Hàn Quốc tiếp tục xét xử vụ chìm phà Sewol

Ngày 20/6, người đứng đầu công ty điều hành phà Sewol - bị chìm hồi tháng Tư khiến hơn 290 người thiệt mạng - đã bị đưa ra xét xử.
Ông Kim Han-sik trong phiên tòa ngày 20/6. Ảnh: AP
Ông Kim Han-sik trong phiên tòa ngày 20/6. Ảnh: AP

Ông Kim Han-sik, 73 tuổi, cùng 4 nhân viên Công ty hàng hải Chonghaejin bị truy tố do làm ngơ trước các phàn nàn rằng công ty thường xuyên cho phà chở quá tải.

Trước đó vào ngày 10/6, một phiên tòa khác cũng đã được mở để xét xử thuyền trưởng và các thủy thủ phà Sewol. Những người này đối mặt với nhiều cáo buộc liên quan đến việc không giúp đỡ hành khách bị nạn.

Liên quan đến vụ việc, Văn phòng Giáo dục Hàn Quốc ngày 20/6 cho biết Choo Kyo-Young - Hiệu trưởng trường trung học Dawon, trường có hơn 240 học sinh thiệt mạng trong vụ tai nạn, đã bị đình chỉ công tác. Trước đó Hiệu phó của trường, được cứu trong vụ tai nạn, đã tự sát.

BBC đưa tin một số phụ huynh có con em bị nạn đã chỉ trích nhà trường do vẫn cho học sinh đi phà dù thời tiết xấu.

Ít nhất 292 người, đa số là học sinh, bị thiệt mạng trong vụ chìm phà hôm 16/4. Vụ việc đã gây làn sóng phẫn nộ trong dân chúng Hàn Quốc với nhiều người yêu cầu trừng phạt nặng thủy thủ đoàn do đã bỏ chạy khỏi phà vào lúc hàng trăm hành khách vẫn còn mắc kẹt bên trong.

Hiện các nhóm thợ lặn vẫn đang nỗ lực tìm kiếm 12 người mất tích.

Theo tuoitre.vn
U17 Việt Nam thua Yemen ở trận giao hữu trước thềm giải giao hữu.

U17 Việt Nam thua sốc Yemen

GD&TĐ - Tối ngày 10/6, U17 Việt Nam có buổi tổng duyệt cuối cùng là trận giao hữu với Yemen khi đội bóng này cũng đang tập huấn tại TPHCM.