Hải Phòng siết chặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19

GD&TĐ - Các địa phương nơi có ca dương tính thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16; các địa phương liên quan đến lịch trình của ca dương tính thực hiện theo Chỉ thị số 15.
Chốt phong tỏa trên địa bàn xã Hoàng Động. Ảnh: VNExpress
Chốt phong tỏa trên địa bàn xã Hoàng Động. Ảnh: VNExpress

Ngày 22/2, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ông Lê Văn Thành - Bí thư Thành ủy Hải Phòng giao UBND thành phố ban hành Chỉ thị thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch.

Theo đó, các địa phương nơi có ca dương tính thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; các địa phương liên quan đến lịch trình của ca dương tính thực hiện theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Như vậy, các quận Lê Chân, Hồng Bàng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15. Đối với huyện Thủy Nguyên thực hiện theo Chỉ thị 15; riêng xã Hoàng Động thì giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16; thôn Lôi Động (nơi ở của bệnh nhân) thực hiện phong tỏa.

Đối với vùng phải phong tỏa theo Nghị quyết của HĐND thành phố đã ban hành, TP Hải Phòng sẽ cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu miễn phí tới người dân. Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đề nghị Bộ chỉ huy quân sự thành phố khẩn trương chuẩn bị phương án mở rộng năng lực cách ly y tế tập trung.

Bên cạnh đó, ngành y tế Hải Phòng bố trí lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ hệ thống chính trị, cán bộ công chức, các phóng viên báo chí trên địa bàn, thành viên tổ kiểm soát dịch bệnh… các trường hợp có nguy cơ cao, để kịp thời phát hiện sớm các ca bệnh nếu có

Tại cuộc họp sáng 22/2, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã quyết định siết chặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố. Các địa phương trong thành phố Hải Phòng kích hoạt lại hoạt động của gần 2.500 chốt kiểm soát dịch bệnh tại các thôn, tổ dân phố.

Đồng thời, tạm dừng các hoạt động, dịch vụ không thiết yếu; yêu cầu tất cả người dân phải khai báo tạm trú, tạm vắng; hạn chế ra khỏi nhà nếu không có việc cần thiết; xử phạt thật nghiêm các trường hợp không khai báo y tế trung thực. Ngành y tế Hải Phòng cần đẩy nhanh truy vết và xét nghiệm đối với các trường hợp liên quan đến ca bệnh. 

Liên quan đến ca dương tính Covid-19 (chị Đ.T.Ph, SN 1995, địa chỉ thôn 4, xã Hoàng Động, huyện Thuỷ Nguyên, là điều dưỡng, làm việc tại bộ phận tiếp đón bệnh nhân, Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng) mới ghi nhận tại Hải Phòng trong sáng nay (22/2), cơ quan chức năng đã xác định được trên 250 trường hợp là F1. Hiện tại ngành y tế vẫn đang tiến hành truy vết những người liên quan.

Ảnh minh họa/INT

Những đứa con trong bộ đội

GD&TĐ - Năm 1958, vài năm sau khi đình chiến chiến tranh Triều Tiên, quân tình nguyện số 23 trở về quê hương và đóng quân tại Hắc Long Giang.