Hai lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh bị kỷ luật

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bà Nguyễn Thị Thúy và ông Đinh Ngọc Sơn lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh bị kỷ luật do liên quan nhiều vi phạm.
Bà Nguyễn Thị Thúy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh.
Bà Nguyễn Thị Thúy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh.

Ngày 14/12, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh đã kỷ luật bà Nguyễn Thị Thúy, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Sở, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh bằng hình thức khiển trách.

Bà Thúy bị kỷ luật do có vi phạm, khuyết điểm, chịu trách nhiệm cá nhân, người đứng đầu cấp ủy, đứng đầu Sở.

Đảng ủy Sở thực hiện chưa đầy đủ các quy định của Đảng, quy chế làm việc, thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát. Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh có vi phạm trong thực hiện mua sắm thiết bị tối thiểu lớp 1 cho các trường tiểu học công lập. Mua hóa chất phục vụ cho công tác dạy và học cho các trường phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh năm 2020. Chưa kịp thời chỉ đạo xử lý dứt điểm các hạn chế, khuyết điểm liên quan đến việc quản lý, sử dụng thiết bị đã được chỉ ra sau kiểm tra, giám sát, thanh tra.

Liên quan đến vi phạm trên, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh cũng đã xem xét, quyết định thi hành kỷ luật Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 và ông Đinh Ngọc Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Sở, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh bằng hình thức khiển trách.

AFC hết lời khen ngợi HLV Park Hang-seo

AFC hết lời khen ngợi HLV Park Hang-seo

GD&TĐ - Trang chủ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) hết lời ca ngợi huấn luyện viên Park Hang-seo sau những gì ông đã cống hiến cho bóng đá Việt Nam.
Nhiều người thường bị cảm cúm vào mùa lạnh. Ảnh: CNN

Vì sao dễ cảm cúm vào mùa đông?

GD&TĐ - Mùa đông khiến chúng ta hay cảm cúm, cứ như thể mầm bệnh cảm lạnh và cúm khó chịu đó có trong thời tiết mùa đông.
Ảnh tư liệu của 2 làng Vi -Trẹo rước Vua Hùng về làng ăn Tết.

Về nơi Vua Hùng ăn Tết

GD&TĐ - Rước Vua về ăn Tết và rước Chúa Gái là tục có từ lâu đời của người dân làng He (làng Vi - Trẹo) nay là thôn Triệu Phú và thôn Vi Cương (Phú Thọ).
Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. Ảnh: Expatriate

5 xu hướng chăm sóc sức khỏe

GD&TĐ - Vào năm 2023, thị trường chăm sóc sức khỏe AI được dự báo sẽ đạt hơn 20 triệu USD và sẽ tăng lên hàng năm sau đó.
Hiện chưa tìm thấy gen nào gây ra bệnh lupus ban đỏ. Ảnh minh họa

Nhiều người chưa biết

GD&TĐ - Lupus ban đỏ là căn bệnh rất nguy hiểm nhưng nhiều người chưa biết đến hoặc còn thờ ơ với nó.