Hai máy bay chiến đấu Su-57 mới nhất của Nga cất cánh trên bầu trời

GD&TĐ - Kênh truyền hình “Zvezda” xuất bản cảnh quay đầu tiên chuyến bay của các máy bay chiến đấu Su-57 mới nhất, cảnh quay được thực hiện bởi các phóng viên ở trên chiếc máy bay vận tải An-12.
 Hai máy bay chiến đấu Su-57 mới nhất của Nga cất cánh trên bầu trời

Cuộc diễn tập của hai máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 “Su-57” được quay tại khu vực Astrakhan.

Cuộc thử nghiệm được thực hiện bởi phi công Sergei Bogdan và ông Radik Bariev, người đứng đầu Trung tâm thử nghiệm máy bay Chkalov thuộc Bộ Quốc phòng.Cả hai phi công đều được trao danh hiệu Anh hùng Nga.

Su-57 là một máy bay chiến đấu đa năng thế hệ thứ năm của Nga thiết kế theo công nghệ tàng hình. Được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu trên không, tấn công các mục tiêu mặt đất và các chiến hạm đồng thời tiêu diệt các hệ thống điều khiển của máy bay địch.

 Hai máy bay chiến đấu Su-57 mới nhất của Nga cất cánh trên bầu trời ảnh 1
Cận cảnh hình ảnh Su-57 

Su-57 được trang bị hệ thống rada tối tân có thể bám sát tối đa 60 mục tiêu và có thể tiêu diệt 16 mục tiêu trong số đó.

Lô 12 chiếc Su-57 đầu tiên sẽ được trang bị cho quân đội Nga vào năm 2019.

 

Theo Topwar.ru
Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Internet.

Công an TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.