Hàng chục con bạc sát phạt tại “sới gà” trong rẫy cà phê

GD&TĐ - Một “sới gà” có quy mô lớn chuyên tổ chức đá gà ăn tiền trong rẫy vắng vừa bị lực lượng chức năng triệt phá.
Các đối tượng tổ chức đá gà ăn tiền.
Các đối tượng tổ chức đá gà ăn tiền.

Sáng 10/1, thông tin từ Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, vừa triệt xóa một sới đá gà ăn tiền quy mô lớn, bắt giữ gần 30 đối tượng. Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, sới gà này chuyên hoạt động trong các khu rẫy cà phê vắng người qua lại.

Theo đó, khoảng 11 giờ 30 phút ngày 7/1, sau một thời gian theo dõi, đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Buôn Ma Thuột đã ập vào nhà rẫy của đối tượng Võ Minh Quốc (42 tuổi) ở thôn 10, xã Hòa Thắng và bắt quả tang 26 đối tượng đang say sưa tổ chức đá gà ăn tiền.

Tất cả các đối tượng này đều đến từ các huyện Ea H’Leo, thị xã Buôn Hồ và TP Buôn Ma Thuột của tỉnh Đắk Lắk.

Hàng chục con bạc sát phạt tại “sới gà” trong rẫy cà phê ảnh 1
Lực lượng chức năng bắt quả tang các đối tượng đang tổ chức đá gà ăn tiền.

Tại hiện trường, lực lượng công an thu giữ 4 con gà, gần 100 triệu đồng và trên 30 chiếc điện thoại di động.

Được biết, sới đá gà này đã hoạt động gần 1 tháng nay. Để đối phó với cơ quan chức năng, các đối tượng thường chọn địa điểm tổ chức đá gà ở những khu rẫy cà phê vắng người qua lại, liên tục thay đổi địa điểm.

Đặc biệt, các đối tượng đã thuê Đỗ Phước Thái (33 tuổi) trú tại xã Hòa Thắng TP Buôn Ma Thuột và em ruột của Thái làm nhiệm vụ cảnh giới ở vòng ngoài. Khi thấy có người lạ xuất hiện thì 2 anh em Thái sẽ điện thoại báo cho các con bạc bỏ chạy.

Hiện Công an TP Buôn Ma Thuột đã ra quyết định tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về 2 hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Đồng thời tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng còn lại theo quy định của pháp luật.