Hải Phòng tiếp tục phát hiện gần 130kg ngà voi nhập khẩu trái phép

GD&TĐ - Lực lượng chức năng Hải Phòng tiếp tục thu giữ gần 130kg ngà voi nhập khẩu trái phép từ Châu Phi.

Gần 130 kg ngà voi nhập khẩu trái phép bị phát hiện, thu giữ.
Gần 130 kg ngà voi nhập khẩu trái phép bị phát hiện, thu giữ.

Ngày 6/2, tại cảng Lạch Huyện, Cục Hải quan Hải Phòng và Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan và Công an Hải Phòng phát hiện, thu giữ thêm gần 130 kg ngà voi Châu Phi nhập khẩu trái phép.

Theo Tổng cục Hải quan thông tin, lô hàng đóng trong một container số vận chuyển trên tàu KOTA LIHAT, nhập cảnh cảng Lạch Huyện ngày 3/2/2023. Kết hợp thông tin nghiệp vụ và biện pháp kỹ thuật cơ quan Hải quan xác định lô hàng có dấu hiệu vi phạm nên đã ra quyết định khám xét và thu giữ gần 130kg ngà voi.

Ngày 2/2/2023, Cục Hải quan Hải Phòng đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 và các lực lượng chức năng kiểm tra thực tế lô hàng theo quy trình thủ tục Hải quan phát hiện và bắt giữ 117 ngà voi, có khối lượng 490kg.

Ngày 3/2/2023 Cục Hải quan Hải Phòng đã ra quyết định tạm giữ toàn bộ lô hàng và đưa về kho tang vật để tiếp tục chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật.

Như vậy, qua 2 vụ bắt giữ trong những ngày đầu năm mới Quý Mão, Hải quan Hải Phòng đã thu giữ hơn 600 kg ngà voi châu Phi.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

NASA phóng tàu chở người tới Mặt trăng.

Thách thức và cơ hội sống trên Mặt trăng

GD&TĐ - Sứ mệnh Artemis II mở đường cho nhân loại trở lại Mặt trăng. Tuy nhiên, làm thế nào con người có thể sống, thích nghi và phát triển trong môi trường khắc nghiệt ngoài Trái đất?

Nếu người lớn tiếp tục dựng nên những “rạp cưới” hoàn hảo trong hội trại, điều học sinh nhận được có lẽ chỉ là một ngày vui ngắn ngủi. Ảnh: Công Tấn

Cắm trại hay 'dự tiệc' dưới rạp cưới?

GD&TĐ - Mỗi dịp Tháng Thanh niên, sân trường lại rực rỡ cờ hoa, rộn ràng tiếng cười với các hoạt động hội trại, một hình thức giáo dục trải nghiệm vốn rất ý nghĩa.