Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hàng nghìn vé xem biểu diễn nghệ thuật miễn phí cho trẻ em dịp hè 2019

Bảo Minh - 11/05/2019, 07:02 GMT+7 | Văn hóa
Cảnh trong vở diễn “Sơn Tinh – Thủy Tinh”.Cảnh trong vở diễn “Sơn Tinh – Thủy Tinh”.

“Sơn Tinh – Thủy Tinh” là vở diễn mới nhất được các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng từ cốt truyện quen thuộc với nhiều thế hệ trẻ em Việt Nam. Vở kịch được sân khấu hóa trên sàn diễn Nhà hát Tuổi trẻ với một không gian nghệ thuật rực rỡ sắc màu và âm nhạc sôi động.

Những tình tiết trong cốt truyện gốc được làm mới khiến câu chuyện trở nên hấp dẫn và thu hút, kích thích trí tưởng tượng của trẻ nhỏ, mang lại những trải nghiệm thú vị cho các em.

“Con chim xanh” là vở kịch thần thoại dàn dựng từ kịch bản của nhà văn người Bỉ Maurice Maeterlinck viết về cuộc hành trình của hai bạn nhỏ, là anh trai và em gái con của một người thợ rừng nghèo khổ, đi tìm kiếm Con chim xanh – được biết đến là sứ giả của hạnh phúc mang về chữa bệnh cho một em bé hàng xóm.

Cuộc hành trình của hai bạn nhỏ diễn ra trong một thế giới kỳ diệu mộng tưởng cùng những thử thách hiểm nguy. Vở diễn mang đến cho các em nhỏ những cảm nhận sâu sắc về giá trị của hạnh phúc, tình bạn và lòng nhân ái.

“Giấc mơ của nàng tiên cá” là chương trình tạp kỹ ca – múa – nhạc – kịch dành cho lứa tuổi mẫu giáo và bậc tiểu học, từng ra mắt trong năm 2018 và tiếp tục được trình diễn phục vụ khán giả trong dịp hè năm nay.

Vở diễn được phóng tác từ câu chuyện “Nàng tiên cá” của Đại văn hào Andersen. “Giấc mơ của nàng tiên cá” được Nhà hát Tuổi trẻ đầu tư cảnh trí lung linh huyền ảo, trang phục lộng lẫy đầy màu sắc cùng âm nhạc hấp dẫn.

Được biết, 3 vở diễn này nằm trong dự án nghệ thuật “Bay lên những ước mơ” được Vietjet và Nhà hát Tuổi trẻ xây dựng và phát triển với mong muốn mang tới những câu chuyện ý nghĩa, chuyển tải những giá trị nhân văn, nuôi dưỡng và chắp cánh cho những hoài bão, ước mơ em nhỏ, trở thành nguồn động lực vượt qua khó khăn để vươn tới những tương lai tốt đẹp.

Với hàng chục nghìn vé miễn phí, dự án nghệ thuật “Bay lên những ước mơ” sẽ mang các bạn nhỏ tới gần hơn với những chương trình biểu diễn nghệ thuật đầy tính nhân văn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm