Hậu quả nghiêm trọng sau cuộc không kích của quân đội Mỹ vào tỉnh Idlib, Syria

GD&TĐ - Trung tâm hòa giải Nga tại Syria cho biết, cuộc không kích của quân đội Mỹ vào tỉnh Idlib (Syria) đã dẫn đến những thiệt hại nghiêm trọng về cơ sở vật chất và gây ra nhiều thương vong.
Các khu dân cư đã bị phá hủy nghiêm trọng sau cuộc không kích.
Các khu dân cư đã bị phá hủy nghiêm trọng sau cuộc không kích.

"Cuộc tấn công của Mỹ đã gây ra nhiều thương vong và thiệt hại tại các khu vực đông dân cư", trung tâm hòa giải Nga nhấn mạnh. Đồng thời, cuộc không kích mà Mỹ thực hiện đã vi phạm các thỏa thuận đạt được trước đó vì Mỹ đã "không thông báo cho phía Nga hoặc Thổ Nhĩ Kỳ về các hành động được lên kế hoạch".

Quân đội Nga lưu ý rằng Mỹ đã gây nguy hiểm cho việc tiếp tục duy trì lệnh ngừng bắn ở khu vực xuống thang Idlib và làm suy yếu thỏa thuận này ở một số khu vực khác.

Trung tâm hòa giải Nga cho rằng, những hành động như vậy của Mỹ đang gây ra nhiều hoang mang trong bối cảnh Washington liên tục bị cáo buộc về việc sử dụng máy bay “bừa bãi” tại Syria.

"Bất chấp các cuộc pháo kích của Mỹ, quân đội Syria hiện đang duy trì lệnh cấm đối với các hành động vì lợi ích của một giải pháp hòa bình sớm tại khu vực xuống thang Idlib", Trung tâm cho biết.

Trước đó, vào ngày 31/8, theo đề xuất của Liên bang Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, quân đội Syria đã đơn phương tuyên bố ngừng bắn trong toàn bộ khu vực xuống thang Idlib, tất cả các bên tham gia cuộc xung đột đã được thông báo về việc này.

"Trong những ngày qua, các lực lượng chính phủ đã đảm bảo thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ của họ. Các chuyến bay quân sự của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga và Không quân Syria đã được ngưng lại hoàn toàn", Trung tâm hòa giải Nga cho biết thêm.

Theo TASS.ru
Giá vàng hôm nay đảo chiều tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay đảo chiều tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng thế giới hôm nay (23/3) bất ngờ đổi chiều tăng sau cuộc họp chính sách. Trong nước, giá vàng giao dịch trên 67 triệu đồng/ lượng.
Lá thông đất.

Giáo viên làm trà giúp cải thiện trí nhớ

GD&TĐ - Trà làm từ cây thông đất và cây thành ngạnh hỗ trợ chữa bệnh Alzheimer là sản phẩm của nhóm giáo viên Trường THPT TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.
Ảnh minh họa Internet.

Tháo gỡ 'điểm nghẽn'

GD&TĐ - Việc hiểu và thực hiện nghị quyết hỗ trợ giáo dục mầm non ở các địa phương vẫn chưa đồng bộ và sâu rộng...