Hàn Quốc: Giáo sư ép sinh viên uống nước thải

Một giáo sư đại học ở Hàn Quốc đã bị bắt giữ vì hành vi tra tấn sinh viên vô cùng man rợ. Ông ta đã bắt sinh viên của mình phải uống nước thải của người khác.
Cậu sinh viên đang bị ép phải ăn chất thải của người
Cậu sinh viên đang bị ép phải ăn chất thải của người

Một giáo sư đại học 52 tuổi ở tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc vừa bị bắt giữ. Giáo sư này đã bị cáo buộc cưỡng ép một sinh viên uống nước thải của người khác và đánh sinh viên này bằng một cây gậy bóng chày.

Cảnh sát cho biết, họ đã bắt giữ hai sinh viên khác vì bị tình nghi tham gia cùng với giáo sư trong các cuộc “tra tấn”. Một sinh viên khác có liên quan cũng đã bị triệu tập nhưng sau đó được tại ngoại. Được biết giáo sư này là một người khá có danh tiếng trong lĩnh vực thiết kế.

Được biết, việc hành hung sinh viên diễn ra nhiều lần từ tháng 3/2013 đến tận tháng 5 năm nay.

Một trong các lần “tra tấn” đó, vị giáo sư đã trói chặt cả tay và chân của sinh viên. Sau đó, ông ta bịt mặt cậu bằng một túi nhựa. Với sự trợ giúp của các sinh viên khác, giáo sư này mở màn hình phạt bằng cách phun bột hạt tiêu khoảng 40 lần vào mặt cậu sinh viên. Sau đó ông ta còn ra lệnh cho sinh viên khác đi thu chất thải của mọi người và buộc cậu sinh viên đáng thương phải nuốt hết.

Cũng theo thông tin từ Sở cảnh sát, ở một lần khác, cậu sinh viên đã phải nhập viện với những vết thương nghiêm trọng mà mất tới 6 tuần để lành.

Theo Eva
Bộ đội biên phòng hướng dẫn học sinh tham quan đường biên, cột mốc.

'Tiết học biên giới' ươm mầm tình yêu Tổ quốc

GD&TĐ - Nhiều năm qua, mô hình “tiết học biên giới” của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã trang bị cho học sinh những kiến thức rất hữu ích, giúp các em nâng cao nhận thức về chủ quyền, lãnh thổ quốc gia.
Một buổi học của học sinh tại điểm bản Mường.

Phụ huynh chặt tre góp sức chỉnh trang trường lớp

GD&TĐ - Trước thềm năm học mới, đông đảo phụ huynh ở xã Tà Hộc (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) lại tất bật lên rừng chặt tre, tham gia phát cỏ dại cùng giáo viên để chỉnh trang cơ sở vật chất trường, lớp chuẩn bị đón trẻ tới trường.
Em Nguyễn Ngọc Tân, thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Tiền Giang.

Phương pháp học đặc biệt của 2 thủ khoa

GD&TĐ - Nguyễn Ngọc Tân và Trịnh Đăng Khoa là thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh Tiền Giang và Sóc Trăng. Kết quả này đến từ sự nỗ lực và phương pháp học đặc biệt.
Ban đại diện CMHS Trường Tiểu học Quang Trung, huyện An Lão cùng nhà trường khen thưởng học sinh tham gia chuyên đề cấp thành phố.

Để xóa đi thành kiến với Ban đại diện cha mẹ học sinh

GD&TĐ - Nói về hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) không ít người thành kiến rằng: đó là cánh tay giúp nhà trường huy động các khoản đóng góp, tài trợ một cách hợp pháp. Nhưng trên thực tế, sự phối hợp giữa Ban đại diện CMHS với giáo viên, nhà trường đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển của GD&ĐT.
Tay chân miệng thường bị nhầm với các bệnh khác.

Phân biệt bệnh tay chân miệng với những bệnh khác

GD&TĐ -Bệnh tay chân miệng có các vị trí đặc hiệu là ở lòng bàn chân, lòng bàn tay, đầu gối, khe mông. Những nốt ban của tay chân miệng thường là những nốt ban dát sẩn, thường chìm ở trên bề mặt da. Các vết loét ở khoang miệng thường tập trung tại đầu lưỡi, niêm mạc má hai bên.
Nhiều trường học còn thiếu giáo viên môn Tiếng Anh. Ảnh minh họa: Sỹ Điền

Gỡ khó nhân lực, vật lực dạy Tiếng Anh và Tin học trong Chương trình mới

GD&TĐ - Theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, từ năm học 2022 - 2023, Tiếng Anh và Tin học chính thức trở thành môn học bắt buộc với học sinh lớp 3. Tuy nhiên, nhiều địa phương, trường học vẫn gặp khó khăn về nhân lực và vật lực khi triển khai bộ môn này, nhất là những trường vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/8/2022

GD&TĐ - Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng; hỗ trợ giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch COVID-19; mua sách giáo khoa cho học sinh mượn: Trình Chính phủ kịp thời triển khai từ năm học 2022 – 2023;... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/8/2022.