Hậu Giang: Hơn 2.000 học sinh được tặng máy tính bảng

GD&TĐ - Thực hiện Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Viễn thông Hậu Giang phối hợp Sở GD&ĐT Hậu Giang vừa tổ chức Lễ trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Viễn thông Hậu Giang cùng Sở GD&ĐT Hậu Giang trao tặng máy tính bảng cho HS hoàn cảnh khó khăn.
Viễn thông Hậu Giang cùng Sở GD&ĐT Hậu Giang trao tặng máy tính bảng cho HS hoàn cảnh khó khăn.

Theo Sở GD&ĐT Hậu Giang, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các em học sinh trên địa bàn tỉnh chưa thể đến trường để học trực tiếp. Trong đó, học sinh cấp Trung học cơ sở và Trung học phổ thông phải học trực tuyến kể từ ngày 4/10 đến nay.

Với trách nhiệm là đơn vị công nghệ chủ lực của đất nước, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT đã và luôn đồng hành cùng ngành GD&ĐT, sát cánh hỗ trợ các bậc phụ huynh, học sinh, sinh viên.

Trong chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, Tập đoàn VNPT tham gia hỗ trợ 37.000 máy tính bảng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc.

Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam tặng 2.187 máy tính bảng (trị giá 5,795 tỉ đồng) cho HS tỉnh Hậu Giang. ảnh 1
Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam tặng 2.187 máy tính bảng (trị giá 5,795 tỉ đồng) cho HS tỉnh Hậu Giang.

Riêng tại tỉnh Hậu Giang, Ban tổ chức trao  2.187 máy tính bảng (tổng trị giá 5,795 tỉ đồng), để giúp cho các em học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo chưa có đủ điều kiện học trực tuyến, bảo đảm không để học sinh nào “ bị bỏ lại phía sau” do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên tại buổi lễ Ban tổ chức trao cho 10 học sinh thuộc địa bàn huyện Vị Thủy. Riêng các huyện còn lại, Viễn thông Hậu Giang phối hợp cùng Sở GD&ĐT sẽ bàn giao đến các Phòng GD&ĐT, các đơn vị để trao cho học sinh.

Chương trình “Vầng trăng yêu thương” ở Cam Lâm, Con Cuông, Nghệ An.

Những vầng trăng yêu thương

GD&TĐ - Từ xã đảo đến bản làng heo hút miền núi rẻo cao, tiếng trống lân rộn ràng đã đem niềm vui đến cho trẻ nhỏ.