Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hàng ngàn bệnh nhân chờ 'viết tay' do hệ thống máy chủ của bệnh viện bị cháy

11/02/2019, 11:20 GMT+7 | Khỏe - Đẹp
Lượng bệnh nhân đông, ghi tay đơn thuốc, các loại giấy tờ tốn nhiều thời gian  /// ẢNH: BẮC BÌNH

Lượng bệnh nhân đông, ghi tay đơn thuốc, các loại giấy tờ tốn nhiều thời gian . Ảnh: Bắc Bình.

Ngày 10.2, bác sĩ Trình Minh Hiệp, Phó giám đốc Bệnh viện (BV) đa khoa Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre), cho biết giải pháp viết tay đối với đơn thuốc, hồ sơ... đã được áp dụng từ sáng cùng ngày cho đến khi khắc phục xong sự cố máy chủ bị cháy.

Theo bác sĩ Hiệp, sự cố cháy hệ thống máy chủ của BV vào chiều 9.2 đã khiến dữ liệu trong 10 ngày đầu của tháng 2.2019 có thể bị mất hết. Do đó, tạm thời trong vài ngày sau tết, BV sẽ triển khai việc tiếp nhận hồ sơ bệnh nhân, cho đơn thuốc theo cách thủ công trước đây đã làm (viết tay, nhập liệu bằng Excel).

Mặt khác, BV nỗ lực triển khai nhanh hệ thống máy chủ tạm thời để khắc phục sự cố, nhanh chóng hoạt động trở lại. Với cách “chữa cháy” này, theo bác sĩ Hiệp, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công tác khám chữa bệnh trên hệ thống mạng trong thời gian từ nay đến khi hệ thống máy chủ của BV được khắc phục lại như cũ.

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 9.2, tại khu vực phòng để máy chủ (máy vi tính quản lý toàn bộ hệ thống máy tính và lưu trữ dữ liệu của BV trên) phát cháy. Nguyên nhân ban đầu được đưa ra là do sự cố về điện.

Ghi nhận tại đây trong ngày đầu tiên (10.2) triển khai viết tay các loại giấy tờ, hàng ngàn người tỏ ra bức xúc vì cho rằng chậm chạp, mặc dù lực lượng của BV đã nỗ lực rất nhiều.

BV đa khoa Nguyễn Đình Chiểu có trên 1.300 người làm việc gồm cán bộ, viên chức và người lao động. Mỗi ngày BV tiếp nhận điều trị hơn 2.000 lượt bệnh nhân, luôn duy trì điều trị nội trú khoảng 1.000 bệnh nhân.

Theo Thanhnien.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm