Harlem Shake sẽ soán ngôi Gangnam Style trong năm 2013?

Harlem Shake sẽ soán ngôi Gangnam Style trong năm 2013?

(GD&TĐ) - Trong thời gian gần đây, trên Youtube liên tiếp xuất hiện những clip ngắn phiên bản cover Harlem Shake, được chia sẻ rộng rãi trên cộng đồng mạng một cách chóng mặt. Dự đoán đây sẽ là trào lưu gây sốt trong năm mới này. 

Điệu nhảy Harlem Shake bắt đầu được biết đến từ những 80 của thế kỷ trước. Tuy nhiên, phiên bản mới nhất, tạo nên làn sóng nhảy “Harlem Shake” ở rất nhiều trường đại học, công sở, thậm chí là ở các bảo tàng, được thực hiện bởi DJ Baauer, 23 tuổi, đến từ Brooklyn. 

Và đến gần đây, ngày 2.2, clip Do Harlem Shake của Filthy Frank được đăng tải lên mạng, kết hợp điệu nhảy Harlem Shake với bản nhạc DJ sôi động của Baauer thì sản phẩm thú vị này đã thực sự gây sốt và nhanh chóng lan rộng trở thành trào lưu trên toàn thế giới! 

Harlem Shake sẽ soán ngôi Gangnam Style trong năm 2013? ảnh 1

Tính đến thời điểm hiện tại đã có khoảng 12.000 phiên bản khác nhau của Harlem Shake kể từ khi phong trào được phát động vào giữa tháng trước. Số người xem điệu nhảy này cũng cán mốc 44 triệu lần.

Sự quan tâm của hàng triệu người xem tới Harlem Shake cũng khiến doanh số bán đĩa của DJ Baauer tăng nhanh. Single của DJ này đã đứng số 1 trong top những bài hát ăn khách trên iTunes Mỹ và đứng thứ 2 trên iTunes ở Anh và Australia.

Người hâm mộ cho rằng những đạo cụ vô cùng kỳ quặc trong clip thực sự thu hút sự quan tâm của họ. Và theo dự đoán Harlem Shake sẽ soán ngôi Gangnam Style trong năm 2013.

Linh Linh

Đại tân sinh Cenozoic bắt đầu ngay sau khi đại trung sinh kết thúc và kéo dài đến bây giờ. Chúng ta ra đời vào khoảng kỉ thứ 4 của đại này.

Hiểu về Trái đất

GD&TĐ -Trái đất (Earth) là hành tinh thứ 3 của Hệ Mặt trời tính từ trong ra. Chúng ta biết rằng đây chính là nơi chúng ta đã sinh ra và tồn tại, cũng là nơi duy nhất tồn tại sự sống trong Hệ Mặt trời.
Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam” thu hút đông đảo các nhà khoa học tham gia

Chuyên gia góp ý nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam

GD&TĐ - Trong 2 ngày, 11-12/8/2022, tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học – giáo dục trong và ngoài nước.