Hai tàu hỏa đâm nhau ở Bangladesh, ít nhất 16 người chết

GD&TĐ - Ít nhất 16 người đã thiệt mạng và hơn 40 người bị thương khi hai đoàn tàu hỏa đâm nhau ở miền Đông Bangladesh.
Hiện vẫn chưa rõ lý do hai đoàn tàu có thể chạy cùng một đường ray
Hiện vẫn chưa rõ lý do hai đoàn tàu có thể chạy cùng một đường ray

Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 3 giờ sáng 12/11 tại Brahmanbaria. Một đoàn tàu đi từ Sylhet, một thành phố ở miền Đông Bangladesh, đến thành phố biển Chittagong ở miền Nam, nó va chạm với đoàn tàu đang đi hướng ngược lại từ Chittagong đến Dhaka.

“Khi tôi ra khỏi tàu, có rất nhiều thi thể nằm la liệt. Một tiếng nổ lớn bất ngờ phát ra vào lúc chúng tôi đang trên tàu. Mọi người đều la hét”, hành khách Mohammed Moslem (50 tuổi) cho biết.

Truyền hình địa phương cho thấy hình ảnh đội ngũ bác sĩ tại bệnh viện đang điều trị cho các nạn nhân. Sự cố đã khiến cả hai đoàn tàu đều hư hỏng nặng.

“Cho đến nay, 16 thi thể đã được tìm thấy”, ông Hayat Ud Dowlah Khan, một quan chức của tỉnh Brahmanbaria cho biết; đồng thời cảnh báo rằng, con số thương vong có thể tăng lên khi lực lượng cảnh sát, biên phòng và quân đội đang thực hiện chiến dịch giải cứu.

Cũng theo ông Dowlah Khan, hơn 40 người bị thương đã được đưa vào bệnh viện. Trong đó, một số nạn nhân đang rơi vào tình trạng nguy kịch.

Thủ tướng Sheikh Hasina đã bày tỏ thương tiếc và đau buồn trước sự ra đi của các nạn nhân trong vụ va chạm. Nguyên nhân khiến hai đoàn tàu chạy cùng một đường ray vẫn chưa được làm rõ. Chính phủ Bangladesh đã ra lệnh điều tra vụ việc này.

“Một trong hai đoàn tàu có thể đã vi phạm tín hiệu, dẫn đến thảm kịch”, sĩ quan cảnh sát Shayamal Kanti Das nhận định.

Bangladesh là quốc gia thường xuyên xảy ra các vụ va chạm tàu hỏa khi các ngã rẽ không được giám sát và chất lượng đường ray không bảo đảm. Số liệu thống kê của Diễn đàn các phóng viên đưa tin về vận tải hàng hóa và giao thông Bangladesh (SCRF) cho thấy trong 6 tháng đầu năm nay tại nước này đã xảy ra ít nhất 202 vụ tai nạn tàu hỏa.

Theo Reuters

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Đa số phụ nữ đều cho rằng đàn ông từng trải sẽ biết cách cư xử với phụ nữ hơn. (Ảnh: ITN).

Lý do phụ nữ thích đàn ông từng trải

GD&TĐ - Phụ nữ ghét cay ghét đắng đàn ông ngoại tình, nhưng một nghiên cứu mới khẳng định họ không hứng thú với đối tác chưa từng trải qua chuyện tình cảm.