Hàn Quốc tiếp tục xét xử vụ chìm phà Sewol

Ngày 20/6, người đứng đầu công ty điều hành phà Sewol - bị chìm hồi tháng Tư khiến hơn 290 người thiệt mạng - đã bị đưa ra xét xử.

Ông Kim Han-sik trong phiên tòa ngày 20/6. Ảnh: AP
Ông Kim Han-sik trong phiên tòa ngày 20/6. Ảnh: AP

Ông Kim Han-sik, 73 tuổi, cùng 4 nhân viên Công ty hàng hải Chonghaejin bị truy tố do làm ngơ trước các phàn nàn rằng công ty thường xuyên cho phà chở quá tải.

Trước đó vào ngày 10/6, một phiên tòa khác cũng đã được mở để xét xử thuyền trưởng và các thủy thủ phà Sewol. Những người này đối mặt với nhiều cáo buộc liên quan đến việc không giúp đỡ hành khách bị nạn.

Liên quan đến vụ việc, Văn phòng Giáo dục Hàn Quốc ngày 20/6 cho biết Choo Kyo-Young - Hiệu trưởng trường trung học Dawon, trường có hơn 240 học sinh thiệt mạng trong vụ tai nạn, đã bị đình chỉ công tác. Trước đó Hiệu phó của trường, được cứu trong vụ tai nạn, đã tự sát.

BBC đưa tin một số phụ huynh có con em bị nạn đã chỉ trích nhà trường do vẫn cho học sinh đi phà dù thời tiết xấu.

Ít nhất 292 người, đa số là học sinh, bị thiệt mạng trong vụ chìm phà hôm 16/4. Vụ việc đã gây làn sóng phẫn nộ trong dân chúng Hàn Quốc với nhiều người yêu cầu trừng phạt nặng thủy thủ đoàn do đã bỏ chạy khỏi phà vào lúc hàng trăm hành khách vẫn còn mắc kẹt bên trong.

Hiện các nhóm thợ lặn vẫn đang nỗ lực tìm kiếm 12 người mất tích.

Theo tuoitre.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Câu lạc bộ dàn nhạc ngũ âm của Trường PTDTNT Cà Mau trong một chương trình văn nghệ. Ảnh: QM

Trường dân tộc nội trú giữ hồn văn hóa Khmer

GD&TĐ - Các trường dân tộc nội trú ở Cà Mau tổ chức nhiều hoạt động giáo dục, truyền dạy, xây dựng không gian văn hóa trong trường học, giúp học sinh dân tộc thiểu số giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Lớp học tình thương tại Giáo xứ Tắc Vân.

Những lớp xóa mù chữ trong nhà thờ

GD&TĐ - Giáo xứ Tắc Vân (Cà Mau) đã có 7 năm duy trì mở các lớp học tình thương, giúp nhiều trẻ em hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận tri thức.