Hải Phòng: Bục đường ống dẫn ở Cty xi măng Chinfon, 7 khối dầu tràn ra môi trường

GD&TĐ -Trong khi các công nhân của Cty xi măng Chinfon (thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên) đang vận hành hệ thống thì đường ống dẫn dầu bị bục khiến khoảng 7 khối dầu tràn ra môi trường.
Sự cố tràn dầu khiến khoảng 7 khối dầu FO tràn ra môi trường
Sự cố tràn dầu khiến khoảng 7 khối dầu FO tràn ra môi trường

Theo đó, vào khoảng 3h sáng 10/11, công nhân phụ trách kíp sản xuất thấy hệ thống bơm dầu bị sụt áp nên đã đi kiểm tra và phát hiện sự cố vỡ đường ống dẫn dầu xảy ra tại đường ống dẫn dầu FO để sấy lò số 1.

Vào thời điểm được phát hiện, khoảng 7 khối dầu FO đã chảy tràn qua cống quây và bẫy dầu, sau đó chảy ra hệ thống thoát nước của công ty và tràn ra sông Thải.

Ngay sau khi phát hiện sự cố, công ty xi măng Chinfon Hải Phòng đã báo với Trung tâm xử lý sự cố môi trường Việt Nam để xử lý, khắc phục.

Hải Phòng: Bục đường ống dẫn ở Cty xi măng Chinfon, 7 khối dầu tràn ra môi trường ảnh 1
Một lượng lớn dầu tràn ra sông Thải (ảnh CTV) 

Thông tin từ Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Hải Phòng, trong khoảng 7 khối dầu FO tràn ra môi trường thì có khoảng 2 khối trà ra sông Thải còn 5 khối tràn trong khu vực công ty Chinfon ra sông Thải gần đó.

Lãnh đạo Công ty xi măng Chinfon Hải Phòng xác nhận sự việc và cho biết, hiện công ty đã thực hiện các bước để xử lý số dầu tràn ra môi trường.

Đến chiều 11/11, Trung tâm xử lý sự cố môi trường Việt Nam đã xử lý được công đoạn 1 và 2, là quây và hút dầu tràn, tiến tới thực hiện công đoạn 3 là làm sạch môi trường, đoạn sông đã bị ô nhiễm do dầu tràn ra.

Sau khi sự cố xảy ra, ngày 11/11, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hải Phòng cùng các cơ quan chức năng đã có buổi làm việc với Công ty xi măng Chinfon Hải Phòng về phương án xử lý số dầu tràn ra môi trường và phương án làm sạch, hạn chế tối đa những ảnh hưởng đến môi trường.