Hàng ngàn người dân thành kính viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ngày mùng 1 Tết Ất Mùi (19-2), tại Vũng chùa, đảo Yến, Quảng Trạch, Quảng Bình hàng ngàn lượt khách đã về đây để dâng hương lên mộ Đại tướng.
Hàng ngàn người dân thành kính viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Sau cơn mưa nhẹ buổi sớm, dòng người lại nối tay nhau hàng dài, nghiêm trang lên dâng hương và những bó hoa tươi lên mộ Bác.

Anh Khắc Ngọc Tân Hào – đội trưởng đội bảo vệ Khu mộ Đại tướng cho biết: “Từ giao thừa đã có các đoàn khách đến viếng thăm. Cho đến sáng nay, lượng khách ngày một đông đến viếng. Anh em trong đội luôn sẵn sàng tinh thần, thay phiên nhau túc trực để đảm bảo bà con đến viếng một cách thuận lợi nhất.

Bạn Hoàng Thanh Lý 19 tuổi, ở huyện Quảng Trạch – sinh viên năm đầu cho biết: “em đi học xa nhà, mỗi dịp hè hoặc nghỉ tết, em lại ra đây thắp hương cho Bác”.

“Từ khi bác Giáp về đây yên nghỉ, mỗi dịp đầu năm mới, bác thường ra đây viếng mộ bác Giáp rồi mới chúc tết người thân” – bác Huân, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình chia sẻ.

Có những gia đình xa hơn như gia đình chị Đặng Thị Hương, ở phường Điện Biên Phủ, quận Ba Đình (Hà Nội), từ khi Đại tướng về với đất mẹ, vì có người thân ở Quảng Bình nên tết đến, chị cùng với gia đình vẫn ra thăm mộ Đại tướng mỗi khi Tết đến.

Hàng ngàn người dân thành kính viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ảnh 1 Hai bên đường, nhiều hoa tươi được bày bán nhằm phục vụ khách gần xa đến viếng Vị tướng kính yêu của dân tộc.
Hàng ngàn người dân thành kính viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ảnh 2

Từ cụ già cho đến các em nhỏ, nối tay nhau dâng lên Bác những bó hoa tươi tỏ lòng thành kính đến người Đại tướng của nhân dân.


Hàng ngàn người dân thành kính viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ảnh 3

Trong tiết trời quang đãng, đoàn người ngay ngắn đến dâng hoa lên Người.


Hàng ngàn người dân thành kính viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ảnh 4

Các chiến sĩ bộ đội ngày đêm nghiêm trang túc trực bên phần mộ Đại tướng.

Hàng ngàn người dân thành kính viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ảnh 5

Nhìn từ tháp chuông, biển Vũng chùa sáng mùng một yên ả thanh bình.

Hàng ngàn người dân thành kính viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ảnh 6

Tháp chuông bình yên giữa vườn mai sớm mùng một.

Theo PLO/VOV
Một buổi học của học sinh tại điểm bản Mường.

Phụ huynh chặt tre góp sức chỉnh trang trường lớp

GD&TĐ - Trước thềm năm học mới, đông đảo phụ huynh ở xã Tà Hộc (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) lại tất bật lên rừng chặt tre, tham gia phát cỏ dại cùng giáo viên để chỉnh trang cơ sở vật chất trường, lớp chuẩn bị đón trẻ tới trường.
Em Nguyễn Ngọc Tân, thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Tiền Giang.

Phương pháp học đặc biệt của 2 thủ khoa

GD&TĐ - Nguyễn Ngọc Tân và Trịnh Đăng Khoa là thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh Tiền Giang và Sóc Trăng. Kết quả này đến từ sự nỗ lực và phương pháp học đặc biệt.
Ban đại diện CMHS Trường Tiểu học Quang Trung, huyện An Lão cùng nhà trường khen thưởng học sinh tham gia chuyên đề cấp thành phố.

Để xóa đi thành kiến với Ban đại diện cha mẹ học sinh

GD&TĐ - Nói về hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) không ít người thành kiến rằng: đó là cánh tay giúp nhà trường huy động các khoản đóng góp, tài trợ một cách hợp pháp. Nhưng trên thực tế, sự phối hợp giữa Ban đại diện CMHS với giáo viên, nhà trường đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển của GD&ĐT.
Tay chân miệng thường bị nhầm với các bệnh khác.

Phân biệt bệnh tay chân miệng với những bệnh khác

GD&TĐ -Bệnh tay chân miệng có các vị trí đặc hiệu là ở lòng bàn chân, lòng bàn tay, đầu gối, khe mông. Những nốt ban của tay chân miệng thường là những nốt ban dát sẩn, thường chìm ở trên bề mặt da. Các vết loét ở khoang miệng thường tập trung tại đầu lưỡi, niêm mạc má hai bên.
Nhiều trường học còn thiếu giáo viên môn Tiếng Anh. Ảnh minh họa: Sỹ Điền

Gỡ khó nhân lực, vật lực dạy Tiếng Anh và Tin học trong Chương trình mới

GD&TĐ - Theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, từ năm học 2022 - 2023, Tiếng Anh và Tin học chính thức trở thành môn học bắt buộc với học sinh lớp 3. Tuy nhiên, nhiều địa phương, trường học vẫn gặp khó khăn về nhân lực và vật lực khi triển khai bộ môn này, nhất là những trường vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/8/2022

GD&TĐ - Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng; hỗ trợ giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch COVID-19; mua sách giáo khoa cho học sinh mượn: Trình Chính phủ kịp thời triển khai từ năm học 2022 – 2023;... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/8/2022.
Vương quốc Shambhala, hay Shangri-La, được cho là ở nơi có những ngọn núi pha lê trắng.

Shangri-La: Huyền thoại một thiên đường

GD&TĐ -Truyền thuyết về một vùng đất huyền ảo có tên Shangri-La từ lâu đã hấp dẫn những nhà thám hiểm nhưng chưa ai đặt chân được đến đó. Liệu đây có phải là cửa ngõ dẫn đến “thiên đường” thật sự?
Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.