Hành trình gian nan đi tìm con chữ của trẻ em vùng sông nước

Chèo thuyền hàng chục km để đến lớp học với những nguy hiểm rình rập là con đường hàng ngày mà các em vùng sông lũ tìm đến với con chữ.

Hành trình gian nan đi tìm con chữ của trẻ em vùng sông nước

Đợt lũ vừa qua tại miền Trung đã xảy ra không ít vụ việc thương tâm: học sinh bị chết đuối trên đường đến trường. Tuy nhiên, câu chuyện vượt những dòng nước xiết đi học với nhiều cách thức nguy hiểm vẫn là chuyện thường ngày của các em ở vùng sông nước.

Theo thống kê của Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới: mỗi năm, nước ta có khoảng 6.400 người bị đuối nước, trong đó hơn 50% là trẻ em và trẻ vị thành niên. Tính ra, trung bình mỗi ngày, cả nước có 9 trẻ em chết vì đuối nước.

Tỷ lệ chết đuối ở Việt Nam cao gấp 10 lần so với các nước phát triển. Đây cũng là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ ở lứa tuổi 5 -14. Tai nạn đuối nước có chiều hướng tăng mạnh vào mùa Hè và mưa bão.

Theo VTV

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhiều người chọn đến Mỹ để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Những người chăm sóc trong bóng tối

GD&TĐ - Khi các viện dưỡng lão phải đóng cửa, trung tâm giữ trẻ thiếu người, nước Mỹ chứng kiến hệ quả của một chính sách nhập cư ngày càng khắt khe.

Lễ hội tổng Nam Phù quy tụ 10 làng của 9 xã tổng Nam Phù xưa.

Huyền tích công chúa nhà Lý được 10 làng tôn thánh

GD&TĐ - Công chúa Lý Từ Thục và Lý Từ Huy đến tuổi cập kê nhưng không lấy chồng mà rời cung điện xuất gia tu tập. Bởi công đức như trời biển nên sau khi hóa, dân 10 làng 9 xã của tổng Nam Phù xưa đã tạc tượng nhị vị công chúa để thờ phụng.