Hấp dẫn món canh sầu riêng hầm xương, nếm một lần nhớ cả đời

Sầu riêng ngoài có thể ăn ngay thì còn được chế biến thành những món vô cùng độc đáo.

Hấp dẫn món canh sầu riêng hầm xương, nếm một lần nhớ cả đời

Chắc hẳn từ đầu mùa sầu riêng đến giờ đã có không ít những video bổ sầu riêng siêu chất, người người mua sầu riêng về ăn chỉ để thưởng thức hương vị cực đỉnh của loại trái cây được ví là "vua hoa quả".

Tuy vậy đa phần mọi người chỉ biết đến sâu riêng qua những món ăn đơn giản, phổ biến nhất vẫn là bổ quả sầu riêng ra, lấy phần cơm và thưởng thức, còn cầu kỳ hơn có thể nấu chè.

Nhưng không ngờ lại có một món canh vô cùng bổ dưỡng siêu ngon được chế biến từ sầu riêng mà rất ít người biết tới.

Ăn sầu riêng đã lâu nhưng chắc hẳn bạn chưa thử qua cách chế biến này, canh sầu riêng ăn một lần sẽ nhớ cả đời - Ảnh 1.

Mạng xã hội mới đây xuất hiện một video chia sẻ về món canh sầu riêng hầm sương ngon mắt vô cùng, theo đó nồi canh được nấu từ thành phần chính là sầu riêng già được cắt vừa miếng, chín vàng.

Món ăn này được làm vô cùng dễ dàng, với cách nấu chẳng khác gì những món canh hầm xương thông thường như canh xương nấu khoai tây hay canh xương nấu bí.

Dưới phần bình luận một số người cho biết đây quả thực là một món ăn của tuổi thơ mà giờ đây những người sống tại miền Tây cũng ít gặp, ở nơi khác chắc hẳn chưa bao giờ thấy bởi loại quả này không phải nơi đâu cũng có và giá thành cũng cao hơn những loại quả thông thường.

Tuy nhiên đã ăn rồi là sẽ mãi nhớ vị thơm, ngọt của sầu riêng hòa vào vị béo sẽ làm cho ai ăn thử rồi là nghiện luôn.

Cũng dưới phần bình luận một số người dân sống tại miền Tây bật mí loại quả này còn được làm nhiều món như khi còn non có thể xào hoặc tẩm bột rán cũng rất hấp dẫn.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tỷ lệ sinh tại Nam Á bắt đầu giảm.

Phụ nữ Nam Á ngại… sinh con

GD&TĐ - Ngày càng nhiều phụ nữ tại Nam Á không muốn sinh con vì những lý do như tài chính, trách nhiệm gia đình, thậm chí là lo sợ về ngày 'tận thế'.