Hàng loạt học sinh Trung Quốc giảm căng thẳng trước kỳ thi đại học bằng cách… xé sách

GD&TĐ - Trước kỳ thi ĐH vô cùng khắc nghiệt, nhiều HS Trung Quốc có nhiều cách để giảm căng thẳng với hy vọng làm tốt bài thi được xem là quyết định sự nghiệp tương lai của mình và gia đình.  
Hàng loạt học sinh Trung Quốc giảm căng thẳng trước kỳ thi đại học bằng cách… xé sách
Một trong những cách giảm stress trước kỳ thi lớn nhất thế giới trên là tổ chức tiệc “hoa giấy”. Khi đó hàng trăm HS xé sách thành mảnh nhỏ và ném từ trên cao xuống.

Ngoài ra, họ còn có những cách giảm căng thẳng khác như: hít thở bình oxy, tổ chức hát đối đáp v.v…

Kỳ thi ĐH ở Trung Quốc, còn gọi là gaokao, sẽ diễn ra vào ngày mai (7/6). Năm nay có 10 triệu thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi này.

Theo SCMP
Học sinh đầu cấp tự tin chọn môn theo chương trình mới. Ảnh minh họa

Không bị động khi lựa chọn môn học theo Chương trình mới

GD&TĐ -  Với việc Lịch sử thành môn bắt buộc, quy định về lựa chọn môn học của học sinh (HS) cũng thay đổi. Không bị động trước tình huống này, các nhà trường đều cơ bản có sự chuẩn bị để cả học sinh và nhà trường đều sẵn sàng trước khi năm học mới bắt đầu.
Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Giáo viên Mỹ học cách sử dụng súng.

Giáo viên Mỹ học bắn súng để bảo vệ trường lớp

GD&TĐ -Sau hàng loạt vụ tấn công xả súng nhằm vào trường học tại Mỹ, nhiều giáo viên nước này đã đăng ký khóa đào tạo sử dụng súng. Tuy nhiên, các khóa học này đã vấp phải ý kiến trái chiều từ dư luận.
Tiết mục biểu diễn tại Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành”.

Xúc động Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành 2022” tri ân cha mẹ mùa Vu Lan

Với nhiều tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu cùng các chia sẻ sâu lắng, giàu cảm xúc của các khách mời, Chương trình nghệ thuật “Ơn nghĩa sinh thành” mùa Vu Lan 2022 đã truyền tải đến người xem thông điệp ý nghĩa về sự tri ân, lòng biết ơn công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.