Hàn Quốc quyết định hủy bỏ cuộc huấn luyện lực lượng dự bị năm nay do Covid-19

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã đưa ra quyết định hủy bỏ cuộc huấn luyện thường kỳ cho các lực lượng dự bị do số ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Các khóa huấn luyện lực lượng dự bị với sự tham gia của 2,75 triệu người dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng 9 theo mô hình nhỏ thu sau một tháng trì hoãn do Covid-19.

Tuy nhiên, thay vì thực hiện các chương trình thực địa, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc quyết định rằng các lực lượng dự bị sẽ thực hiện các chương trình huấn luyện trực tuyến về phòng chống dịch bệnh.

Kể từ khi được triển khai vào năm 1968, đây là lần đầu tiên quân đội điều chỉnh và hủy bỏ cuộc huấn luyện cho lực lượng dự bị.

Đàn ông Hàn Quốc đều phải trải qua một đợt huấn luyện kéo dài từ 1 - 3 ngày mỗi năm với tư cách là quân nhân dự bị trong vòng 6 năm sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Trước ​​sự gia tăng đột biến của các trường hợp Covid-19 mới trong tuần qua, quốc gia này đã báo cáo thêm 324 trường hợp vào ngày 21/8. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), đây là mức gia tăng cao nhất trong vòng 5 tháng qua.

Cũng trong ngày 21/8, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã báo cáo thêm 2 bệnh nhân Covid-19 trong quân đội, nâng tổng số lên 92.

Một binh sĩ đã xuất hiện các triệu chứng khi bị cách ly tại căn cứ ở Yangyang, cách Seoul 215 km về phía đông sau kỳ nghỉ vào đầu tuần này. Khoảng 80 thành viên của căn cứ hiện đang được xét nghiệm virus.

Một bệnh nhân khác là nhân viên dân sự thuộc Đại học Quân sự Liên hợp ở Daejeon, cũng trở lại làm việc sau kỳ nghỉ và xuất hiện các triệu chứng.

Các nhà chức trách hiện đang tiến hành truy vết tiếp xúc và xác định đường lây nhiễm của họ.

Theo The Korea Herald
NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.