Hàng chục người dân kéo đến trụ sở điện lực tố bị lén mở tài khoản ngân hàng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Khi đi ký lại hợp đồng mua bán điện, nhiều hộ dân tại huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) bị lén lấy thông tin để mở tài khoản ngân hàng.
Rất đông người dân tập trung tại trụ sở điện lực thị trấn Lao Bảo.
Rất đông người dân tập trung tại trụ sở điện lực thị trấn Lao Bảo.

Sáng 10/8, ông Lê Bá Hùng – Chủ tịch UBND thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị xác nhận, hàng chục người dân kéo đến trụ sở một cơ quan phản ánh bị lấy thông tin mở tài khoản ngân hàng khi ký hợp đồng mua bán điện.

Theo lãnh đạo UBND thị trấn Lao Bảo, ngay khi xảy ra vụ việc, lực lượng Công an thị trấn Lao Bảo đã có mặt để nắm thông tin, làm rõ.

Trước đó, người dân ở thị trấn Lao Bảo nhận được thông báo của Điện lực Khe Sanh (thuộc Công ty Điện lực Quảng Trị), yêu cầu trong ngày 8/8 và 9/8 đến trụ sở Đội quản lý Điện Lao Bảo (thị trấn Lao Bảo) để ký lại hợp đồng mua bán điện điện tử. Lý do phải ký lại hợp đồng này vì hợp đồng giấy đã hết hiệu lực.

Thông báo của điện lực về việc ký lại hợp đồng mua bán điện. ảnh 1

Thông báo của điện lực về việc ký lại hợp đồng mua bán điện.

Nhận được thông báo, sáng 8/8, người dân đem theo các giấy tờ đến địa điểm trên.

Chị N.T.O (trú tại thị trấn Lao Bảo) kể lại, khi đến làm thủ tục thì gặp các nhân viên điện lực và một số nhân viên nữ không mang đồng phục điện lực. Theo yêu cầu, chị O xuất trình các loại giấy tờ, đưa điện thoại cho các nhân viên, các nhân viên nữ sử dụng điện thoại đó để chụp hình. Sau đó, chị O được trả lại điện thoại và trở về nhà.

Trưa cùng ngày, chị O nhận được thông tin, nhiều người khi đến làm thủ tục đã bị lấy cắp thông tin và cài lén ứng dụng của ngân hàng vào điện thoại.

Lo lắng lộ thông tin cá nhân, kèm bức xúc việc bị lén lấy thông tin để đăng ký tài khoản ngân hàng, từ chiều 9/8, nhiều người dân đến trụ sở Đội quản lý Điện Lao Bảo yêu cầu làm rõ.

Người dân kéo đến trụ sở yêu cầu làm rõ việc tự ý lấy thông tin mở tài khoản ngân hàng. ảnh 2

Người dân kéo đến trụ sở yêu cầu làm rõ việc tự ý lấy thông tin mở tài khoản ngân hàng.

Lãnh đạo Điện lực Khe Sanh cho biết, phía điện lực chỉ lấy các thông tin của người dân để ký lại hợp đồng mua bán điện điện tử. Tuy nhiên, quá trình triển khai làm thủ tục ký hợp đồng trên, Bưu điện huyện Hướng Hóa có đề nghị cho nhân viên bưu điện đến để tiếp cận người dân để thuyết phục cài đặt tài khoản ngân hàng số.

Trong chiều 9/8, lãnh đạo Bưu điện huyện Hướng Hóa cũng có mặt ở trụ sở điện lực. Dù đưa ra nhiều lời giải thích, nhưng người dân không đồng ý, và kéo đến đông hơn. Công an thị trấn Lao Bảo và lãnh đạo UBND thị trấn Lao Bảo đã có mặt để làm rõ sự việc.

Khoảng 22h tối 9/8, sau khi ông Phạm Ngọc Tiến – Giám đốc Bưu điện huyện Hướng Hóa làm biên bản cam kết, thì người dân mới rời khỏi trụ sở điện lực.

Trong bản cảm kết, lãnh đạo Bưu điện huyện Hướng Hóa thừa nhận, đã phân công nhân viên triển khai mở tài khoản ngân hàng số cake thuộc ngân hàng VPBank. Nhưng quá trình thực hiện sai quy trình và đã tự ý lấy các thông tin và chụp ảnh chân dung của người dân để tạo tài khoản ngân hàng khi chưa được phép.

Bưu Điện huyện Hướng Hóa cam kết sẽ thống kê đầy đủ các tài khoản đã đăng ký và liên hệ với ngân hàng để hủy.

Sách được trưng bày tại phòng lưu trữ Đại học Transylvania là những ấn bản đời đầu, hiếm với giá trị lên đến hàng nghìn USD.

Vụ trộm sách trị giá 6 triệu USD

GD&TĐ - Kẻ trộm đóng giả thành những người đàn ông lớn tuổi vào tham quan Đại học Transylvania rồi 'khoắng sạch' những cuốn sách quý, trị giá 6 triệu USD.