Hàng loạt Trưởng, Phó công an xã ở Huế xin nghỉ việc

Từ cuối năm 2018 đến nay, tại huyện Phú Vang (TT-Huế) có nhiều cán bộ xã viết đơn xin thôi việc với lý do áp lực công việc lớn, trong khi thu nhập thấp không bảo đảm cho đời sống bản thân và gia đình.
UBND xã Vinh Thanh (huyện Phú Vang) - nơi vừa có hai cán bộ xã xin thôi việc vì áp lực, lương thấp
UBND xã Vinh Thanh (huyện Phú Vang) - nơi vừa có hai cán bộ xã xin thôi việc vì áp lực, lương thấp

Thông tin từ lãnh đạo Huyện ủy Phú Vang cho biết, chỉ trong thời gian ngắn, tại các xã Phú Mỹ, Phú Hải, Vinh Phú, Phú Thanh đã có 4 Phó trưởng Công an xã viết đơn xin thôi việc.

Không chỉ cấp phó, mà Trưởng công an xã cũng viết đơn xin nghỉ việc. Đó là trường hợp Trưởng Công an xã Vinh Thái. Vị cán bộ này và vợ (cùng công tác tại xã Vinh Thái) vừa viết đơn xin thôi việc để chuyển sang tỉnh khác làm ăn.

Được biết, hiện mức lương đối với cán bộ không chuyên trách như Phó trưởng công an xã và các vị trí công tác khác, gồm: nhân viên Văn phòng cấp ủy, Phó xã đội khá thấp. Các vị trí này có mức lương tương đương 2 triệu đồng/tháng.

Trường hợp có bằng đại học thì được hỗ trợ thêm, nhưng cũng chỉ khoảng 3 triệu đồng/tháng. Mặc dù mức lương thấp, nhưng cán bộ xã như vị trí Phó trưởng công an lại chịu nhiều áp lực công việc, khối lượng đầu việc nhiều, tham gia sự vụ kể cả đêm hôm, mưa bão; thêm vào đó là có nhiều đầu mối việc cưới, việc hiếu hỷ từ nhân dân… Do đó, nhiều người đã xin thôi việc vì lương không đủ sống.

Ngoài Phó trưởng công an xã, mới đây tại huyện Phú Vang còn có một số vị trí công tác khác như kế toán xã, kế toán nhà trường, cán bộ kinh tế xã… cũng viết đơn xin thôi việc để rời cơ quan nhà nước ra kiếm sống bên ngoài.

Đó là trường hợp kế toán UBND xã Phú Xuân (đang có đơn), kế toán Trường Tiểu học Phú Xuân 2, 1 kế toán và cán bộ nông nghiệp xã Vinh Thanh.

Theo tìm hiểu của PV, hiện nay các cơ quan chức năng tại huyện Phú Vang đã hoàn tất thủ tục thực hiện cho thôi việc 5 công chức cấp xã và 6 Phó trưởng Công an xã.

Bà Nguyễn Thị Thu Sương, Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện Phú Vang, lý giải: Có 3 nguyên nhân cán bộ xã bỏ việc thời gian gần đây là do lương thấp, do sức khỏe không đảm bảo và mức lương thấp, trong khi thu nhập làm bên ngoài tốt hơn.

Ông Lê Thanh Hải, Bí thư Huyện ủy Phú Vang, cũng chia sẻ với PV Tiền Phong, tình trạng những cán bộ xã xin nghỉ việc tại huyện này thời gian gần đây là có, do chịu áp lực cao trong công việc nhưng mức lương lại thấp không bảo đảm cho đời sống.

Theo Tienphong.vn
Ảnh minh họa/INT

Lách qua khe cửa hẹp?

GD&TĐ - Giới phân tích cảnh báo, chính trường Mỹ đã thay đổi rất nhiều kể từ khi tỷ phú Trump tìm được cách trở thành ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa.
Ảnh minh họa/INT

Vì sao lỗ?

GD&TĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho rằng, với 80% nguồn điện mua từ các đơn vị bên ngoài hệ thống nên EVN đang phải chịu lỗ thay khách hàng.
Thầy Krit Chomphra hướng dẫn học sinh học bài.

Ngôi trường chỉ có một giáo viên

GD&TĐ - Tại Trường Ban Nong Heang, thành phố Phanom Sarakham, Thái Lan, chỉ có thầy giáo Krit Chomphra, 34 tuổi, với 20 học sinh từ 6 - 12 tuổi.