Hậu trường ít biết sau những bức ảnh kỷ yếu

Đằng sau những bức ảnh kỷ yếu đẹp mắt là những khoảnh khắc mệt nhoài, hò hét mỏi miệng của của ekip chụp, sự lộn xộn của các sinh viên...
Hậu trường ít biết sau những bức ảnh kỷ yếu
Hau truong kinh hoang it biet sau nhung buc anh ky yeu - Anh 1

Đang trong mùa các sinh viên trên cả nước chụp ảnh kỷ yếu trước khi tốt nghiệp và ra trường. Đã có rất nhiều bộ ảnh kỷ yếu đẹp mắt, đầy phong cách, được đầu tư rất kỹ lưỡng trình làng khiến đông đảo dân mạng, các bạn trẻ phải trầm trồ... nhưng ít ai biết đằng sau những bộ ảnh như vậy, ekip chụp chính bản thân các bạn sinh viên đã vất vả đến mức nào.

Hậu trường ảnh kỷ yếu thực sự khác xa so với những gì hiện trên những bức ảnh thành phẩm cuối cùng được lưu giữ. Ảnh trong bài: Hoàng Điệp.

Hau truong kinh hoang it biet sau nhung buc anh ky yeu - Anh 2

Các lớp đại học, cao đẳng ở Việt Nam thường có số lượng sinh viên, học viên khá lớn, trung bình từ 50 người trở lên nên việc chuẩn bị trang phục trước khi chụp ảnh kỷ yếu thực sự rất vất vả.

Một số lớp không thuê trọn gói các dịch vụ chụp kỷ yếu có bao gồm phí thuê trang phục nên các thành viên trong lớp phải tự tìm mua hoặc mượn áo dài, áo vest, cà vạt, áo cử nhân từ nhiều ngày trước đó.

Hau truong kinh hoang it biet sau nhung buc anh ky yeu - Anh 3

Lo tìm được trang phục là một chuyện, việc điều khiển từng thành viên trong lớp đứng đúng vị trí để có được những bức hình đẹp, ngay ngắn lại là một nhiệm vụ khác vô cùng khó khăn của các phó nháy.

Chưa kể một số trường hợp do mệt mỏi mà các nữ sinh sẵn sàng "đình công", dừng chụp để ngồi nghỉ ngơi hoặc ăn uống. Công việc xếp hình cho các lớp học chụp ảnh kỷ yếu luôn tốn rất nhiều công sức và được một số phó nháy than phiền đôi khi phải "rát cổ bỏng họng" vì gào thét.

Hau truong kinh hoang it biet sau nhung buc anh ky yeu - Anh 4

Để một buổi chụp ảnh kỷ yếu thành công và kết thúc nhanh chóng, tránh gây mệt mỏi cho các thành viên trong lớp thì sự đồng lòng, nhiệt tình và chịu khó của các bạn sinh viên chính là yếu tố quan trọng nhất.

Một số cá nhân không hợp tác với phó nháy hoặc quá mải mê đùa nghịch, làm rối loạn hàng ngũ... có thể khiến buổi chụp ảnh kỷ yếu từ một kỷ niệm đẹp của đời sinh viên có thể bị phá hỏng hoàn toàn.

Hau truong kinh hoang it biet sau nhung buc anh ky yeu - Anh 5

Đã có không ít trường hợp do mâu thuẫn của các thành viên lớp trong khi "hò hét" nhau chụp ảnh đã khiến buổi chụp buộc phải hoãn lại.

Ngoài những điều kể trên, hậu trường chụp ảnh kỷ yếu còn có khá nhiều sự cố, chúng xảy ra một cách rất tình cờ, khó lường trước và chủ yếu là trong những lúc cả ekip đang cố gắng tạo ra những tấm hình độc.

Chuyện các sinh viên bị ngã, để bị rách hoặc mất quần áo kỷ yếu thường xuyên xảy ra nếu như thiếu sự cẩn trọng.

Hau truong kinh hoang it biet sau nhung buc anh ky yeu - Anh 6

Sau những màn chụp ảnh tập thể lớp là đến phần "diễn" của một số cá nhân trong lớp. Do số lượng sinh viên mỗi lớp khá đông trong khi số lượng phó nháy cho mỗi buổi chụp lại có hạn, thường chỉ từ 3-5 người nên tình trạng "giành giật", ai cũng muốn được chụp riêng ảnh đẹp luôn rất dễ xảy ra.

Hau truong kinh hoang it biet sau nhung buc anh ky yeu - Anh 7

Điều này không chỉ khiến các thành viên trong lớp dễ xảy ra bất hòa mà còn khiến các phó nháy không thoải mái bởi số lượng ảnh họ phải chụp, hậu kỳ và trả lại có thể sẽ vượt xa số lượng ảnh giao kèo từ trước. Không ít các phó nháy đã bực mình ra mặt khi bị hàng chục sinh viên xúm lại giành giật, yêu cầu chụp riêng cho mình.

Hau truong kinh hoang it biet sau nhung buc anh ky yeu - Anh 8

Xét cho cùng, việc chụp ảnh kỷ yếu trước khi ra trường của các bạn sinh viên nên được coi là hành động tự nguyện và cần được đặt tinh thần tập thể lên trước tiên.

Việc nghĩ quá nhiều đến lợi ích cá nhân, chăm chăm có ảnh đẹp cho riêng mình của một số các bạn sinh viên có thể phá hỏng một kỷ niệm đẹp của cả lớp.

Hau truong kinh hoang it biet sau nhung buc anh ky yeu - Anh 9

Buổi chụp ảnh kỷ yếu diễn ra thoải mái, chứa đựng nhiều kỷ niệm, tiếng cười sẽ tốt hơn một buổi chụp mang tính chất ép buộc hoặc trở thành "sàn diễn" riêng của một vài cá nhân nào đó. Ảnh trong bài: Hoàng Điệp.

Theo Kiến Thức
Clip: “Dở khóc dở cười” với giày cao gót

Clip: “Dở khóc dở cười” với giày cao gót

GD&TĐ - Giày cao gót là thứ phụ kiện thời trang để giúp tôn lên vẻ đẹp của các “chân dài”, tuy nhiên đôi khi giày cao gót lại khiến các cô gái rơi vào tình huống “dở khóc, dở cười”.
Clip: Tai nạn nghề nghiệp nhớ đời của phóng viên

Clip: Tai nạn nghề nghiệp nhớ đời của phóng viên

GD&TĐ - Bất kì nghề nghiệp nào cũng đều gặp những tai nạn, tình huống ngoài tầm kiểm soát. Dưới đây là tổng hợp những pha tai nạn hy hữu của các phóng viên khi lên sóng trực tiếp hoặc khi đang quay phóng sự.
Clip: Khóc thét vì bố mẹ bỗng dưng... biến hình

Clip: Khóc thét vì bố mẹ bỗng dưng... biến hình

GD&TĐ - Trào lưu của các ông bố, bà mẹ hài hước là dùng phần mềm, ứng dụng giải trí trên điện thoại thông minh để trêu cục cưng của mình khiến dân mạng được phen cười đau bụng.