HCMUTE lần đầu tiên có Giáo sư trưởng thành từ cơ sở

GD&TĐ - Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM (HCMUTE) vừa tổ chức lễ vinh danh, trao quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó giáo sư và giảng viên chính (GVC) năm 2019, 2020 cho các nhà giáo của nhà trường. 
PGS.TS Đỗ Văn Dũng trao quyết định bổ nhiệm cho GS.TS Nguyễn Trung Kiên (trái).
PGS.TS Đỗ Văn Dũng trao quyết định bổ nhiệm cho GS.TS Nguyễn Trung Kiên (trái).

Theo đó, trên cơ sở công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS và PGS năm 2019, 2020 của Hội đồng Giáo sư Nhà nước, HCMUTE đã ký các quyết định bổ nhiệm chức danh GS cho 1 nhà giáo, chức danh PGS cho 11 nhà giáo của trường được xét đạt chuẩn năm 2019, 2020.  Bên cạnh đó, căn cứ các tiêu chuẩn đã đạt, nhà trường cũng đã ký các quyết định bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp GVC cho 49 nhà giáo.

Đại diện lãnh đạo nhà trường, PGS.TS Đỗ Văn Dũng -  Hiệu trưởng, bày tỏ sự vui mừng về chất lượng của đội ngũ giảng dạy, đồng thời khẳng định sự thu hút nhân tài của trường đến từ chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất tốt và cơ chế tự chủ của đơn vị.

Tính đến thời điểm hiện tại, trong giai đoạn phát triển mới, GS.TS Nguyễn Trung Kiên là Giáo sư đầu tiên được xét đạt chuẩn và được bổ nhiệm ở lĩnh vực Cơ học của HCMUTE. GS Nguyễn Trung Kiên sinh năm 1978, hiện đảm trách chức vụ Trưởng phòng Đào tạo của HCMUTE. Trước đó, ông làm Trưởng khoa Xây dựng của trường này. GS Nguyễn Trung Kiên là người đầu tiên trưởng thành và được bổ nhiệm chức danh GS tại HCMUTE. Trước đây, HCMUTE từng có GS.TS Nguyễn Lộc nhưng ông Lộc về trường công tác đã là GS ở nơi khác.

HCMUTE lần đầu tiên có Giáo sư trưởng thành từ cơ sở ảnh 1

Lãnh đạo nhà trường chúc mừng các tân PGS.

Đồng thời, các GS, PGS, Giảng viên chính đều là những giảng viên, cán bộ trẻ, năng động và luôn sáng tạo trong công việc. Điều này góp phần khẳng định chất lượng đội ngũ giảng dạy, quản lí của nhà trường luôn đảm bảo cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. 

“Ban Giám hiệu nhà trường mong muốn các tân GS, PGS, GVC đóng góp, cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng của nhà trường trong thời gian tới. Đây là nguồn nhân lực khoa học chất lượng cao, do đó, đề nghị lãnh đạo các đơn vị tạo điều kiện cho các GS, PGS, GVC thực hiện tốt vai trò và nhiệm vụ của mình” - PGS.TS Đỗ Văn Dũng chia sẻ.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo trường đã trao các quyết định bổ nhiệm chức danh PGS cho 11 nhà giáo:

 1. PGS.TS Châu Đình Thành – ngành Cơ học
 2. PGS.TS Lê Mỹ Hà – ngành Tự động hóa
 3. PGS.TS Võ Minh Huân – ngành Điện tử
 4. PGS.TS Nguyễn Tấn Dũng – ngành Công nghệ thực phẩm
 5. PGS.TS Trịnh Khánh Sơn – ngành Công nghệ thực phẩm
 6. PGS.TS Lê Anh Thắng – ngành Xây dựng
 7. PGS.TS Phan Đức Huynh – ngành Cơ học
 8. PGS.TS Trương Ngọc Sơn – ngành Điện tử
 9. PGS.TS Nguyễn Đức Thành – ngành Thể dục thể thao
 10. PGS.TS Hà Duy KHánh – ngành Xây dựng
 11. PGS.TS.Hoàng Văn Dũng – ngành Công nghệ thông tin.
Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).
Củng cố kiến thức trước khai giảng tại Trường Tiểu học Lùng Tám (Quản Bạ, Hà Giang) được ban giám hiệu, thầy cô đặc biệt quan tâm. Ảnh: NTCC

Thầy cô vùng cao vào năm học sớm

GD&TĐ - Đầu tháng 8, giáo viên các trường vùng cao đã trở lại trường để chuẩn bị cho năm học mới với hàng loạt công việc từ tu sửa, vệ sinh trường lớp, vận động học sinh, củng cố kiến thức... Tất cả đều nỗ lực cho năm học mới với nhiều thành tựu.