“Hậu cung” đấu đá như phim của 4 người vợ tỷ phú sòng bạc Hà Hồng Sân

Hôm 26/5, tỷ phú sòng bạc Hà Hồng Sân (Stanley Ho) đã qua đời tại Bệnh viện Sanatorium Hồng Kông, hưởng thọ 98 tuổi. 

Suốt cuộc đời của mình, vị tỷ phú đã gặt hái được vô số thành tựu nổi tiếng. Ông Hà Hồng Sân là người đặt nền móng đầu tiên cho sự nghiệp sòng bạc tại Macau và thống trị nó suốt một thời gian dài. 

Năm 2011, Hà Hồng Sân là tỷ phú giàu thứ 13 tại Hồng Kông với khối tài sản lên đến gần 3 tỷ USD. Ông cũng là người giàu nhất Macau và luôn nằm trong top những người giàu nhất châu Á. 

“Hậu cung” đấu đá như phim của 4 người vợ tỷ phú sòng bạc Hà Hồng Sân ảnh 1
“Hậu cung” đấu đá như phim của 4 người vợ tỷ phú sòng bạc Hà Hồng Sân ảnh 2

Tỷ phú sòng bạc Hà Hồng Sân qua đời ở tuổi 98.

Suốt 98 năm cuộc đời, ông Hà Hồng Sân đã có tới 4 đời vợ và 17 đứa con. Khi nhắc về vị tỷ phú đào hoa này, người ta không chỉ nhớ đến sự nghiệp lừng lẫy của ông mà còn nhớ về một gia tộc đầy phức tạp. 

4 người vợ của Hà Hồng Sân có xuất thân khác nhau và giờ đây cũng có số phận vô cùng khác nhau.

“Hậu cung” đấu đá như phim của 4 người vợ tỷ phú sòng bạc Hà Hồng Sân ảnh 3

Cây gia phả của gia tộc họ Hà lừng lẫy Macau và Hồng Kông.

Vợ cả Lê Uyển Hoa

Người vợ đầu tiên của ông Hà Hồng Sân là bà Lê Uyển Hoa, người được mệnh danh là "đệ nhất mỹ nhân Macau" bởi nhan sắc xuất chúng thời trẻ. Bà sinh ra trong một gia đình luật sư nổi tiếng và giàu có tại Macau. 

Để theo đuổi được người đẹp, ông Hà Hồng Sân năm ấy 17 tuổi đã nỗ lực học tiếng Bồ Đào Nha, tìm hiểu âm nhạc và nghệ thuật, thay đổi lối sống và cách cư xử như giới thương lưu. 

Chẳng mấy chốc, ông đã chiếm được tình cảm của bà Lê Uyển Hoa và cả hai nhanh chóng kết hôn vào năm 1942.

“Hậu cung” đấu đá như phim của 4 người vợ tỷ phú sòng bạc Hà Hồng Sân ảnh 4

Bà Lê Uyển Hoa thời trẻ vô cùng xinh đẹp.

Nhờ vào vị thế của nhà vợ, ông Hà Hồng Sân dần mở rộng phương thức kinh doanh của mình. Cũng nhờ bố của bà Lê Uyển Hoa là luật sư, ông Hà đã tránh được nhiều vụ kiện cáo ngáng đường sự nghiệp. Bản thân bà Lê Uyển Hoa cũng là người rất thông minh và nhạy bén với thời cuộc, đã giúp chồng kết nối nhiều mối quan hệ, đặt nền móng vững chắc cho sự nghiệp sòng bạc sau này.

Bà Lê Uyển Hoa đã sinh cho ông Hà tổng cộng 4 người con nhưng đáng tiếc một người con trai duy nhất sau này lại qua đời sớm. 3 người con gái còn lại của cặp đôi không có ai kế thừa sự nghiệp của bố và cuộc đời cũng gặp nhiều lận đận.

“Hậu cung” đấu đá như phim của 4 người vợ tỷ phú sòng bạc Hà Hồng Sân ảnh 5

Ông Hà Hồng Sân luôn khẳng định vợ cả là người ông yêu thương và trân trọng nhất.

Ban đầu, có người cho rằng ông Hà Hồng Sân cưới bà Lê Uyển Hoa chỉ vì mục đích lợi dụng, thăng tiến nhưng không thể phủ nhận những tình cảm của ông dành cho người vợ đầu. 

Năm 32 tuổi, bà Lê Uyển Hoa gặp tai nạn vào ngày kỷ niệm 10 năm đám cưới, ông Hà luôn túc trực bên giường bệnh để động viên và chăm sóc vợ, còn cố tình chơi bài thua để làm vợ vui.

Sau hơn 60 năm sống bên nhau, bà Lê Uyển Hoa mắc bệnh ung thư ruột và trút hơi thở cuối cùng vào năm 2004. 

Những ngày cuối đời, ông Hà Hồng Sân vẫn ở bên chăm sóc vợ tận tình. Sau này, khi được truyền thông hỏi về người vợ nào được yêu quý nhất, vị tỷ phú trả lời: "Người tôi yêu nhất đã qua đời rồi".

Vợ hai Lam Quỳnh Anh

Năm 1957, ông Hà Hồng Sân kết hôn với người vợ thứ hai tên Lam Quỳnh Anh. Nhiều người tin rằng mục đích của ông Hà khi lấy vợ hai là để tìm người nối dõi tông đường bởi đứa con trai duy nhất với người vợ cả đã mất sớm. 

Bố của bà Lam Quỳnh Anh là sĩ quan quân đội, do đó cũng giúp đỡ ông Hà không ít trong con đường sự nghiệp. Bà hai cũng được chồng yêu thương hết mực khi tặng hẳn một căn biệt thự trị giá 1,7 triệu USD (hơn 39 tỷ đồng).

“Hậu cung” đấu đá như phim của 4 người vợ tỷ phú sòng bạc Hà Hồng Sân ảnh 6

Bà hai Lam Quỳnh Anh.

Năm 19 tuổi, bà Lam Quỳnh Anh hạ sinh đứa con đầu tiên, sau đó 4 đứa con khác lần lượt chào đời là Hà Siêu Quỳnh, Hà Siêu Phượng, Hà Siêu Tầm, Hà Siêu Nghi và Hà Du Long. Nhờ cách giáo dục nghiêm ngặt của bà Lam, 5 người con này đều trở nên thành công đình đám. 

Con gái đầu Hà Siêu Quỳnh làm chủ tịch và giám đốc Shun Tak Holdings ở tuổi 33, năm 2012 trở thành người phụ nữ giàu nhất Hồng Kông. 

Con trai út Hà Du Long tuy chưa bằng chị nhưng cũng từng lọt vào danh sách những người giàu nhất Hồng Kông.

“Hậu cung” đấu đá như phim của 4 người vợ tỷ phú sòng bạc Hà Hồng Sân ảnh 7

Vợ hai có vị thế không hề nhỏ trong gia đình họ Hà.

Hiện tại, 3 người con Hà Siêu Quỳnh, Hà Siêu Phượng và Hà Du Long đang nắm trong tay 3/4 sản nghiệp của gia tộc họ Hà, là những nhân vật cốt lõi trong công việc kinh doanh của gia đình.

Vợ ba Trần Uyển Trân

Khác với xuất thân hiển hách của 2 người vợ trước, vợ ba Trần Uyển Trân của tỷ phú sòng bạc chỉ là một người bình thường chiếm được trái tim vị tỷ phú. 

Bà Trần Uyển Trân vốn là y tá của người vợ đầu lê Uyển Hoa. Do vai vế thấp bé lại không có quyền lực nên người vợ này ít khi lộ mặt trước công chúng, cũng không có nhiều thông tin.

“Hậu cung” đấu đá như phim của 4 người vợ tỷ phú sòng bạc Hà Hồng Sân ảnh 8

Bà ba Trần Uyển Trân.

Bà Trần Uyển Trân sinh cho ông Hà Hồng Sân 2 gái và 1 trai là Hà Siêu Vân, Hà Siêu Liên, Hà Du Khải. Tuy nhiên, không phải vì xuất thân thấp kém mà bà Trần Uyển Trân chịu chấp nhận số phận sống chui lủi. Bà luôn cố giữ mối quan hệ hòa hảo với những người vợ khác của chồng nhưng vẫn âm thầm giành quyền lợi về cho bản thân và các con.

“Hậu cung” đấu đá như phim của 4 người vợ tỷ phú sòng bạc Hà Hồng Sân ảnh 9

Bà Trần Uyển Trân ít xuất hiện trước công chúng.

Năm 2011, lợi dụng lúc ông Hà bệnh nặng nằm viện, bà ba Trần Uyển Trân đã cùng vợ hai Lam Quỳnh Anh chuyển cổ phiếu của SJM Holdings sang công ty con mà mình điều hành nhằm trục lợi. 

Bà Trần Uyển Trân cũng lặng lẽ trở thành quản lý cấp cao của Công ty Giải trí Du lịch Macau, Phó Chủ tịch và Tổng quản lý của Đông Hoa Tam Viện, cài cắm người thân vào các vị trí cấp cao trong công ty của gia tộc họ Hà.

Vợ tư Lương An Kỳ

Năm 1986, ông Hà Hồng Sân gặp được bà Lương An Kỳ, nhỏ hơn ông 39 tuổi. Không có vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành, cũng không xuất thân từ gia đình giàu có nhưng bà tư lại được yêu quý, kính trọng bởi trí thông minh và tài năng lãnh đạo, kinh doanh thiên bẩm.

“Hậu cung” đấu đá như phim của 4 người vợ tỷ phú sòng bạc Hà Hồng Sân ảnh 10

Bà tư Lương An Kỳ tuy không xinh đẹp như những người vợ trước nhưng lại có khả năng kinh doanh và lãnh đạo xuất chúng.

Ban đầu, bà Lương An Kỳ chỉ là một nhân viên cấp dưới trong công ty của ông Hà, được trọng dụng trong những bữa tiệc nhờ tài năng nhảy múa. Năm 26 tuổi, bà Lương An Kỳ trở thành bạn nhảy của ông Hà Hồng Sân, sau đó theo chân ông để học hỏi phương thức kinh doanh.

Trong một lần, bà Lương An Kỳ đã lập công lớn khi mua lại số cổ phần mà Hà Hồng Sân để mất vào tay người khác.

Từ chối khoản trợ cấp từ người chồng tỷ phú, bà Lương An Kỳ đã tự thành lập đế chế của riêng mình. Từ một nhà hàng trà, bà mở rộng nhiều loại hình kinh doanh khác nhau như phòng tắm hơi, sân golf và chứng khoán. Ở tuổi 50, bà vẫn là một người phụ nữ ưu tú trong kinh doanh và chính trị. 

Hiện tại, bà Lương An Kỳ cũng là đồng chủ tịch của Macau Gaming Holdings Ltd. Năm 2018, bà tư của ông Hà Hồng Sân vinh dự xếp thứ 22 trong danh sách những người giàu nhất Hồng Kông.

“Hậu cung” đấu đá như phim của 4 người vợ tỷ phú sòng bạc Hà Hồng Sân ảnh 11

Những người con của bà Lương An Kỳ đều thành công và nổi tiếng.

Bà Lương An Kỳ hạ sinh cho chồng tổng cộng 5 người con là Hà Siêu Doanh, Hà Du Hanh, Hà Du Quân, Hà Du Giai và Hà Siêu Hân. Cả 5 người con này đều lớn lên trong cuộc sống giàu sang, phú quý. Trong số đó, cậu con trai Hà Du Quân vô cùng nổi bật nhờ ngoại hình điển trai như soái ca và chuyện tình phức tạp với nhiều mỹ nữ.

Sau khi ông Hà Hồng Sân qua đời, giới truyền thông cho rằng sẽ có một cuộc "nội chiến" bùng nổ trong gia tộc họ Hà nhằm tranh giành lợi ích và tài sản. Cuộc đời 98 năm với 4 người vợ và 17 đứa con của ông Hà Hồng Sân ly kỳ chẳng khác nào một bộ phim "thâm cung nội chiến" đến bây giờ vẫn là đề tài được báo giới vô cùng quan tâm.

Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Giáo viên Trường THCS Thụy Liên (Thái Thụy, Thái Bình) trong giờ dạy môn Khoa học tự nhiên.

Giúp dạy học hiệu quả môn tích hợp

GD&TĐ - Sau 3 năm triển khai, các nhà trường đã rút ra những kinh nghiệm để triển khai dạy học hiệu quả môn tích hợp, nhất là môn Khoa học tự nhiên.
Minh họa/INT

Bóng ma hạt nhân ở Trung Đông

GD&TĐ - Tình hình Trung Đông đã đột ngột căng thẳng kể từ đêm 13/4 rạng sáng 14/4 khi Iran lần đầu tiên trong lịch sử thực hiện một cuộc không kích quy mô lớn.
Minh họa/INT

Lễ hội nhân dân

GD&TĐ - Tuần lễ du lịch Quảng Ngãi năm 2024 sẽ được bắt đầu vào ngày 22/4 tới.