“Hay chúng mình đừng hứa hẹn gì nhau”: Từ chông chênh, ngọt ngào đến đổ vỡ

GD&TĐ - Xuất thân là sinh viên ngành Văn học trường ĐH Văn Hiến, tác giả Minh Dự đã có những chia sẻ hết sức thú vị về tập thơ và tản văn "Hay chúng mình đừng hứa hẹn gì nhau"...
Diễn viên Minh Dự giao lưu với sinh viên Khoa Văn trường ĐH Văn Hiến.
Diễn viên Minh Dự giao lưu với sinh viên Khoa Văn trường ĐH Văn Hiến.

Ngày 19/3, Sinh viên trường ĐH Văn Hiến giao lưu với cựu sinh viên ngành Văn học Minh Dự - tác giả cuốn sách "Hay chúng mình đừng hứa hẹn gì nhau".

Bén duyên nghệ thuật sau các cuộc thi game show hài nhưng Minh Dự lại xuất thân từ sinh viên ngành văn học tại trường ĐH Văn Hiến.  

Tập thơ và tản văn Hay chúng mình đừng hứa hẹn gì nhau là cuốn sách đầu tay được tác giả Minh Dự ấp ủ từ những ngày còn trên giảng đường đại học. Cuốn sách là “bản tình ca” tổng hợp những cảm xúc từ chông chênh, ngọt ngào đến đổ vỡ được Minh Dự gói gọn để dành tặng cho những người mình thương yêu.

Theo chia sẻ của tác giả cuốn sách “Hay chúng mình đừng hứa hẹn gì nhau” có 3 phần: Phần 1 - Những nồng nàn ngây ngô thuở ban đầu chứa đựng những dòng cảm xúc trong veo của lần đầu yêu, lần đầu thực sự biết rung chạm với lời hẹn ước.

Phần 2 - Khi mạch yêu “lỏng” nhịp chính là cơn sóng, là những ngày giông bão mà bất kì ai cũng phải trải qua trong tình yêu của chính mình. Phần 3 - Tìm lại mang đến những bình tâm sau rất nhiều thương tổn để rồi chúng mình vẫn lạc quan tin, lạc quan yêu và sống.

“Hay chúng mình đừng hứa hẹn gì nhau”: Từ chông chênh, ngọt ngào đến đổ vỡ  ảnh 1
 Một phút lắng đọng của diễn viên Minh Dự khi nghe về quãng thời gian còn học tại ĐH Văn Hiến.

Điểm đặc biệt trong “Hay chúng mình đừng hứa hẹn gì nhau” chính là sự hóa thân tài tình của Minh Dự.

Anh mạnh dạn đi vào ngóc ngách của trái tim, khơi lên những nhịp rung cảm xúc với danh xưng anh - em để tạo nên sự gần gũi. Chính điều này khiến cho các câu chuyện Minh Dự kể “chạm” được và giúp độc giả thấy đâu đó một phần cuộc sống của mình.

Hiện tại, Minh Dự đang theo học Thạc sỹ ngành Văn học tại trường ĐH Văn Hiến để nâng cao kỹ năng và kiến thức, giúp anh trau chuốt, làm mới ngôn từ, từ đó truyền tải tinh tế được các cung bậc cảm xúc để gần hơn với khán giả.

Nói về cậu học trò của mình, ThS. Huỳnh Thị Mai Trinh – Trưởng Bộ môn Văn học Trường ĐH Văn Hiến cho biết: Nếu các bạn biết Minh Dự qua các vai diễn thì cô trò chúng tôi gặp nhau ở văn chương.

Tôi vẫn xem đây là may mắn, tôi là người quen con chữ của Dự nhiều năm nay, tôi cô đơn rồi tôi lại trở nên “gồ ghề” với những trải đời của Dự, rồi sau này tôi được xem Dự diễn. Sao Dự có thể hài được nhỉ, tại gương mặt hài hay là một sự tìm kiếm khác ở nơi Dự?

"Ra tập thơ - tản văn lần này của Dự, tôi vui theo kiểu được trả nợ từ một người nặng ân tình với văn chương. Dự hay nói với tôi “em muốn làm điều gì đó cho Văn học, mà làm bằng “máu huyết” đó cô”. Giờ thì bạn ấy làm được rồi, vui và hạnh phúc thôi thì cũng chưa đủ, tôi có nể Dự nữa.

Giữa chúng tôi sẽ không quên điều này dù có làm việc nơi đâu: Người khoa Văn – trong từng chân tơ kẽ tóc"- Th.s Mai Trinh chia sẻ. 

Ảnh minh họa/INT

Lách qua khe cửa hẹp?

GD&TĐ - Giới phân tích cảnh báo, chính trường Mỹ đã thay đổi rất nhiều kể từ khi tỷ phú Trump tìm được cách trở thành ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa.
Ảnh minh họa/INT

Vì sao lỗ?

GD&TĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho rằng, với 80% nguồn điện mua từ các đơn vị bên ngoài hệ thống nên EVN đang phải chịu lỗ thay khách hàng.
Thầy Krit Chomphra hướng dẫn học sinh học bài.

Ngôi trường chỉ có một giáo viên

GD&TĐ - Tại Trường Ban Nong Heang, thành phố Phanom Sarakham, Thái Lan, chỉ có thầy giáo Krit Chomphra, 34 tuổi, với 20 học sinh từ 6 - 12 tuổi.