Chiều nay (3/12), Sở GD&ĐT Hải Phòng tổ chức Lễ trao “Quỹ học bổng Vingroup” tài trợ cho học sinh, sinh viên giỏi có hoàn cảnh khó khăn. 166 học sinh đến từ 14 quận, huyện trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã được Tập đoàn Vingroup xem xét và trao tặng học bổng trong năm học 2018-2019 này.
Ngoài phần học bổng được gửi trực tiếp bằng tiền mặt từ 500.000- 700.000 đồng đến tận tay gia đình các em học sinh hàng tháng thì mỗi em còn được Quỹ Thiện Tâm gửi qua bưu điện một giấy chứng nhận “Học bổng Vingroup” và một bộ sách truyền cảm hứng gồm hai quyển: Dù thế nào cũng phải sống bởi chúng ta chỉ sống một lần và cuốn Hai vạn dặm dưới biển.
Quỹ học bổng của Tập đoàn Vingroup được triển khai từ năm 2012. Đến nay, chương trình đã hỗ trợ hàng nghìn học sinh, sinh viên nghèo vươn lên trong học tập với số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng mỗi năm. Riêng năm học 2018- 2019, kinh phí được Vingroup dành cho chương trình là 30 tỷ đồng.
Hơn 5.000 suất học bổng dài hạn đã và đang được trao tận tay đến những học sinh, sinh viên nghèo học giỏi trên cả nước để tiếp sức cho các em trên con đường học tập và lập nghiệp. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần giúp các em học sinh tự tin, vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập phấn đầu trở thành những công dân có ích cho đất nước sau này.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Trường, Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng bày tỏ sự vui mừng khi ngành giáo dục Hải Phòng luôn nhận được sự quan tâm, động viên, khích lệ và đồng hành của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong đó phải kể đến Tập đoàn Vingroup.
Trong niềm vui chung khi ngành giáo dục thành phố luôn là một trong những đơn vị có chất lượng giáo dục dẫn đầu cả nước, Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng tin tưởng với sự cổ vũ, động viên kịp thời này của Tập đoàn Vingroup sẽ là động lực giúp các em học sinh nghèo có thêm sức mạnh, ý chí vượt khó vươn lên và ngày càng khẳng định “thương hiệu” chất lượng cho giáo dục thành phố Cảng Hải Phòng.
Hải Phòng: 166 học sinh được trao học bổng Vingroup
GD&TĐ -Nhằm chia sẻ, động viên, khuyến khích các em học sinh, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup đã tặng 166 suất học bổng cho học sinh trên địa bàn thành phố Hải Phòng trong năm học 2018-2019.
|
| Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hải Phòng cùng đại diện Tập đoàn Vingroup trao học bổng cho học sinh quận Lê Chân |
Cựu học sinh viết tiếp nghĩa tình dưới mái trường xưa
Nhiều sẻ chia dành cho 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh
Điện Biên trao gần 300 suất quà tri ân người có công và lao động khó khăn
Khởi công nhà nhân ái cho 5 chị em có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh
Giải Golf Hà Tĩnh mở rộng gây quỹ hơn 200 triệu đồng cho công tác thiện nguyện
Tin tiêu điểm
Thiết giáp hạng nặng trên khung T-72 xuyên thủng tuyến phòng thủ đối phương?
Thế giớiGD&TĐ - Những xe bọc thép chở quân sử dụng khung gầm xe tăng chiến đấu chủ lực có lẽ là phương tiện cần thiết với Quân đội Nga hiện nay.
Sẽ gọi tái ngũ hàng trăm tiêm kích MiG-31 trong kho dự trữ?
Thế giớiGD&TĐ - Các nguồn thông tin mở cho biết đến năm 2018, Nga có thể vẫn lưu giữ tới 130 tiêm kích MiG-31 trong các kho dự trữ.
Forbes nêu tên quốc gia có lực lượng pháo binh lớn nhất thế giới
Thế giớiGD&TĐ - Quân đội Nga có kho vũ khí pháo lớn nhất và cũng có nguồn cung cấp đạn dược ổn định – Tạp chí Forbes tuyên bố ngày 16/7.
Bài học quý giá từ phương tiện chủ chốt trong chiến dịch đặc biệt
Thế giớiGD&TĐ - Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M do Nga sản xuất đã trở thành một trong những phương tiện chủ chốt trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Đóng hàng loạt tàu đổ bộ Dự án 11711 với cấu hình mới
Thế giớiGD&TĐ - Cấu hình mới của tàu đổ bộ Dự án 11711 mang lại khả năng tác chiến cao hơn cho Hải quân Nga.
Nam sinh người Tày đỗ đầu khối A01 tỉnh Lạng Sơn từng bỏ vòng loại HSG quốc gia
Học đườngGD&TĐ - Dù điều kiện học tập có phần hạn chế nhưng, Dương Đình Thanh người dân tộc Tày vẫn sở hữu điểm số ba môn Toán, Vật lí và tiếng Anh vô cùng ấn tượng.
Tìm ra nguyên nhân máy tính chạy Windows toàn cầu ngừng hoạt động
Thế giớiGD&TĐ - Trong ngày, tình trạng ngừng hoạt động của các thiết bị máy tính chạy Windows được báo cáo ở nhiều quốc gia khác nhau.
Tin nổi bật
Giáo dục lịch sử trong kỷ nguyên số: Tận dụng chứ không lạm dụng
Giáo dục
'Nạn nhân' đầu tiên của cuộc khủng hoảng năng lượng lịch sử
Thế giới
Kịch tính derby nước Anh, Man Utd đoạt vé dự Champions League
Thể thao
Vượt mốc trên 1,2 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2026
Giáo dục
Tuấn Anh sẵn sàng đấu bán kết Cúp C1 Đông Nam Á 2026
Thể thao
TWZ: Sức mạnh Trung Quốc đã sánh ngang với Mỹ
Thế giới
Liên tiếp đón tin vui, Tottenham tự quyết vé trụ hạng Ngoại hạng Anh
Thể thao
Nền tảng game học tập về di sản Việt về nhất thi sáng tạo AI dành cho học sinh
Học đường
Mỹ đe dọa trừng phạt các công ty vận tải biển về ‘phí’ qua eo biển Hormuz
Thế giới
Inter Milan đăng quang sớm Serie A
Thể thao
Iran sẵn sàng phòng thủ quyết liệt trước 'cướp biển' có tàu sân bay
Thế giớiĐừng bỏ lỡ
Chạm đến trái tim học trò bằng sức mạnh của công nghệ
GD&TĐ - Không còn những tiết học đọc - chép khô khan, những con số sự kiện xa xôi... giáo viên trong kỷ nguyên số đang biến các trang sử dân tộc thành thước phim sống động, chạm đến trái tim học trò bằng sức mạnh của công nghệ và lòng nhiệt huyết.
Chuyển đổi số di tích: Đưa lịch sử thêm gần giới trẻ
GD&TĐ - Việc ứng dụng công nghệ số tại các khu di tích ở Hà Tĩnh đang tạo ra cách tiếp cận mới với di sản, giúp lịch sử trở nên trực quan, sinh động hơn.
Ông Zelensky: Tàu tên lửa Karakurt bị hư hại nghiêm trọng do trúng đạn
GD&TĐ - Ngày 3/5, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky cho biết, tàu tên lửa Karakurt của Nga đã bị hư hại do trúng đạn tại cảng Primorsk ở vùng Leningrad.
Dự báo thời tiết ngày 4/5: Bắc Bộ mưa lớn, Nam Bộ ngày nắng
GD&TĐ - Dự báo thời tiết ngày 4/5, Bắc Bộ mưa rào và dông vài nơi; trong khi đó Nam Bộ ngày nắng, chiều tối mưa tăng, nhiều nơi mưa to.
Iran đưa ra cho Mỹ 14 điều kiện chấm dứt xung đột Trung Đông
GD&TĐ - Iran đã đưa ra cho Mỹ 14 điều kiện để giải quyết triệt để cuộc xung đột ở Trung Đông, nhằm đáp trả kế hoạch 9 điểm mà Mỹ trước đó đã tung ra.
Israel nhận miễn phí hàng chục tiêm kích F-35I và F-15IA
GD&TĐ - Israel đồng ý mua thêm máy bay F-35I và F-15IA để thành lập 2 phi đội mới, nhưng số tiền sẽ do Mỹ chi trả.
Giá vàng ngày 4/5 đi ngang so với hôm qua
GD&TĐ - Giá vàng miếng và vàng nhẫn ngày 4/5 đi ngang so với hôm qua, trong khi đó giá vàng thế giới tiếp tục ghi nhận mức giá thấp hơn vàng trong nước.
Nóng trong tuần: Đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT; đánh giá kết quả học tập HS lớp 5, 9, 11
GD&TĐ - Đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2026, khảo sát đánh giá kết quả học tập học sinh lớp 5, 9, 11 toàn quốc... là thông tin giáo dục nổi bật tuần qua.
3 con giáp Tý, Thân, Tuất may mắn nhất trong ngày 4/5
GD&TĐ - Tử vi 12 con giáp ngày 4/5/2026 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.
Song Tử đón tin vui, Cự Giải có cơ hội tuyệt vời thử sức điều mới mẻ ngày 4/5
GD&TĐ - Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 4/5 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.
Lịch âm 4/5 - Xem lịch âm ngày 4/5
GD&TĐ - Xem lịch âm ngày 4/5/2026. Xem ngày tốt xấu, giờ đẹp xuất hành, khai trương, động thổ...
Gia Lai đón gần 1 triệu lượt khách dịp nghỉ lễ
GD&TĐ - Trong hai kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4-1/5, Gia Lai ước đón 945.000 lượt khách, thu về khoảng 1.600 tỷ đồng.