Hải quan Tân Sơn Nhất phát hiện gần 3kg ma túy trong hũ mắm cá

Ngày 26/5, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ vụ vận chuyển ma túy tinh vi đựng trong các hũ mắm cá rô.
Hải quan Tân Sơn Nhất phát hiện gần 3kg ma túy trong hũ mắm cá
Hải quan Tân Sơn Nhất phát hiện gần 3kg ma túy trong hũ mắm cá ảnh 1

Tang vật thu giữ được. Ảnh: Tuấn Anh

Theo thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất – Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh được biết, đơn vị đã phối hợp với Trung tâm an ninh hàng không, Đội Kiểm soát ma túy Cục Hải quan TPHCM, Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan), Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47) bắt giữ một cụ bà mang quốc tịch Úc (76 tuổi) vận chuyển gần 3 kg ma túy từ Việt Nam đi Úc qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Toàn bộ số ma túy trên được bọc nylon giấu tinh vi trong 05 hũ mắm cá rô, để lẫn trong thực phẩm và đồ cá nhân của đối tượng.

Bước đầu đối tượng khai, do thua cờ bạc bên Úc và đã bị các đối tượng trong đường dây khống chế vận chuyển ma túy để trừ nợ. Toàn bộ số ma túy này vận chuyển trót lọt sang Úc tiêu thụ với giá khoảng 720.000USD.

Hiện Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp với cơ quan Công an tiếp tục mở rộng điều tra để bắt giữ các đối tượng có liên quan để xử lý theo pháp luật.
Theo baotintuc.vn