Hàng ngàn HS thủ đô được tư vấn tuyển sinh

Hàng ngàn HS thủ đô được tư vấn tuyển sinh

(GD&TĐ)-Sáng nay (11/3), hàng ngàn học sinh thủ đô đã đến tham dự ngày hội tư vấn tuyển sinh tổ chức tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Ngày hội có sự tham gia của gần 80 cơ sở đào tạo ĐH, CĐ, TCCN trên cả nước. Ảnh: gdtd.vn
Ngày hội có sự tham gia của gần 80 cơ sở đào tạo ĐH, CĐ, TCCN trên cả nước. Ảnh: gdtd.vn

Tại ngày hội, các thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ 2012 đã được tiếp cận trực tiếp với gần 80 cơ sở đào tạo ĐH, CĐ, TCCN và các trung tâm đào tạo để tìm hiểu và được cung cấp thông tin tuyển sinh.

Đặc biệt, tại ngày hội, các thí sinh được các chuyên gia đến từ Bộ GD&ĐT, từ các trường ĐH, CĐ cung cấp thông tin, giải đáp băn khoăn, thắc mắc liên quan đến việc chọn ngành nghề, tư vấn về các nhóm ngành đào tạo, cơ hội việc làm của các ngành nghề, gỡ rối hướng nghiệp và tư vấn về sức khỏe mùa thi…40 máy tính cũng được bố trí tại ngày hội để thí sinh có thể làm các bài trắc nghiệm hướng nghiệp và thi thử các môn thi trắc nghiệm miễn phí.

Thí sinh tham gia chương trình tư vấn  tuyển sinh chuyên ngành, Ảnh: gdtd.vn
Thí sinh tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh chuyên ngành kinh tế, KHXH, sư phạm, báp chí, quân đội, công an. Ảnh: gdtd.vn

Theo ông Ngô Kim Khôi – Cục trưởng Cục khảo thí và kiểm định chất lượng GD (Bộ GD&ĐT), năm 2012, Bộ GD&ĐT có một số điều chỉnh mới theo hướng tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh. Các trường ĐH, CĐ, TCCN cũng chủ động trong cách thức, yêu cầu xét tuyển khác nhau. Bộ GD&ĐT khuyến khích các cơ quan thông tin đại chúng có nhiều hình thức tuyên truyền, cung cấp thông tin, tổ chức tư vấn hướng nghiệp nhằm giúp các em học sinh có cơ sở để cân nhắc, lựa chọn sáng suốt, phù hợp với năng lực, sở thích của mình.

fdfdfd
Một số trường ĐH thi hút đông đảo thí sinh quan tâm tại các gian trưng bày. Ảnh: gdtd.vn

Đây là ngày hội tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp cuối cùng trong khuôn khổ chuỗi chương trình tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp năm 2012 do báo Tuổi trẻ phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức.

Hiếu Nguyễn