Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Hải Phòng: Điều tra cán bộ công an huyện bị tố dọa “tát vỡ mồm” người dân

Nguyễn Thảo Nguyên - 20/03/2019, 10:46 GMT+7 | Pháp luật
Đoạn video chị Thương đăng tải được lan truyền nhanh trên mạng xã hộiĐoạn video chị Thương đăng tải được lan truyền nhanh trên mạng xã hội

Gần đây, trên mạng xã hội facebook lan truyền rất nhanh một video ghi lại cảnh tranh cãi của một phụ nữ với một cán bộ công an được cho là đang công tác tại Công an huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng.

Trong video, khi người phụ nữ tỏ ra nóng giận và xúc phạm bằng câu nói: “Thái độ làm việc bênh vực, hay là có lý do gì, nguyên nhân vì sao lại bênh vực, hay đã ngậm cái gì”. Ngay lúc đó, một cán bộ công an cũng không kiềm chế được và văng tục "Tao tát vỡ mồm, mày bố láo”. 

Theo tìm hiểu được biết, người phụ nữ trong đoạn video là chị Đặng Thị Thương (33 tuổi, trú tại Văn Hòa, xã Hữu Bằng, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng). Sự việc được bắt nguồn từ một vụ án xảy ra trước đó mà bố chị Thương là nạn nhân. Do nghi ngờ Công an huyện Kiến Thụy có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, không mời nạn nhân của vụ án (bố chị Thương –PV) khi dựng lại hiện trường nên chị Thương đã có những lời nói thiếu kiềm chế.

Ngay sau đó, chiều 19/3, chị Đặng Thị Thương đã có đơn đề nghị Công an thành phố Hải Phòng xem xét vụ việc.

Theo nội dung đơn của chị Đặng Thị Thương, ngày 16/9/2018, khi ông Đặng Văn Phương (55 tuổi, bố chị Thương) lên tiếng nhắc nhở gia đình ông Đặng Văn Đức (hàng xóm) hát karaoke quá to và quá giờ quy định thì bị bà Nguyễn Thị Tâm (vợ ông Đức) dùng gậy gỗ đánh bị thương.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kiến Thụy sau đó đã khởi tố vụ án hình sự với bà Nguyễn Thị Tâm vì tội cố ý gây thương tích.

Ngày 2/12/2018 khi Công an huyện Kiến Thụy đến dựng lại hiện trường vụ án, chị Thương thấy công an không mời bố mình nên đã thắc mắc, sau đó hai bên tranh cãi, dẫn đến sự việc kể trên. 

Sau đó, chị Phương không đăng tải ngay đoạn video này. Đến ngày 13/3/2019, Công an huyện Kiến Thụy ra thông báo kết luận vụ án chỉ khởi tố hình sự đối với bà Nguyễn Thi Tâm vì tội cố ý gây thương tích. Điều này đã gây búc xúc cho gia đình nạn nhân vì cho rằng Công an huyện Kiến Thụy đã bỏ lọt tội phạm khi chính ông Đức đã thừa nhận đã ôm nạn nhân để vợ và con đánh vì vậy chị Thương đã đăng video về cuộc tranh cãi giữa chị và một cán bộ Công an huyện Kiến Thụy lên trang facebook cá nhân.

Trao đổi với Báo GD&TĐ, đại diện lãnh đạo Công an thành phố Hải Phòng cho biết đã nắm được thông tin sự việc và giao Thanh tra Công an thành phố làm việc theo nội dung đơn thư công dân phản ánh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm