sao băng Perseids - mưa sao băng được coi là lớn nhất hàng năm sẽ đạt cực điểm vào gần giữa tháng 8 này. Mặt dù ánh trắng sẽ cản trở đáng kể, đây vẫn là hiện tượng đáng chú ý nếu thời tiết thuận lợi.
Ảnh minh hoạ.

Ưu tiên tối đa thủ tục nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc điều trị đậu mùa khỉ

GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của bệnh đậu mùa khỉ trên thế giới, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các cơ sở đơn vị sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc tăng cường nhập khẩu thuốc, để chủ động nghiên cứu, sản xuất thuốc điều trị bệnh đậu mùa khỉ.
Học sinh đầu cấp tự tin chọn môn theo chương trình mới. Ảnh minh họa

Không bị động khi lựa chọn môn học theo Chương trình mới

GD&TĐ -  Với việc Lịch sử thành môn bắt buộc, quy định về lựa chọn môn học của học sinh (HS) cũng thay đổi. Không bị động trước tình huống này, các nhà trường đều cơ bản có sự chuẩn bị để cả học sinh và nhà trường đều sẵn sàng trước khi năm học mới bắt đầu.
Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.