Hãy nắm tay mẹ chặt hơn ngày thường

GD&TĐ - Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, hàng trăm trẻ mầm non tại Hà Nội đã tham gia vào một ngày hội ý nghĩa để gửi lời yêu thương đến mẹ và bà. Ngày hội có tên là “Nắm tay mẹ” được tổ chức tại trường mầm non Bright School Hoàn Kiếm.
Hãy nắm tay mẹ chặt hơn ngày thường
Hãy nắm tay mẹ chặt hơn ngày thường ảnh 1Hãy nắm tay mẹ chặt hơn ngày thường ảnh 2Hãy nắm tay mẹ chặt hơn ngày thường ảnh 3Hãy nắm tay mẹ chặt hơn ngày thường ảnh 4Hãy nắm tay mẹ chặt hơn ngày thường ảnh 5Hãy nắm tay mẹ chặt hơn ngày thường ảnh 6Hãy nắm tay mẹ chặt hơn ngày thường ảnh 7Hãy nắm tay mẹ chặt hơn ngày thường ảnh 8

Tinh thần của ngày hội là hãy nắm tay mẹ chặt hơn những ngày thường. Những ông bố sẽ được thoát khỏi suy nghĩ về hoa và quà, cân nhắc “đi đâu - ăn gì”, chỉ để có một ngày được nắm tay vợ thật chặt.

Còn những người mẹ, sẽ có một ngày bên chồng con, dạy cho con ý nghĩa của cái nắm tay và được tự hào nắm tay thiên thần của mình.

Chị Ngọc Vân (Số 2, Trần Hưng Đạo, HN) thừa nhận: Đa số người Việt trẻ thế hệ 7X, 8X vẫn còn ngại ngùng không dám thể hiện tình cảm với mẹ. Cái nắm tay với mẹ thật hiếm hoi. Đó là lí do ông xã và chị rất hào hứng đến tham dự ngày hội này khi có thông tin qua facebook.

Có thể khi bắt đầu cuộc sống làm bố, làm mẹ, nhiều người mới được ban tặng cảm xúc kỳ diệu lúc được con áp tay vào má và hát líu lo: Bàn tay mẹ bế chúng con, bàn tay mẹ chăm chúng con, cơm con ăn tay mẹ nấu, nước con uống tay mẹ đun… 

Các hoạt động của ngày hội đều có tính tương tác, khuyến khích trẻ (và cả bố) nắm tay mẹ.

Ở khu trò chơi, cả nhà sẽ nắm tay nhau vượt qua 10 thử thách vận động dành riêng cho hai lứa tuổi mẫu giáo và nhà trẻ như: Vượt chướng ngại vật; đi cà kheo; ném bóng; đi trên ván dốc đầu đội giỏ hoa; bật sâu; ném vòng con voi; thử tài bé yêu; bò trong đường hẹp; tìm đồ vật được cất giấu và gọi tên; nhảy bật qua suối nhỏ; chuyển bóng

Hấp dẫn nhất là khu tạo hình và thực hành cuộc sống theo phương pháp Montessori. Lò nướng bánh pizza, bánh quy hoạt động hết công suất vì các bé… cho ra lò mẻ bánh tặng mẹ liên tục.

Những tấm thiệp dù còn ướt, giỏ hoa tuy lộn xộn nhưng các bà mẹ trẻ đều hào hứng chụp hình và mang về vì đây là sản phẩm tự làm của các con. Các gia đình đều hào hứng lưu giấu vân tay tạo thành Cây gia đình.

Trước đó, hàng trăm bức ảnh cũng được gửi về hưởng ứng cuộc thi chia sẻ ảnh “Khoảnh khoắc nắm tay mẹ” qua Facebook.

Cô giáo Hiệu trưởng Bright School Hoàn Kiếm công nhận tác dụng tương tác của mạng xã hội là “nhanh, lan toả, tạo cảm hứng cho phụ huynh” và nhà trường đang nỗ lực để khai thác khía cạnh hiệu quả này.

Anh Phạm Dũng (bố bé Su Bi, Khương Trung, Hà Nội) chia sẻ, những hoạt động tập thể có tính nhân văn như thế này sẽ giúp giáo dục con nít mà không phải suy nghĩ về… lời giải thích.

Nắm chặt tay mẹ và truyền cho nhau hơi ấm gắn kết của gia đình, sẽ là sức mạnh để “từ tay mẹ con lớn khôn”.

Nhiều người dân Phú Thọ tham gia chương trình và mua sản phẩm với giá trị cao không rõ nguồn gốc.

UBND tỉnh Phú Thọ đã có chỉ đạo gì?

GD&TĐ - UBND tỉnh Phú Thọ ban hành Văn bản số 830 về ngăn ngừa, xử lý việc lợi dụng kinh doanh, bán hàng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân.
Hình ảnh được cho là đoàn tàu chở tên lửa Kalibr của Nga phát nổ.

Video đoàn tàu chở Kalibr phát nổ

GD&TĐ -Cục Tình báo Quốc phòng Ukraine (GUR) vừa công bố đoạn video ghi lại hình ảnh đoàn tàu chở tên lửa hành trình Kalibr của Nga phát nổ tại Crimea.
Giá vàng hôm nay giảm giá sốc

Giá vàng hôm nay giảm giá sốc

GD&TĐ -  Giá vàng trong nước hôm nay (22/3) giảm về gần 67 triệu đồng/ lượng. Cùng chiều áp lực chốt lời, giá vàng thế giới giảm sốc.