Hé lộ thêm tội ác tày đình của nghi can sát hại vợ cũ

Ngày 14/8, CAH Vĩnh Linh (Quảng Trị) cho hay, đang chờ kết luận giám định pháp y từ Viện Khoa học Hình sự (Bộ CA) về nguyên nhân tử vong của chị Hồ T.S (39 tuổi, xã Vĩnh Thạch, H. Vĩnh Linh) để xác định hành vi phạm tội của nghi can gây ra cái chết cho nạn nhân.

Bị can Nguyễn Tuấn Anh.
Bị can Nguyễn Tuấn Anh.

Nghi phạm là Nguyễn Tuấn Anh (33 tuổi, trú xã Vĩnh Nam, H. Vĩnh Linh), chồng cũ của nạn nhân. Đặc biệt, quá trình điều tra, cơ quan CA đã xác định đối tượng Tuấn Anh đã có hành vi xâm hại tình dục đối với Rim, con gái riêng của chị S.

Được biết, Rim mới 12 tuổi, cũng là nhân chứng liên quan đến cái chết của mẹ.

Theo CQĐT, trước khi kết hôn với Tuấn Anh, chị S. có con riêng trong cuộc hôn nhân trước, trong đó có Rim. Khi cha mẹ ly hôn, Rim ở với chị S. tại Quảng Trị và sau đó chị S. “đi bước nữa với” Tuấn Anh.

Thế nhưng cuộc hôn nhân thứ 2 của chị S. cũng nhanh chóng đổ vỡ sau khi chị sinh thêm 1 đứa con chung với Tuấn Anh. Đến tháng 6/2019, Tuấn Anh tìm chị S. nối lại tình xưa nghĩa cũ, dù lúc đó Anh đã có tình mới.

Nghe lời dẻo ngọt của chồng cũ, chị S. đưa 2 con nhỏ lên thuê trọ tại thôn Nam Cường, xã Vĩnh Nam và sống cùng Tuấn Anh.

Hằng ngày, chị S. đi làm thuê tại một nhà hàng tại TT Hồ Xá, trong khi Tuấn Anh hết đi lông bông rồi về nhà uống rượu nên giữa hai người lại xảy ra mâu thuẫn.

Tuấn Anh đã nhiều lần đánh đập vợ cũ nhưng chị S. không kêu cứu, không nhờ ai can thiệp giúp đỡ. Khuya 22/7/2019, trời nóng nên chị S. cùng con gái Rim ngủ ở hiên nhà. Tuấn Anh đi nhậu về cũng vào nằm cạnh vợ cũ. Bất chấp con gái riêng của vợ đang ngủ ở đó, Tuấn Anh và vợ vẫn ái ân.

Trong lúc “gần gũi”, cả hai lại nảy sinh mâu thuẫn, Tuấn Anh mắng nhiếc rồi đánh vợ cũ. Choàng tỉnh thấy mẹ không mảnh vải che thân chạy trốn, Rim cũng chạy theo. Khi chị S. chạy sang nhà hàng xóm lánh nạn, được hàng xóm đưa áo che thân thì Tuấn Anh cũng nhảy sang hăm dọa, buộc về.

Khoảng 3 giờ ngày 23/7, Tuấn Anh tỉnh dậy, quờ sang thấy cơ thể chị S. đã lạnh ngắt thì mới biết vợ đã chết.

Qua khám nghiệm, cơ quan CA phát hiện trên thân thể chị S. nhiều nơi thâm tím, xung huyết, nổi u cục, cổ chân cũng bị sưng, là dấu vết những trận đánh cũ. Thực hiện giải phẫu tử thi, nhiều cơ quan nội tạng xung huyết.

Trong ngày 23/7, CAH Vĩnh Linh quyết định đưa mẫu ra Viện Khoa học hình sự (Bộ CA) để giám định pháp y, làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết chị S. Lấy lời khai ban đầu, Tuấn Anh thừa nhận do mâu thuẫn dẫn đến nhiều lần đánh vợ cũ.

Hắn cũng khai chi tiết đánh đập chị S. vào đêm 22/7. Tuy nhiên, nguyên nhân chị S. tử vong do trận đánh đêm 22/7 hay do bị đánh trong thời gian dài dẫn đến suy nhiều cơ quan nội tạng, nhiễm khuẩn... phải đợi kết quả giám định, qua đó sẽ có căn cứ để khởi tố đúng tội danh.

Vào ngày 24/7/2019, trong quá trình cung cấp lời khai, bé Rim cho biết nhiều lần bị Tuấn Anh xâm hại, lạm dụng tình dục.

Theo lời bé Rim, trong tháng 7/2019, lợi dụng những lúc chị S. vắng nhà, Tuấn Anh kéo Rim phòng ngủ, có khi ở nhà tắm rồi có hành vi dâm ô.

Trước lời khai của Rim, tên này đã thừa nhận nhiều lần có hành vi đồi bại, biến thái với con riêng của vợ. Ngày 31/7/2019, CAH Vĩnh Linh ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam đối với Tuấn Anh về hành vi “Dâm ô với người dưới 16 tuổi” và tiếp tục điều tra làm rõ hành vi liên quan cái chết của chị S.

Vụ án gây hậu quả nặng nề, nhất là đối với những đứa con nhỏ dại của chị S. Rim phải chịu cú sốc nặng về tâm lý, trong khi đứa em chưa tới 3 tuổi (con của Tuấn Anh và chị S.) chịu cảnh mẹ chết, cha dính tù tội vẫn còn quá nhỏ dại.

Ngay sau khi hay tin vụ án, bố và người thân của Rim từ miền Nam ra với con. Được biết, trước hoàn cảnh nghiệt ngã của các cháu, CAH Vĩnh Linh và nhiều CBCS Phòng Cảnh sát Hình sự, CA tỉnh đã quyên góp để giúp đỡ, bù đắp một phần mất mát mà các bé phải chịu đựng.

Theo CADN

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Quảng bá di sản

GD&TĐ - Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, đã được hơn 10 năm (6/12/2012).