Hành khách làm giấy tờ giả để đi máy bay

Khi kiểm tra ra máy bay, nhân viên an ninh phát hiện hành khách Nguyễn Thị Hồng giả mạo giấy xác nhận nhân thân để lên máy bay.
Hành khách làm giấy tờ giả để đi máy bay

Ngày 18/8, tại sân bay quốc tế Nội Bài, khi kiểm tra giấy tờ tùy thân của khách tại điểm kiểm tra an ninh soi chiếu tầng 2, nhà ga quốc nội T1, nhân viên an ninh đã nghi ngờ khi một nữ hành khách đi trên chuyến bay VN163 của Vietnam Airlines sử dụng giấy xác nhận nhân thân giả.

Giấy xác nhận ghi thông tin bà Nguyễn Thị Hồng ở Từ Sơn (Bắc Ninh) nhưng khi kiểm tra hành lý xách tay của khách, nhân viên an ninh phát hiện chứng minh nhân dân mang tên khác, sinh năm 1969, trú tại Từ Sơn.

kiem-tra-1496-1440146360.jpg

Kiểm tra an ninh trước khi lên máy bay. Ảnh minh họa: Đ.Loan

Nữ hành khách thừa nhận đã mua vé của Vietnam Airlines mang tên Nguyễn Thị Hồng, rồi đến UBND phường khai báo mất chứng minh thư để xin giấy xác nhận thân nhân trùng với tên trên vé để giả mạo đi máy bay.

Theo ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc, đa số trường hợp giả mạo giấy tờ là do khách mua vé máy bay giá rẻ song bận việc nên để người nhà đi thay, hoặc do các đại lý vé máy bay đã mua nhiều vé khuyến mại nên bán lại cho hành khách có nhu cầu nhưng thiếu hiểu biết. Thậm chí, có đại lý còn mách cho hành khách chiêu thức giả mạo giấy tờ để lên máy bay.

Những trường hợp này khi phát hiện đều bị phạt hành chính, mức cao nhất lên tới 10 triệu đồng và bị ngừng chuyên chở.

Theo Vnexpress
Nhiều người dân Italy mang hoa đến tưởng niệm cô bé Yara.

Vụ giết người ám ảnh nhất Italy

GD&TĐ - Ngày 26/11/2010, Yara Gambirasio, 13 tuổi, rời khỏi nhà và không bao giờ trở về. Sự biến mất của bé gái đã mở ra cuộc điều tra kéo dài 6 năm khiến 15 nghìn thuê bao bị điều tra và hàng nghìn người phải cung cấp ADN.
Trường Tiểu học và THCS Đại Rực 2, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh được đầu tư cơ sở vật chất khang trang. Ảnh: TG

Thầy cô băng đường vượt núi dạy trò vùng cao

GD&TĐ - Thiếu thốn cơ sở vật chất, đồng lương eo hẹp khi bị cắt phụ cấp thu hút, công tác xa nhà vài chục km đường rừng… là những khó khăn mà thầy, cô giáo ở vùng núi khó khăn của tỉnh Quảng Ninh đang gặp phải. Nhưng vượt lên trên những gian khó ấy, bằng tình yêu nghề, mến trẻ, thầy cô nỗ lực từng ngày để “gieo chữ” cho học trò.
Hãy áp dụng biện pháp dân gian để phòng chống say xe (hình minh họa).

6 tuyệt chiêu chống say tàu xe cực 'nhạy'

GD&TĐ - Sống trong thời hiện đại, việc di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khá c cách xa hàng trăm cây số không còn là khó khăn nữa. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người bị say xe làm cho cuộc di chuyển trở thành nỗi ám ảnh.
4 huấn luyện viên tiêu tiền nhiều nhất 10 năm qua.

Những người 'tiêu tiền như phá'

GD&TĐ - Thị trường chuyển nhượng hè 2022 đang đi vào thời điểm nóng nhất và mới đây, Transfermnarkt đã đưa ra danh sách những huấn luyện viên chi tiêu nhiều nhất trong 10 năm qua. Nghịch lý ở chỗ không ai trong số những người đứng đầu danh sách này giành được chức vô địch Champions League.