Hải Phòng: Xử lý hai đối tượng mạo danh nhà báo

Bà Trần Thị K.L, SN 1961 và Đào Thị B.L. tự giới thiệu là nhà báo của “Viện Nghiên cứu thanh tra và Phòng chống tham nhũng” đã liên hệ và đặt lịch làm việc với lãnh đạo một địa phương để yêu cầu cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến đơn thư người dân.

Sau khi nắm được thông tin, sáng 23/7, Thanh tra Sở TT&TT tiến hành lập biên bản đối với 2 cá nhân nói trên.

 Quá trình kiểm tra, bà K.L và B.L có một số giấy tờ sau: Giấy giới thiệu số 118/GT ghi ngày 10/6/2020 trên giấy có hình con dấu của "Viện Nghiên cứu thanh tra & Phòng chống tham nhũng" người ghi trên giấy là Phó Viện trưởng - PGS.TS Nguyễn Thế Hinh; thẻ cán bộ MS 202005RIICP là thẻ nhựa ghi ngày cấp 6/2/2020 có giá trị đến 6/2/2023. Trên thẻ in con dấu ghi là Viện Nghiên cứu thanh tra & Phòng chống tham nhũng - Liên hiệp các hội khoa học & Kỹ thuật Việt Nam. Người ghi trên thẻ là "TM Ban Biên tập - Phó Viện trưởng - PGS.TS Nguyễn Thế Hinh". Chức danh ghi trên thẻ là Phó Trưởng Ban Truyền thông - Trang thông tin điện tử tổng hợp phongchongthamnhung.com.vn; một thẻ cán bộ nội dung như trên.

Hải Phòng: Xử lý hai đối tượng mạo danh nhà báo ảnh 1
Giấy giới thiệu in hình con dấu của Viện Nghiên cứu thanh tra và Phòng chống tham nhũng

Tuy nhiên theo xác minh của Thanh tra Sở TT&TT TP Hải Phòng trên cơ sở dữ liệu các cơ quan báo chí đã được Bộ TT&TT cấp phép hoạt động cho thấy đến thời điểm hiện tại, không có cơ quan báo chí nào có tên là "Viện Nghiên cứu thanh tra và Phòng chống tham nhũng".

Trên website phongchongthamnhung.com.vn có ghi thông tin "Giấy phép: số 213/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin Điện tử thuộc Bộ TT&TT cấp ngày 7/11/2019".

 Sở TT&TT đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành xác minh và xử lý theo quy định pháp luật.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Giáo viên Trường THCS Thụy Liên (Thái Thụy, Thái Bình) trong giờ dạy môn Khoa học tự nhiên.

Giúp dạy học hiệu quả môn tích hợp

GD&TĐ - Sau 3 năm triển khai, các nhà trường đã rút ra những kinh nghiệm để triển khai dạy học hiệu quả môn tích hợp, nhất là môn Khoa học tự nhiên.
Minh họa/INT

Bóng ma hạt nhân ở Trung Đông

GD&TĐ - Tình hình Trung Đông đã đột ngột căng thẳng kể từ đêm 13/4 rạng sáng 14/4 khi Iran lần đầu tiên trong lịch sử thực hiện một cuộc không kích quy mô lớn.