Hải Phòng trao tặng 5 tỷ đồng cùng 200.000 khẩu trang y tế cho Đà Nẵng

Hải Phòng trao tặng 5 tỷ đồng cùng 200.000 khẩu trang y tế cho Đà Nẵng

Tại buổi trao tặng, ông Trần Anh Cường, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hải Phòng cho biết, sau khi nghe được TP Đà Nẵng có tình hình dịch COVID-19 phức tạp, chỉ trong 1 ngày đã có 33 y bác sĩ đăng ký tình nguyện vào hỗ trợ Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, Đảng bộ, nhân dân và ngành y tế TP Hải Phòng cũng ủng hộ 5 tỷ đồng, 200.000 khẩu trang y tế nhằm hỗ trợ TP Đà Nẵng trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Ngoài ra, Công an TP Hải Phòng cũng tặng đến Công an TP Đà Nẵng 200 triệu đồng và 30.000 khẩu trang y tế.

Hải Phòng trao tặng 5 tỷ đồng cùng 200.000 khẩu trang y tế cho Đà Nẵng ảnh 1
Thay mặt công an TP Hải Phòng trao tặng Công an TP Đà Nẵng 200 triệu đồng và 30.000 khẩu trang y tế.

Ông Cường cho biết, các y bác sĩ tình nguyện đi lần này đều quyết tâm khi nào tình hình dịch tại TP Đà Nẵng được dập tắt thì mới quay trở về. Mong rằng với sự hỗ trợ của TP Hải Phòng và cả nước, TP Đà Nẵng sẽ sớm dập được dịch bệnh COVID-19.

Tại buổi lễ tiếp nhận, ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc trước những hỗ trợ mà Đảng bộ, nhân dân và ngành y tế TP Hải Phòng dành cho Đà Nẵng trong lúc này.

Hải Phòng trao tặng 5 tỷ đồng cùng 200.000 khẩu trang y tế cho Đà Nẵng ảnh 2

“Với khoản tiền hỗ trợ thì chúng tôi sẽ sử dụng để mua sinh phẩm, thiết bị y tế còn khẩu trang sẽ chuyển đến các khu vực y tế, khu cách ly. Hơn lúc nào hết, chúng tôi rất cần sự quan tâm của các địa phương và các anh chị y bác sĩ của TP Hải Phòng cũng đã đến hỗ trợ rất kịp thời giúp TP Đà Nẵng”, ông Chinh nói.

Cũng trong chiều 6/8, TP Đà Nẵng nhận thêm những đóng góp quý giá từ nhiều ngân hàng.

Cụ thể, bốn ngân hàng là BIDV, Agribank, Vietinbank và MBBank hỗ trợ Đà Nẵng 20 tỉ đồng (mỗi ngân hàng 5 tỉ đồng). Chi nhánh BIDV Đà Nẵng hỗ trợ thêm 1 tỉ đồng.

Ngoài ra, Tập đoàn BRG và Ngân hàng SeABank cũng hỗ trợ Đà Nẵng 1 tỉ đồng. Đồng thời, hai đơn vị này trao 10.000 khẩu trang y tế cho TP Đà Nẵng và 10.000 khẩu trang y tế cho riêng quận Ngũ Hành Sơn.

Khí đốt Nga chuyển sang châu Âu sẽ được tạm dừng.

Gazprom tuyên bố tạm dừng cấp khí đốt cho châu Âu

GD&TĐ - Hôm qua (19/8), Tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga thông báo rằng việc vận chuyển khí đốt tự nhiên đến Liên minh châu Âu qua đường ống Nord Stream 1 sẽ bị tạm dừng từ ngày 31 tháng 8 đến ngày 2 tháng 9 để bảo trì.
Tiêu thụ rau xanh và chlorophyllin có thể hữu ích cho việc phục hồi bệnh viêm đường ruột.

Chất bổ sung ngừa bệnh viêm đường ruột

GD&TĐ -Rối loạn tiêu hóa mãn tính như IBD ảnh hưởng đến hàng chục triệu người dân tại Mỹ. IBD đã tạo ra gánh nặng sức khỏe toàn cầu do chi phí điều trị bệnh tăng cao.
Cảnh quan tại nhà máy thép Formosa Hà Tĩnh.

Bảo vệ môi trường tại nhà máy Formosa Hà Tĩnh

GD&TĐ -Nhóm Phóng viên, CTV báo Giáo dục & Thời đại vừa có chuyến lặn khảo sát vùng biển khu vực quanh Nhà máy sản xuất gang thép của Công ty Hưng nghiệp Formosa thuộc thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.
Cha mẹ cần hiểu biết về chương trình để cùng con đồng hành.

Trẻ vào lớp 1: Cha mẹ không cần lo lắng chuyện học thêm

GD&TĐ - Giáo dục phải kết hợp 3 yếu tố: nhà trường - gia đình - xã hội mới tạo nên thành công. Để triển khai hiệu quả Chương trình GDPT 2018 đối với học sinh lớp1 thì sự hiểu biết, phối hợp của cha mẹ cùng nhà trường, giáo viên vô cùng quan trọng.
Ảnh minh họa: Bệnh viện Nhi trung ương.

Bac sĩ lưu ý phòng bệnh đường hô hấp khi trẻ tựu trường

GD&TĐ - Các chuyên gia cho rằng, trẻ đi học tập trung trở lại, nguy cơ lây bệnh sẽ cao hơn khi ở cùng gia đình. Đây cũng là nỗi lo lắng chung của nhiều phụ huynh. Theo các bác sĩ, trẻ cần được tiêm phòng đầy đủ, nâng cao dinh dưỡng và hạn chế tiếp xúc nguy cơ mang mầm bệnh để phòng tránh các bệnh đường hô hấp khi đến trường.
Ảnh minh họa/INT

Trứng gà Trung Quốc đội giá vì nắng nóng

GD&TĐ -Nắng nóng như thiêu đốt kéo dài ở Trung Quốc trong mùa hè năm nay đang khiến năng suất trứng tại các trang trại suy giảm, gây ra tình trạng giá trứng tại nhiều thành phố tăng 30%.
Tại TPHCM, có 701 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi chưa tiêm vắc-xin.

Lý do vắc-xin Covid-19 không gây đột biến di truyền

GD&TĐ -Thành phần mRNA khi vào cơ thể sẽ sản xuất protein gai giống virus. Các tế bào miễn dịch sẽ nhận diện và phản ứng, kích thích sản sinh ra kháng thể. mRNA không đi vào nhân tế bào và không tác động đến nhiễm sắc thể. Do đó, không liên quan đến đột biến di truyền.