Hải Phòng: Xử lý hai đối tượng mạo danh nhà báo

Bà Trần Thị K.L, SN 1961 và Đào Thị B.L. tự giới thiệu là nhà báo của “Viện Nghiên cứu thanh tra và Phòng chống tham nhũng” đã liên hệ và đặt lịch làm việc với lãnh đạo một địa phương để yêu cầu cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến đơn thư người dân.

Sau khi nắm được thông tin, sáng 23/7, Thanh tra Sở TT&TT tiến hành lập biên bản đối với 2 cá nhân nói trên.

 Quá trình kiểm tra, bà K.L và B.L có một số giấy tờ sau: Giấy giới thiệu số 118/GT ghi ngày 10/6/2020 trên giấy có hình con dấu của "Viện Nghiên cứu thanh tra & Phòng chống tham nhũng" người ghi trên giấy là Phó Viện trưởng - PGS.TS Nguyễn Thế Hinh; thẻ cán bộ MS 202005RIICP là thẻ nhựa ghi ngày cấp 6/2/2020 có giá trị đến 6/2/2023. Trên thẻ in con dấu ghi là Viện Nghiên cứu thanh tra & Phòng chống tham nhũng - Liên hiệp các hội khoa học & Kỹ thuật Việt Nam. Người ghi trên thẻ là "TM Ban Biên tập - Phó Viện trưởng - PGS.TS Nguyễn Thế Hinh". Chức danh ghi trên thẻ là Phó Trưởng Ban Truyền thông - Trang thông tin điện tử tổng hợp phongchongthamnhung.com.vn; một thẻ cán bộ nội dung như trên.

Hải Phòng: Xử lý hai đối tượng mạo danh nhà báo ảnh 1
Giấy giới thiệu in hình con dấu của Viện Nghiên cứu thanh tra và Phòng chống tham nhũng

Tuy nhiên theo xác minh của Thanh tra Sở TT&TT TP Hải Phòng trên cơ sở dữ liệu các cơ quan báo chí đã được Bộ TT&TT cấp phép hoạt động cho thấy đến thời điểm hiện tại, không có cơ quan báo chí nào có tên là "Viện Nghiên cứu thanh tra và Phòng chống tham nhũng".

Trên website phongchongthamnhung.com.vn có ghi thông tin "Giấy phép: số 213/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin Điện tử thuộc Bộ TT&TT cấp ngày 7/11/2019".

 Sở TT&TT đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành xác minh và xử lý theo quy định pháp luật.

Tọa đàm Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

GD&TĐ - Ngày 12/ 8, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức toạ đàm “Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Trường THPT Lý Sơn

61 học sinh Lý Sơn không đỗ vào lớp 10: Sẽ mở lớp tại huyện đảo

GD&TĐ - Ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, Sở sẽ làm việc với UBND huyện Lý Sơn, trên cơ sở đề nghị của huyện Lý Sơn phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh mở lớp cho số học sinh có nguyện vọng được tiếp tục ngay trên địa bàn huyện.