Hàng trăm người dân “đánh đu” trên cầu phao ọp ẹp

Dù cầu phao Vồm đã cũ kỹ, mục nát, xuống cấp trầm trọng nhưng hàng chục năm nay, người dân các xã vùng ven đê sông Chu vẫn bất chấp tính mạng và qua lại trên cây cầu này.
Hàng trăm người dân “đánh đu” trên cầu phao ọp ẹp

Được xây dựng cách đây hơn 40 năm, đến nay cầu phao Vồm bắc qua sông Chu thuộc địa phận xã Thiệu Hợp, huyện Thiệu Hóa và xã Thiệu Khánh, TP Thanh Hóa, đã xuống cấp trầm trọng. Tại khu vực cầu phao Vồm hầu như năm nào cũng xảy ra những vụ tại nạn dẫn đến chết người.

Từ năm 2010 đến nay, cây cầu đã cướp đi tính mạng của 4 người, chưa kể hàng chục vụ người dân bị rơi xuống sống nhưng may mắn thoát chết.

Gần đây nhất, một sinh viên năm cuối đã tử vong do trượt ngã xuống sông lúc đi qua cầu phao Vồm. Nguy hiểm là vậy nhưng hàng ngày vẫn có hàng trăm lượt người qua lại trên cầu phao này.

Đại diện UBND xã Thiệu Khánh cho biết, năm 2005, Nhà nước đã từng có dự án đầu tư xây dựng cây cầu cứng để thay thế cho cầu phao Vồm. Tuy nhiên, đến nay không hiểu vì lý do gì dự án vẫn chưa được triển khai.

Ông Lê Tiến Vinh - Chủ tịch UBND xã Thiệu Khánh, TP Thanh Hóa, cho biết: “Nhân dân đã rất nhiều lần kiến nghị lên cấp trên để đầu tư kinh phí nâng cấp cầu phao và sớm xây dựng cầu cứng cho nhân dân đi lại. Hàng ngày, người dân vẫn mong mỏi một cây cầu mới nhưng hiện cây cầu vẫn chưa được xây dựng”.

Mùa mưa lũ đã tới rất gần, trong khi người dân ven đê sông Chu vẫn hàng ngày phải qua lại trên cây cầu tạm bợ. Thời gian chờ đợi càng lâu cũng đồng nghĩa với sự nguy hiểm vẫn còn tiềm ẩn.

Theo VTV
Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).