Hậu Giang: Phụ đạo học sinh yếu trong hè

GD&TĐ - Một trong những nhiệm vụ Sở GD&ĐT Hậu Giang yêu cầu các nhà trường thực hiện trong hè 2016 là tổ chức ôn tập trong hè, bồi dưỡng phụ đạo cho học sinh có học lực yếu về kiến thức cơ bản và tổ chức cho các em kiểm tra lại trong hè.
Hậu Giang: Phụ đạo học sinh yếu trong hè

Cụ thể, tùy vào tình hình thực tế của đơn vị có thể tổ chức ôn tập, bồi dưỡng kiến thức theo chương trình sách giáo khoa cho các đối tượng học sinh trên cơ sở hoàn toàn tự nguyện và thu, chi theo đúng quy định về dạy thêm học thêm.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu thống kê cụ thể các trường hợp học sinh bỏ học, tìm hiểu rõ nguyên nhân, tập trung cho công tác huy động các em trở lại lớp và triển khai việc mở các lớp phụ đạo.

Đối với các em nghỉ học không quá thời gian qui định trong năm học, cần tổ chức cho các em ôn tập hoàn chỉnh kiến thức chương trình sách giáo khoa, sau đó tổ chức kiểm tra lại để xét lên lớp.

Các trường cũng cần tiếp tục thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập giáo dục trung học cơ sở, công tác phổ cập giáo dục bậc trung học và phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; tiếp tục triển khai thực hiện Đề án xây dựng xã hội học tập; đẩy mạnh và phát huy hiệu quả của các trung tâm học tập cộng đồng.

U17 Việt Nam thua Yemen ở trận giao hữu trước thềm giải giao hữu.

U17 Việt Nam thua sốc Yemen

GD&TĐ - Tối ngày 10/6, U17 Việt Nam có buổi tổng duyệt cuối cùng là trận giao hữu với Yemen khi đội bóng này cũng đang tập huấn tại TPHCM.