Hai nghệ sĩ Việt vui mừng thông báo “thoát” khỏi Covid-19 thành công

GD&TĐ - Mới đây, nam ca sĩ Quách Tuấn Du và nữ ca sĩ Lương Minh Trang vui mừng thông báo đã điều trị thành công Covid-19.

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên nhiều tỉnh thành của cả nước làm ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe và kinh tế của nhiều người.

Đặc biệt, dịch Covid-19 còn làm ảnh hưởng không hề nhỏ đến cuộc sống cũng như thu nhập của nhiều nghệ sĩ Vbiz.

Do các sân khấu, nhà hát tạm đóng cửa… nên nhiều nghệ sĩ đã phải làm thêm nghề “tay trái” như bán hàng online, làm shipper để có thêm thu nhập, nuôi giấc mơ nghệ thuật giữa mùa dịch bệnh nguy hiểm.

Bên cạnh đó, dịch Covid-19 còn khiến một số nghệ sĩ bị mắc bệnh. Trong số đó, có những người đã vĩnh viễn ra đi để lại bao nỗi niềm đau xót, tiếc thương trong lòng người hâm mộ nhưng cũng có những người đã kiên cường chiến đấu để hồi phục và trở về cuộc sống thường nhật.

Hai nghệ sĩ Việt vui mừng thông báo “thoát” khỏi Covid-19 thành công ảnh 1
Hai nghệ sĩ Việt vui mừng thông báo “thoát” khỏi Covid-19 thành công ảnh 2

Nam ca sĩ Quách Tuấn Du đã có kết quả PCR âm tính sau khoảng thời gian tự điều trị Covid-19 tại nhà.

Mới đây, sau thời gian điều trị Covid-19 tại nhà dưới sự hướng dẫn của bác sĩ, ca sĩ Quách Tuấn Du đã có kết quả PCR âm tính nhưng đang tiếp tục cách ly để đảm bảo sức khoẻ cho cá nhân và cộng đồng.

Trên trang cá nhân, nam ca sĩ vui mừng chia sẻ: “Thoát thật rồi, kết quả cuối cùng PCR cho thấy âm tính không có chỉ số CT… Mừng quá. Cũng là lúc được cấp giấy chứng nhận ra ngoài sau những ngày cách li… cầu mong những ai là F0 cũng sẽ vượt qua nhé”.

Trước đó, ngày 20/9, sau khi có biểu hiện mắc Covid-19, tự test nhanh tại nhà đều cho kết quả dương tính, Quách Tuấn Du quyết định làm xét nghiệm PCR. Ngày hôm sau, anh khiến mọi người lo lắng khi thông tin đã mắc Covid-19.

Nam ca sĩ băn khoăn vì cả tháng đó anh ở nhà. Đến gần đây, Quách Tuấn Du cho biết anh có thể bị lây nhiễm SARS-CoV-2 từ hai nguồn. Một là đi chung thang máy và hai là lấy thức ăn.

Trong thời gian điều trị tại nhà, Quách Tuấn Du thường xuyên uống nước và anh khuyên mọi người chỉ uống nước ấm. F0 cần ăn nhiều, không muốn ăn cũng phải cố ăn cho bằng được. Phải xịt khử khuẩn phòng hàng ngày, tắt máy lạnh và nhà có cửa sổ thì mở toang hết ra. Mỗi ngày phải tập thở, ít nhất 2 lần, hít thật sâu rồi thở ra.

Mặc dù đã có kết quả âm tính nhưng Quách Tuấn Du vẫn đang tiếp tục cách ly, để thực hiện đúng quy định về phòng chống Covid-19 của cơ quan chức năng.

Hai nghệ sĩ Việt vui mừng thông báo “thoát” khỏi Covid-19 thành công ảnh 3
Hai nghệ sĩ Việt vui mừng thông báo “thoát” khỏi Covid-19 thành công ảnh 4

Nữ ca sĩ Lương Minh Trang cũng đã được xuất viện sau khoảng thời gian điều trị Covid-19.

Ngoài ca sĩ Quách Tuấn Du, mới đây ca sĩ Lương Minh Trang cũng đã vui mừng nhận giấy ra viện sau 10 ngày điều trị tại Bệnh viện dã chiến Thu Dung số 13.

Tin mừng của nữ ca sĩ chia sẻ khiến khán giả thêm phần an tâm, góp phần truyền năng lượng tích cực cho những bệnh nhân đang chiến đấu với Covid-19.

Trước đó, nữ ca sĩ Phương Mỹ Chi cũng hân hoan thông báo cả gia đình gồm 5 người của nữ ca sĩ đều bị nhiễm Covid-19 và đã khỏi bệnh sau thời gian tự cách ly chữa trị tại nhà.