Hải Phòng: Thi “Thời gian biểu của em”, sáng kiến giúp quản lý học sinh trong mùa dịch

Hải Phòng: Thi “Thời gian biểu của em”, sáng kiến giúp quản lý học sinh trong mùa dịch

Đối tượng dự thi là học sinh các cấp học trên địa bàn thành phố. Giáo viên chủ nhiệm các lớp học sẽ phát động phong trào “Thời gian biểu của em” và hướng dẫn học sinh thiết kế bài dự thi. Sau đó, giáo viên thẩm định và phê duyệt không quá 3 bài xuất sắc để đăng lên mục “Thời gian biểu của em” trên Diễn đàn Giáo viên Hải Phòng.

Hải Phòng: Thi “Thời gian biểu của em”, sáng kiến giúp quản lý học sinh trong mùa dịch ảnh 1
Giải thưởng cuộc thi

Học sinh sẽ xây dựng thời gian biểu 1 tuần, nêu cụ thể công việc từng ngày, từng giờ kết quả công việc, tính từ 6 giờ - 22 giờ. Nội dung trong thời gian biểu sẽ là kế hoạch học tập, rèn luyện sức khỏe, làm việc tại nhà, tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, giải trí, chia sẻ tình cảm với gia đình và bạn bè. Học sinh tự đặt tên cho bài dự thi của mình và gửi cho giáo viên.

Ban tổ chức không giới hạn hình thức dự thi, khuyến khích khả năng sáng tạo của học sinh. Đối với video, độ dài không quá 5 phút, trước mỗi video phải có dòng chữ “Bài dự thi: Thời gian biểu của em” kèm họ tên, trường lớp và tên bài dự thi.

Thời gian nhận bài dự thi từ 15/4/2020 đến 28/4/2020. Thời gian công bố giải thưởng 1/5/2020.

Giải thưởng cho học sinh tham dự: 1 giải Nhất 1.000.000 VND, 1 khóa Thuyết trình của 1 trong 2 nhà tài trợ, giấy chứng nhận khóa học; 1 giải Nhì là 1 khóa học Thuyết trình hoặc Ngữ pháp chuyên sâu; 1 giải Ba là khóa học Giao tiếp hoặc Ngữ pháp cơ bản.

Đồng hành cùng cuộc thi là hai trung tâm ngoại ngữ: Trung tâm Anh ngữ MyEnglish và Trung tâm Nhật ngữ Hanami.

Hải Phòng: Thi “Thời gian biểu của em”, sáng kiến giúp quản lý học sinh trong mùa dịch ảnh 2
Giáo viên chia sẻ những bài dạy online trên Diễn đàn giáo viên Hải Phòng

Diễn đàn Giáo viên Hải Phòng mới được thành lập nhưng đã thu hút hơn 3.200 thành viên tham gia, đó là các thầy cô giáo đến từ các trường học trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Được biết, Ban sáng lập Diễn đàn Giáo viên Hải Phòng là những cán bộ, giáo viên tài năng, tâm huyết, yêu nghề.

TS Nguyễn Anh Thuấn, Trưởng phòng GDTX-CN và Đại học, Sở GD&ĐT Hải Phòng (thành viên nhóm sáng lập) chia sẻ, tôi mong muốn có một diễn đàn chung cho các thầy cô giáo trong toàn ngành giáo dục thành phố tham gia để cùng nhau trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm dạy học, kỹ năng giáo dục học trò, những việc làm sáng tạo, hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của thành phố.