HĐND tỉnh Thanh Hóa sẽ chất vấn nhiều vấn đề về giáo dục

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Nhiều vấn đề "nóng" liên quan giáo dục sẽ được HĐND tỉnh Thanh Hóa chất vấn tại kỳ họp thứ 14, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 sắp tới.

Đại diện lãnh đạo HĐND tỉnh Thanh Hóa thông tin về nội dung chương trình kỳ họp. (Ảnh: Thế Lượng)
Đại diện lãnh đạo HĐND tỉnh Thanh Hóa thông tin về nội dung chương trình kỳ họp. (Ảnh: Thế Lượng)

Sáng 5/7, Thường trực HĐND tỉnh Thanh Hóa tổ chức họp báo thông tin về kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Kỳ họp sẽ được tổ chức từ 10 - 12/7 sắp tới.

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh Thanh Hóa sẽ có một số báo cáo, tờ trình kết quả hoạt động trong 6 tháng đầu năm...

Trong đó, có báo cáo về chấp hành pháp luật trong quản lý Nhà nước về quy hoạch xây dựng tại địa bàn tỉnh, giai đoạn 2016 - 2022; báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri; báo cáo của UBND tỉnh, một số Sở, ngành về trả lời chất vấn tại kỳ họp trước...

Về nội dung chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp này, căn cứ đề xuất của các Ban HĐND, các ý kiến, kiến nghị của cử tri và dư luận xã hội, HĐND tỉnh sẽ tập trung chất vấn các nội dung “nóng” dành cho Giám đốc Sở GD&ĐT và Giám đốc Sở TN&MT.

Các đại biểu HĐND tỉnh sẽ chất vấn Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa 3 nội dung, gồm: Thực trạng, nguyên nhân, trách nhiệm và giải pháp khắc phục thực trạng thiếu giáo viên đang diễn ra ở mọi cấp học. Nhất là giáo viên tiếng Anh, Âm nhạc, Mỹ thuật, Tin học.

HĐND tỉnh Thanh Hóa cũng sẽ chất vấn về thực trạng, giải pháp huy động xã hội hóa trong giáo dục để hỗ trợ giáo viên và học sinh tại các xã khu vực III, khu vực II và khu vực I vùng đồng bào dân tộc ít người và miền núi, giai đoạn 2021 - 2025.

Trong thời gian tới, ngành GD&ĐT Thanh Hóa có kiến nghị gì với Trung ương và tỉnh, để có giải pháp hỗ trợ giáo viên cùng học sinh tại 74 xã thuộc khu vực này.

HĐND tỉnh Thanh Hóa cũng sẽ chất vấn Giám đốc Sở TN&MT tỉnh về 3 nội dung, để làm rõ thực trạng, nguyên nhân, trách nhiệm và giải pháp khắc phục, gồm: Nhiều dự án đã được UBND tỉnh giao đất trong qua nhiều năm, đã gia hạn nhiều lần, nhưng nhà đầu tư chưa triển khai hoặc triển khai chậm.

Tình trạng gây phiền hà, sách nhiễu, tiêu cực trong thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh; tiến độ lập, thẩm định, trình phê duyệt điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 - 2030 ở cấp huyện rất chậm.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Học sinh đội nắng ra về sau buổi thi đánh giá năng lực ở Đại học Quốc gia TP HCM ngày 7/4. Ảnh minh họa: VNUHCM

'Hạ nhiệt' cho sĩ tử

GD&TĐ - Nắng nóng kéo dài những ngày qua đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tập của học sinh các địa phương.
Đối tượng Nguyễn Minh Trường thời điểm bị bắt giữ và tang vật.

Triệt phá 'lô cốt' ma túy

GD&TĐ - “Bà trùm” chia nhỏ ma túy, giao cho “chân rết” là những “quái xế” vận chuyển bằng xe máy với tốc độ cao nhằm hạn chế giám sát của lực lượng chức năng.