Hàng ngàn giáo viên tiếng Anh bản xứ sẽ đến VN giảng dạy

Hàng ngàn giáo viên tiếng Anh bản xứ sẽ đến VN giảng dạy

(GD&TĐ)-Chiều nay (16/1), tại Bộ GD&ĐT diễn ra 2 lễ ký kết thoả thuận hợp tác quan trọng nhằm hỗ trợ cho Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020. Lễ ký diễn ra với sự tham dự của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển và Tham tán Thương mại ĐSQ Úc tại Việt Nam - Bà Elodie Journet... Đây là hai sự kiện vui mở đầu cho sự kiện 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Úc.

fdfdd
Hai đại diện: Trưởng Bộ phận thường trực Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020  Nguyễn Ngọc Hùng và Giám đốc điều hành tổ chức ELC Úc  ký kết thỏa thuận. Ảnh: gdtd.vn

Thỏa thuận đầu tiên là với Tổ chức ELC Úc về việc cung cấp giáo viên bản ngữ tình nguyện dạy tiếng Anh đến từ các quốc gia nói tiếng Anh như Mỹ, Canada, Anh, New Zealand, Ireland và Nam Phi cho các trường tiểu học, trung học, cao đẳng và đại học Việt Nam. Các giáo viên này đến theo chương trình “Dạy học và du Lịch khám phá Việt Nam”. Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 sẽ cùng với ELC tổ chức tập huấn, quản lý và phân bổ số giáo viên này đến các cơ sở giáo dục có nhu cầu.

ELC Úc là một trường Anh ngữ và tổ chức đào tạo giáo viên hàng đầu với nhiều chi nhánh tại Úc, Malaysia, Trung Quốc, Nga và Việt Nam với hơn 10 năm hoạt động và phát triển. Với chương trình “Dạy học và Du lịch khám phá Việt Nam”, Tổ chức ELC sẽ hợp tác chặt chẽ với Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 dưới sự quản lý của Bộ GD&ĐT đưa các giáo viên bản ngữ tiếng Anh vào giảng dạy tại các trường, góp phần nâng cao trình độ tiếng Anh cho học sinh và tăng cường giao tiếp cho giáo viên Việt Nam.

vcvcvc
Trưởng Bộ phận thường trực Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 Nguyễn Ngọc Hùng và thầy giáo Greg Ellis ký kết thỏa thuận. Ảnh: gdtd.vn

Thỏa thuận thứ hai với thầy giáo Greg Ellis - nhà phát triển phần mềm giáo dục Úc về việc trao tặng phần mềm tương tác học tiếng Anh chuẩn và luyện thi IELTS cho Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020, nhằm giúp cải thiện các kỹ năng tiếng Anh cho học sinh, sinh viên có nhu cầu học chuyên ngành bằng tiếng Anh ở bậc đại học.

Phần mềm này được phát triển dựa trên 10 năm nghiên cứu trên đối tượng học sinh ở thành phố Hồ Chí Minh cũng như sinh viên Việt Nam du học tại Thành phố Melbourne, Úc và đã được sử dụng tại Đại học RMIT để chuẩn bị cho học sinh dự thi IELTS.

cxcxc
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển phát biểu tại lễ ký kết. Ảnh: gdtd.vn

Phát biểu tại lễ ký kết, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển ghi nhận sự những nỗ lực hợp tác này trong việc nâng cao trình độ tiếng Anh trong hệ thống các trường học ở Việt Nam. Việc tham gia của hàng ngàn giáo viên tiếng Anh bản xứ và các phần mềm tiên tiến dạy và học tiếng Anh sẽ đóng góp đáng kể cho thực hiện mục tiêu mà Chính phủ đã giao cho Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020.  

Hiếu Nguyễn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tạm dừng các giải bóng đá của VFF

Tạm dừng các giải bóng đá của VFF

GD&TĐ - Tất cả các giải bóng đá trong hệ thống thi đấu do Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức sẽ tạm dừng cho tới khi có thông báo mới.