Hải Phòng: Động thổ Tổ hợp dự án Chợ Sắt hơn 6.000 tỷ

GD&TĐ - Sáng 14/5, UBND TP Hải Phòng phối hợp với Công ty Cổ phần May – Diêm Sài Gòn làm Lễ động thổ Dự án Tổ hợp Trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê Chợ Sắt.

Các đại biểu nhấn nút động thổ dự án
Các đại biểu nhấn nút động thổ dự án

Dự án Tổ hợp trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê Chợ Sắt (phường Phan Bội Châu, quận Hồng Bàng) có tổng vốn hơn 6.000 tỷ đồng. Công trình có quy mô 2 tòa tháp gồm 40 tầng nổi và 2 tầng hầm được xây dựng trên diện tích 15.000m2, mật độ xây dựng khối đế là 46,05%, mật độ xây dựng khối tháp là 40%, chiều cao công trình là 146m.

Phối cảnh Tổ hợp Dự án
Phối cảnh Tổ hợp Dự án

Với kiến trúc độc đáo, hiện đại, Tổ hợp Trung tâm Thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê hứa hẹn sẽ rất sầm uất, khang trang, có thể sánh ngang với các Trung tâm thương mại tầm cỡ trong khu vực với đầy đủ công năng; đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí, mua sắm, văn phòng cho thuê và lưu trú dành cho người dân, khách du lịch, các chuyên gia, doanh nghiệp khi đến thăm quan, đầu tư, hợp tác với thành phố Hải Phòng.

Phát biểu tại lễ động thổ, ông Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hải Phòng cho biết, đây là hoạt động quan trọng nằm trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 67 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2022) và chào mừng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2022.

Ông Lê Anh Quân- Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng phát biểu tại Lễ động thổ Tổ hợp Dự án
Ông Lê Anh Quân- Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng phát biểu tại Lễ động thổ Tổ hợp Dự án

Những năm qua, Hải Phòng đã điều chỉnh quy hoạch chung, lập nhiều dự án và thu hút các nhà đầu tư đến xây dựng hạ tầng, phát triển không gian đô thị hướng tới mục tiêu trở thành đô thị hiện đại, văn minh trong khu vực ASEAN và châu Á. Dự án chỉnh trang khu vực Chợ Sắt là một trong hai công trình trọng điểm của Hải Phòng trong năm 2022, góp phần đắc lực thực hiện giấc mơ đó.

Với thiết kế hiện đại biểu tượng hình cánh sóng Tổ hợp Dự án hứa hẹn biểu tượng kiến trúc mới của thành phố Cảng.
Với thiết kế hiện đại biểu tượng hình cánh sóng Tổ hợp Dự án hứa hẹn biểu tượng kiến trúc mới của thành phố Cảng.

Đại diện chủ đầu tư, ông Chu Ngọc Minh, Tổng Giám đốc Công ty CP May – Diêm Sài Gòn chia sẻ: “ Đây cũng là công trình quan trọng ghi dấu ấn của Công ty trong hành trình Bắc tiến.

Ông Chủ Ngọc Minh chia sẻ về Tổ hợp Dự án
Ông Chủ Ngọc Minh chia sẻ về Tổ hợp Dự án

Công ty cam kết sẽ mang tới một dự án mẫu mực về tiến độ và chất lượng công trình, góp phần hoàn thiện quy hoạch tổng thể mang lại hiệu quả về kinh tế cho Thành phố, tăng sức hấp dẫn cho môi trường đầu tư, xứng đáng là biểu tượng kiến trúc mới của thành phố Cảng. Theo kế hoạch, dự án sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động trong năm 2025 và sẽ do Công ty TNR Holdings Việt Nam quản lý và phát triển”.

Trước đó, tháng 7/2021, UBND TP.Hải Phòng đã lập dự án và mời thầu công khai. Sau 4 tháng đấu thầu công khai và minh bạch, Công ty CP May – Diêm Sài Gòn đã trở thành nhà đầu tư của dự án này theo quyết định số 3232/QĐ-UBND.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tạm dừng các giải bóng đá của VFF

Tạm dừng các giải bóng đá của VFF

GD&TĐ - Tất cả các giải bóng đá trong hệ thống thi đấu do Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức sẽ tạm dừng cho tới khi có thông báo mới.