Hải Phòng: Niềm vui lớn trong sự nghiệp “trồng người” trên quê hương Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

GD&TĐ - Chất lượng giáo dục toàn diện duy trì ổn định, giáo dục mũi nhọn gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào; cơ sở vật chất hoàn thiện, hiện đại, 14 trường học được công nhận đạt chuẩn quốc gia là những thành tích đáng tự hào đối với ngành giáo dục huyện Vĩnh Bảo nhân kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.
Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng nhân ngày 20/11
Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng nhân ngày 20/11

Ngày 18/11, trong diễn văn kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019) Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Bảo Nguyễn Văn Khơi đã thông tin những thành tích to lớn mà ngành giáo dục huyện nhà đã đạt được trong năm học vừa qua.

Chương trình văn nghệ chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 của giáo viên và học sinh trong huyện ảnh 1
Chương trình văn nghệ chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 của giáo viên và học sinh trong huyện 

Đó là sự chuyển biến tích cực, nhiều mặt trong công tác giáo dục, đào tạo ở các cập học. Quy mô giáo dục tiếp tục được mở rộng và ngày càng ổn định vững chắc. 

Bậc học mầm non thu hút trẻ đến trường ngày càng nhiều đã đạt được 71% số trẻ mẫu giáo đến lớp đạt 93%; trẻ nhà trẻ đạt 36.2%, mẫu giáo 5 tuổi 100%.

Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Bảo Nguyễn Văn Khơi đọc diễn văn kỷ niệm ảnh 2
Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Bảo Nguyễn Văn Khơi đọc diễn văn kỷ niệm 

Bậc tiểu học việc huy động và duy trì đạt 100%, phổ cập tiểu học đúng độ tuổi ngày càng cao. Bậc trung học cơ sở huy động và duy trì đạt từ 98,36% . Phổ cập trung học cơ sở được củng cố vững chắc. 

Kết quả giáo dục đại trà chuyển biến tốt, kết quả thi vào lớp 10 xếp thứ 7/14 quận huyện, kết quả thi THPT quốc gia chuyển biến rõ nét, nhiều học sinh đạt kết quả cao, học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp đạt tỷ lệ khá cao. 

Hội Cựu giáo chức Việt Nam trao Kỷ niệm chương cho ông Nguyễn Trọng Nhưỡng- Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Bảo ảnh 3
Hội Cựu giáo chức Việt Nam trao Kỷ niệm chương cho ông Nguyễn Trọng Nhưỡng- Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Bảo 

Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi tiếp tục được duy trì và phát triển, số học sinh giỏi cấp thành phố và giao lưu cấp quốc gia tăng cao. luôn đứng vị trí cao so với 14 quận huyện trong thành phố ở cả 2 cấp học THCS và THPT. Đi đầu trong công tác này là các trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đồng Minh, Tiền Phong-Vĩnh Phong, Thắng Thủy-Vĩnh Long; THPT Vĩnh Bảo, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Cộng Hiền. 

Niềm vui lớn với ngành giáo dục huyện Vĩnh Bảo nhân dịp kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam là huyện có thêm 14 trường học được công nhận trường chuẩn quốc gia. Đó là một lợi thế lớn, tạo sức bật mạnh mẽ trong sự nghiệp trồng người trên quê hương Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng Đỗ Văn Lợi phát biểu tại lễ kỷ niệm ảnh 4
 Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng Đỗ Văn Lợi phát biểu tại lễ kỷ niệm 

Với những đóng góp to lớn trong sự nghiệp giáo dục, năm học 2018-2019 toàn huyện Vĩnh Bảo có 2475 giáo viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, trong đó có 337 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 3 đơn vị được nhận Cờ thi đua của UBND thành phố, 16 đơn vị đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc; 97 cá nhân được UBND TP. Hải Phòng tặng Bằng khen.

Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Bảo Nguyễn Văn Khơi nhấn mạnh: Những thành tích mà chúng ra đã đạt được là rất đáng phấn khởi. Nhưng so với yêu cầu thì những kết quả đó còn rất khiêm tốn đòi hỏi chúng ta còn phải cố gắng nhiều hơn nữa, cao hơn nữa nhằm khắc phục những mặt còn tồn tại yếu kém để làm cho giáo dục huyện nhà phát triển mạnh mẽ toàn diện đáp ứng yêu cầu của Đảng và nhân dân.

Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, nhiều giáo viên vinh dự được nhận giấy khen của UBND huyện Vĩnh Bảo ảnh 5
Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, nhiều giáo viên vinh dự được nhận giấy khen của UBND huyện Vĩnh Bảo 

Về dự chung vui với ngành giáo dục huyện Vĩnh Bảo, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng Đỗ Văn Lợi ghi nhận những thành tích mà ngành đã đạt được trong những năm học vừa qua. Đặc biệt, ngành giáo dục huyện Vĩnh Bảo cần phát huy hơn nữa trong công tác đào tạo và bồi dưỡng học sinh giỏi, đây vốn là thành tích nổi bật, nhiều năm liền đã tạo nên vị thế, sức mạnh và thương hiệu của ngành giáo dục huyện nhà.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Kỷ niệm chương và giấy khen của UBND huyện Vĩnh Bảo.

Nếu không có lớp mạ, kim loại như sắt, thép rất dễ bị gỉ sét và nhanh hỏng hóc.

Lớp mạ an toàn chống ăn mòn thép

GD&TĐ - TS Phạm Thị Năm và cộng sự vừa bảo vệ nghiệm thu xuất sắc đề tài 'Nghiên cứu chế tạo hệ bảo vệ đa lớp cho thép trên cơ sở kẽm và hợp kim kẽm'.
Học sinh Trường tiểu học số 1 Quài Nưa quyên góp hỗ trợ học sinh nghèo. Ảnh NT.

Đồng hành với trò nghèo đến trường

GD&TĐ - Nhiều trường học đóng trên địa bàn đặc biệt khó khăn nhưng nhà trường luôn cố gắng bằng những hình thức khác nhau để hỗ trợ học sinh nghèo.