Hàng trăm người dân “đánh đu” trên cầu phao ọp ẹp

Dù cầu phao Vồm đã cũ kỹ, mục nát, xuống cấp trầm trọng nhưng hàng chục năm nay, người dân các xã vùng ven đê sông Chu vẫn bất chấp tính mạng và qua lại trên cây cầu này.

Hàng trăm người dân “đánh đu” trên cầu phao ọp ẹp

Được xây dựng cách đây hơn 40 năm, đến nay cầu phao Vồm bắc qua sông Chu thuộc địa phận xã Thiệu Hợp, huyện Thiệu Hóa và xã Thiệu Khánh, TP Thanh Hóa, đã xuống cấp trầm trọng. Tại khu vực cầu phao Vồm hầu như năm nào cũng xảy ra những vụ tại nạn dẫn đến chết người.

Từ năm 2010 đến nay, cây cầu đã cướp đi tính mạng của 4 người, chưa kể hàng chục vụ người dân bị rơi xuống sống nhưng may mắn thoát chết.

Gần đây nhất, một sinh viên năm cuối đã tử vong do trượt ngã xuống sông lúc đi qua cầu phao Vồm. Nguy hiểm là vậy nhưng hàng ngày vẫn có hàng trăm lượt người qua lại trên cầu phao này.

Đại diện UBND xã Thiệu Khánh cho biết, năm 2005, Nhà nước đã từng có dự án đầu tư xây dựng cây cầu cứng để thay thế cho cầu phao Vồm. Tuy nhiên, đến nay không hiểu vì lý do gì dự án vẫn chưa được triển khai.

Ông Lê Tiến Vinh - Chủ tịch UBND xã Thiệu Khánh, TP Thanh Hóa, cho biết: “Nhân dân đã rất nhiều lần kiến nghị lên cấp trên để đầu tư kinh phí nâng cấp cầu phao và sớm xây dựng cầu cứng cho nhân dân đi lại. Hàng ngày, người dân vẫn mong mỏi một cây cầu mới nhưng hiện cây cầu vẫn chưa được xây dựng”.

Mùa mưa lũ đã tới rất gần, trong khi người dân ven đê sông Chu vẫn hàng ngày phải qua lại trên cây cầu tạm bợ. Thời gian chờ đợi càng lâu cũng đồng nghĩa với sự nguy hiểm vẫn còn tiềm ẩn.

Theo VTV

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ