Hàng trăm người thâu đêm tìm kiếm 3 học sinh Nam Định bị sóng cuốn trôi

GD&TĐ - Sau 24 giờ tìm kiếm, cơ quan chức năng vẫn chưa phát hiện 3 em học sinh ở Giao Thuỷ (Nam Định) bị sóng cuốn trôi ra biển.

Hàng trăm người thâu đêm tìm kiếm 3 học sinh Nam Định bị sóng cuốn trôi

Trưa 13/5 trao đổi với Báo GD&TĐ, ông Trần Hoài Nam - Chủ tịch UBND xã Giao Long cho biết: Trong suốt 24 giờ qua, mặc dù cơ quan chức năng ra sức tìm kiếm nhưng chưa phát hiện tung tích 3 nữ sinh bị sóng cuốn.

“Chúng tôi đã huy động hàng trăm người gồm bộ đội biên phòng, công an địa phương, các ngư dân và mời cả các thợ lặn ở huyện khác đến tìm kiếm. Suốt chiều, đêm qua và sáng nay đều không phát hiện được gì”, Chủ tịch UBND xã Giao Long cho biết.

Cũng theo chính quyền địa phương, việc tìm kiếm đã được mở rộng phạm vi cách vị trí các em gặp nạn hàng chục cây số nhưng vẫn không phát hiện tung tích nạn nhân.

Hàng trăm thuyền bè và thợ lặn được huy động tìm kiếm 3 học sinh bị sóng cuốn ở Nam Định.
Hàng trăm thuyền bè và thợ lặn được huy động tìm kiếm 3 học sinh bị sóng cuốn ở Nam Định.

Như Báo GD&TĐ đã thông tin, vào khoảng 12h30, một nhóm gồm 18 học sinh lớp 7 tại xã Giao An (Giao Thủy) ra biển tại khu vực cống số 8 -  là địa bàn giáp ranh giữa xã Giao Long và Bạch Long (Giao Thủy). Tại đây, 5 em học sinh xuống rửa chân thì bị sụt cát khiến sóng cuốn trôi.

2 em, gồm: Trần Hương Giang (sinh năm 2008, xóm 4 xã Giao An) và Phạm Thị Xuyến (sinh năm 2008, xóm 3 xã Giao An) được một người đàn ông địa phương cứu thành công.

3 học sinh mất tích gồm: Nguyễn Thị Bích Ngọc, Trần Thị Phương Thảo (sinh năm 2008, xóm 3 xã Giao An), Đào Thị Ngọc Yến (sinh năm 2008, xóm 4 xã Giao An).

Theo suy đoán của một số thợ lặn có kinh nghiệm, rất có thể 3 học sinh đã bị cát vùi nên rất khó phát hiện trong công tác tìm kiếm.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Zơ Râm Thị Cẩm Tiên (thứ hai từ trái sang) luôn tự hào về trang phục truyền thống của dân tộc mình.

Cách nữ sinh Cơ Tu giữ văn hóa dân tộc

GD&TĐ - Với mong muốn giữ gìn bản sắc Cơ Tu, Zơ Râm Thị Cẩm Tiên đã khéo léo lồng ghép các hoạt động vào quá trình học tập của mình ở trường nội trú.

Sách giáo khoa AI chính thức bị 'khai tử' tại Hàn Quốc.

Hàn Quốc dừng sử dụng sách giáo khoa AI

GD&TĐ - Quốc hội Hàn Quốc thông qua đạo luật sửa đổi, loại sách giáo khoa ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) khỏi hệ thống tài liệu giảng dạy chính thức.